ส่วนไหนบนใบหน้าที่ต้องให้ความสำคัญเมื่อต้องแต่งหน้าให้เป๊ะ

51 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ส่วนไหนบนใบหน้าที่ต้องให้ความสำคัญเมื่อต้องแต่งหน้าให้เป๊ะ
ใบหน้าของแต่ละคนมีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันออกไป แม้จะมีนวัตกรรมใหม่ที่ทันสมัยในการปรับแก้จุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า แต่หนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำได้ง่ายและสามารถใช้เพิ่มความสวยงามให้กับตนเองในทุกวันก็คือเครื่องสำอาง ฉะนั้น สาว ๆ จึงควรเพิ่มความใส่ใจรายละเอียดในการแต่งหน้าในจุดสำคัญต่อไปนี้ เพื่อให้ใบหน้าสวยเนียนกริบพร้อมรับทุกสถานการณ์เสมอ
1.   ดวงตา - เป็นส่วนสำคัญที่ผู้หญิงหลายคนมักจะลงรายละเอียด และหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการปกปิดรอยดำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ใต้ตา และจะยิ่งดีกว่านั้นถ้าใช้มาสคาร่าเพิ่มความหนาและงอนให้ขนตา เรียกได้ว่าดวงตาสวยสมบูรณ์แบบ
2.   คิ้ว - หากต้องการให้หน้าเป๊ะก็ต้องดูแลรูปคิ้วให้รับกับใบหน้าอยู่เสมอ เมื่อคิ้วหนาขึ้นหน้าของคุณจะดูเด็กลงทันที แต่ถ้าไม่อยากใช้ดินสอเขียนคิ้วจะใช้มาสคาร่าคิ้วปัดแทนกันก็ได้
3.   ผิวหน้า - เปรียบเสมือนปราการด่านแรกของความสวยงาม ยิ่งผิวหน้าเนียนใสมากเท่าไร ยิ่งทำให้การแต่งหน้าส่วนอื่นโดดเด่นมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นก็ควรเลือกรองพื้น แป้งฝุ่น แป้งโปร่งแสง ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ มาพร้อมกับราคาน่ารัก ถูกและดี อย่างแป้งพัฟเซเว่นที่เป็นแป้งพัฟที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆที่ budget ไม่มาก
4.   แก้ม - ต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวหรือการแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ ด้วย โดยปกติแล้วบลัชออนจะมีทั้งโทนสีส้ม ชมพู ไปจนถึงสีน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มกลิตเตอร์ในเนื้อบลัชออนที่จะช่วยให้ผิวหน้าเป็นประกายวิบวับสดใส
5.   ปาก - ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณเป๊ะได้ในทุก ๆ วัน เพียงเลือกลิปสติกเนื้อสีคมชัด ยิ่งเป็นเนื้อแมทจะยิ่งเพิ่มความติดทนและคมชัดยิ่งขึ้น หากต้องการความเป๊ะให้น้อยลงมาอีกระดับก็อาจจะเลือกใช้เนื้อครีมซึ่งจะมีความมันวาวและเพิ่มความสนใจบนใบหน้าได้อีก
6.   ริ้วรอยบนใบหน้า แม้ริ้วรอยจะไม่ใช่อวัยวะสำคัญ แต่ก็เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากมีบนใบหน้า สาว ๆ จึงควรมีคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดริ้วรอยและรอยดำ รอยแดง รอยสิวต่าง ๆ ให้ไม่แสดงให้เห็นชัดเจนบนใบหน้ามากจนเกินไป และเพิ่มความเนียนกริบบนใบหน้าได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายคอนซีลเลอร์ถูกและดี ทั้งในเซเว่นและร้านเครื่องสำอางทั่วไป
จะแต่งหน้าให้เป๊ะได้ดั่งใจก็ควรใช้เครื่องสำอางกับใบหน้าแต่ละจุดให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและสีผิว รวมถึงกิจกรรมในแต่ละวัน เพื่อให้การแต่งหน้านั้นส่งเสริมบุคลิกและทำให้เกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี