5 เทคนิคพิชิตใจสาว กับสูตรชง เหล้า single malt เด็ด ๆ

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 316
วิสกี้หรือที่ชาวไทยเรียกติดปากว่าเหล้านั้น ถือเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นงานเทศกาลหรือสถานที่ใด ก็ต้องมีเหล้าไว้ให้บริการภายในงาน วิสกี้นั้นแบ่งได้ 3 แบบใหญ่ ๆ ตามกรรมวิธีการหมักบ่มและผสมสูตร
   “เกรน วิสกี้ (Grain whisky)” เป็นเหล้ากลั่นมาจากธัญพืช เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี ข้าวฟ่าง นำมากลั่นด้วยความร้อนสูง มีดีกรีของแอลกอฮอล์ที่ไม่มากนัก

   “เบล็น วิสกี้ (Blended whisky) ” คือวิสกี้ที่มีส่วนผสมจาก เกรน วิสกี้กับ มอลต์วิสกี้เข้าด้วยกัน เพื่อปรุงรสชาติได้อย่างหลากหลายตามแต่สูตรของผู้ผลิตแต่ละแห่ง หากต้องการให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นก็เพิ่มสัดส่วนการผสมของมอลต์ วิสกี้ให้มากกว่าเกรน วิสกี้ จะเพิ่มความพรีเมียมได้

   “ซิงเกิล มอลต์ วิสกี้ (Single malt whisky)” single malt เป็นวิสกี้พรีเมียม ผ่านการหมักบ่มจากมอลต์ ใช้เวลาบ่มนานด้วยระยะเวลาเป็นหลักสิบปีขึ้นไป ที่มีราคาแพงกว่าวิสกี้แบบอื่น ๆ ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น เป็นวิสกี้ที่คุณภาพสูงที่สุด

   การดื่มในวงสังสรรค์ นอกจากจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแล้ว การดื่มวิสกี้ชั้นยอดยังสร้างภาพลักษณ์ที่น่าประทับใจให้กับเพศตรงข้ามอีกด้วย ชายใดอยากเท่ลองมาดูเทคนิคพิชิตใจสาวกับ เหล้า single malt สูตรเด็ดแสนง่าย ที่ชวนให้สาว ๆ มาร่วมดื่มด่ำและหลงไหลไปกับเรา

สูตร “whisky & lemon soda” ลดดรีกรีความเข้ม ด้วยความซาบซ่าของเลม่อน วิธีทำ ชงเหล้าบาง ๆ ผสมโซดาลงไปให้เต็ม บีบน้ำมะนาวตาม ฝานชิ้นมะนาวบาง ๆ ตกแต่งไว้ที่ปากแก้ว เพียงเท่านี้วิสกี้ดรีกรีบางสูตรเลม่อนก็พร้อมเสิร์ฟ

สูตร “Whiskey Sour” วิธีทำคือ เทวิสกี้ลงในแก้วเล็กน้อย เทน้ำมะนาวและน้ำเชื่อมตามลงไป จากนั้นใส่น้ำแข็ง คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน หรือหากทำในกระบอกเช็คก่อนเสิร์ฟยิ่งจะทำให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้เป็นอย่างดี วิสกี้รสชาติหวานซ่า เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงสุด ๆ

สูตรต่อมาคือ “honey lime” ส่วนผสมที่ต้องเตรียมคือ single malt น้ำผึ้งและน้ำมะนาว เทเหล้าลงไป ตามด้วยน้ำผึ้งและน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำแข็งและน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ความหวานของน้ำผึ้งผสานกับความเปรี้ยวของน้ำมะนาว กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว สดชื่น ดื่มได้ทั้งคืน

     หากดื่มวิสกี้แบบไม่ผสมอะไร ความเข้มของดีกรีคงจะทำให้สาว ๆ ร่วมโต๊ะเราหมดสนุกได้ ยิ่งอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทย หากดื่มแบบเพียว ๆ ติดต่อกันรับรองว่าได้หงายหลังกันในเวลาไม่นาน หากเรามีสูตรเหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ สูตรเด็ดเคล็ดลับในการชงเหล้าให้สุดแสนอร่อยได้ รับรองได้เลยว่าคุณจะโดดเด่นในวงสังสรรค์นั้นแน่นอน