เคล็ดลับ ปราบหัวเหม็นที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ยาก

55 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
เคล็ดลับ ปราบหัวเหม็นที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ยาก
การมีปัญหา หัวเหม็น รังแค หรือปัญหาต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณเส้นผมนั้น เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ซึ่งหากคุณต้องไปร้านทำผมเพื่อที่จะ ใช้ทรีทเม้นหรือสูตรต่าง ๆ ที่ช่วยให้สภาพผมของคุณดีขึ้นลดกลิ่นเหม็น ก็อาจจะเป็นวิธีที่แพงจนเกินไป แต่ในยุคนี้เป็นยุคที่เราต้องประหยัด และยังมีแหล่งข้อมูลแบบฟรี ๆ ที่เราสามารถนำความรู้ไปใช้ และสามารถแก้ปัญหาผมมัน หัวเหม็น เป็นรังแค ที่ทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย
ไทม์ (Thyme) เป็นสมุนไพรที่มาจากตระกูลมิ้น ช่วยลดกลิ่นเหม็นบริเวณหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี มีสารต้านการอักเสบต้านเชื้อโรค และนำมาใส่ผมได้ โดยการที่นำต้นไทม์ มาต้มในน้ำ อัตราส่วนคือต้นไทม์ 2 ต้น ต่อน้ำ 2 ลิตรเป็นเวลา 15 นาที จากนั้น ปล่อยให้ น้ำไทม์เย็นลงและนำไปกรองให้สะอาดก่อน จากนั้นจึงนำมาใช้ในการสระผมและหมักผม เพื่อช่วยลด ความมันส่วนเกินบนเส้นผม รักษาหัวเหม็น และยังช่วยขจัดรังแคได้อีกด้วย
น้ำมันทีทรี (Tea tree Oil) ซึ่งจะมีสารที่ช่วยลดรังแคและลดกลิ่นอับบริเวณหนังศีรษะได้ นอกจากนี้น้ำมันทีทรีนั้น ยังเป็นสารในการต้านจุลชีพ ที่ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นได้อย่างดี วิธีการคือ นำน้ำมันทีทรี 3-4 หยด ลงในน้ำอุ่น จากนั้นนำมาทาบริเวณหนังศีรษะทิ้งไว้ 20-30 นาที จากนั้นใช้แชมพู สระผม Head&Shoulders Apple fresh ที่ช่วยในการขจัดรังแค ลดความมัน และยังเพิ่มกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้กับเส้นผมอีกด้วย
น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิล ซึ่งจะช่วยในการรักษาปัญหาเส้นผมที่มีกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิลจะไปช่วยเปลี่ยนค่า pH บริเวณหนังศีรษะและช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์วิธีการคือให้คุณสระผมด้วย head and shoulders ตามปกติ แล้วผสมน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิลครึ่งช้อนชากับน้ำเปล่า 1 ถ้วย จากนั้นนำมาทาบริเวณหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า  เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความคันบนหนังศีรษะ เพิ่มความหอมให้กับเส้นผมแล้วล่ะ
สำหรับสูตรหมักผมที่เราได้แนะนำมานั้น เป็นสูตรที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เองที่บ้านโดยไม่ต้องไปง้อช่างหรือเข้าร้านเสริมสวยเพื่อทำทรีทเม้นต์ราคาแพง ซึ่งจะทำให้คุณลดปัญหากลิ่นเหม็น รักษาอาการคันบนหนังศีรษะ ช่วยลดความมัน ลดรังแค และยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย ทำให้คุณกลับมามีเส้นผมที่หอมสดชื่นไร้รังแค มั่นใจในทุกสถานการณ์แล้ว