ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ถ่ายภาพงาม จะต้องเช็คอิน!

125 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Meygrand

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
พวกเรามั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกำลังแพลนลานทริป ท่องเที่ยวฤดูร้อน แน่ๆว่าจังหวัด จังหวัดภูเก็ต นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ถูกเอ๋ยถึงสูงที่สุดในตอนหน้าร้อน แม้ว่าจะสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีก็ตาม คราวนี้พวกเราจะมี 10 ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต ถ่ายภาพงาม จำเป็นต้องไปเช็คอิน มาให้ทุกคนได้ลิสต์กัน จะมีที่แห่งไหนกันบ้าง ตามพวกเราไปดูกันเลยครับผม

บริการ เช่ารถภูเก็ต จาก Drivemate ราคาถูก เช่ารถง่าย

อาคารชิโนโปรตุๆกีส
แน่ๆว่าเป้าหมายแรกสำหรับเพื่อการมาจังหวัดภูเก็ตคราวนี้ เป็นการเดินเที่ยวบริเวณเมืองเก่า ถ่ายภาพอาคารชิโนโปรเหม็นตุกีส ซึ่งเป็นการประสมประสานกันระหว่างศิลป์ตะวันตก และก็ทิศตะวันออก เข้าไว้ร่วมกันอย่างพอดี รวมทั้งตรงนี้ยังเป็นไฮไลท์ของจังหวัดภูเก็ตเลย ก็ว่าได้นะครับ พวกเราเสนอแนะว่าให้เผื่อเวลาเดินดูรอบๆนี้เยอะมากๆเนื่องจากมันงามจนกระทั่งถ่ายภาพไม่น่าเบื่อแน่ๆ

แหลมพระพรหมเทวดา
หูย! อีกหนึ่งที่เที่ยวในเมืองจังหวัดภูเก็ต ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ แหลมพระพรหมเทวดา บอกเลยว่าที่นี่ถูกชูให้เป็นจุดดูดวงอาทิตย์ตกดินที่งามที่สุดในประเทศไทยลำดับที่หนึ่งเชียวนะ! พวกเราเสนอแนะให้เดินทางไปท่องเที่ยวตรงนี้ในตอนยามเย็น เพราะว่านอกเหนือจากอากาศไม่ร้อนแล้ว บรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วย

เกาะไม้ท่อน
ถ้าต้องการจะมุดน้ำ หรือพักบนเกาะงามฟีลส่วนตัวล่ะก็ พวกเราเสนอแนะให้ซื้อทัวร์ One Day Trip ท่องเที่ยวเกาะไม้ท่อน เหตุผลที่จำต้องตั้งชื่อว่าเกาะไม้ท่อน ด้วยเหตุว่ารูปแบบของเกาะแอบเหมือนขอนไม้สีน้ำตาลเข้มนั่นเองนะครับ สมุทรของตรงนี้ใสสุดๆพวกเราเดินลงน้ำไปยังแลเห็นเท้าของตนเองในน้ำเลยล่ะนะครับ โดยเหตุนี้ต้องห้ามพลาดเชียวนะ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทำเงินสูงสุด ให้กับจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งเมืองไทยก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ขอรับ ริมฝั่ง และก็น้ำทะเลของตรงนี้ งามไม่แพ้ที่ใดบนโลก แถมยังไปยากอีกด้วย ด้วยเหตุว่าเกาะมิได้เปิดให้บริการตลอดปี คนไหนกันที่จะไป ก็จำต้องจองกันล่วงหน้าหน่อยครับ

เกาะเฮ
เซย์ไฮ ! เกาะเฮ เกาะที่นักเที่ยวนิยมมาเล่นกีฬาที่เล่นในน้ำกันเยอะที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เกาะที่นี้เดินทางไปไม่ยากจากตังเมือง โดยนั่งเรือสปีดโบ๊ทเพียงแต่ 15 – 20 นาที ก็ถึงเกาะแล้ว รวมทั้งชายหาดที่เกาะนี้งามมากมายๆมีลักษณะสีขาวนวล เนื้อละเอียดนั่นเองครับผม

ชายหาดไม้ขาว
ก่อนจะบินกลับสู่จ.กรุงเทพฯ พวกเราก็ไม่ต้องการให้ทุกคนพลาดชายทะเลตรงนี้ ด้วยเหตุว่ามันตั้งอยู่ชิดกับท่าอากาศยานนานาประเทศจังหวัดภูเก็ตเลยนะครับ สิ่งที่ทุกคนจำต้องทำ เมื่อไปตรงนี้ก็คือ การถ่ายภาพนอนเล่นริมทะเล และมองเห็นทิวทัศน์เรือบินกำลังลงหยุดบนลาน โอ็ยย..ดูดีมากมาย

หาดทรายป่าตอง
ไปจังหวัดภูเก็ตทั้งที จะพลาดตรงนี้ได้ยังไง ถูกไหมขอรับ ? ฮ่าๆๆชายหาดป่าตองที่ปรับแก้ขึ้นใหม่ งามใส สะอาดกว่าเดิม ภายหลังที่กำเนิดสึนามิหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ตรงนี้นับว่าเป็นจุดศูนย์รวมนักเดินทางที่สูงที่สุดในจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ แถมยังมีอพาร์เม้นท์ รีสอร์ท แล้วก็ห้องอาหาร ล้นหลามให้พวกเราได้เลือก บางครั้งก็แอบมีความคิดว่า นี่มันเมืองแม่ของข้าวสารหรือไม่

อนุสาวรีย์ท้าวเทวดากระษัตรี ท้าวศรีเพราะ
มาบ้านท่านทั้งที ก็จะต้องแวะเวียนกันไปกราบซักหน่อย แม้เดินทางมาจากเมืองจังหวัดภูเก็ต ให้มุ่งหน้าไปทาง อำเภอถลาง ผ่านทางแยกท่าเรือ ทุกคนก็จะเจออนุสาวรีย์เด่นตั้งแต่ไกล คนเมืองเช็ดเก็ตชมเชยท่านมหาศาล คนใดกันไปแล้ว อย่าลืมแวะเวียนไปไหว้กันครับผม

วัดพระทอง
มาถึงสายเข้าวัด ทำบุญสุนทานกันบ้าง เป็นอีกวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน อำเภอถลาง ไฮไลท์ของตรงนี้ เป็น พุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดิน เพียงแค่ครึ่งองค์ นั่นเองขอรับ แถมด้านในวัดยังมีการนำเสนอพิพิธภัณฑสถานเขตแดนอีกด้วย ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจเรื่องประวัติศาสตร์ของเมืองจังหวัดภูเก็ต ต้องห้ามพลาดตรงนี้กันครับผม

วัดสังสรรค์
ถ้าเดินทางไปถ่ายภาพทิวทัศน์ดวงอาทิตย์ตกที่ แอหลมพระพรหมเทวดา กันแล้ว กลางทางทุกคนจำเป็นจะต้องผ่าน วัดไชยธารม หรือที่ประชาชนเรียกกันว่า วัดสังสรรค์ ตรงนี้ มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างใหญ่โต แถมเรื่องราวทางศาสนา และก็ประวัติศาสตร์ยังมากอีกด้วย ผู้ใดกันที่ท่องเที่ยวเมืองจังหวัดภูเก็ต ต้องห้ามพลาดที่จะไปไหว้กันครับผม