4 ร้าน เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ สไตล์ญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ เอาใจสายเจแปนโดยเฉพาะ

58 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อพูดถึง เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ ก็มักจะนึกไปถึงประเทศฝั่งยุโรปหรืออเมริกาเป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ว ฝั่งเอเชียเองก็มีวิสกี้ดี ๆ น่าลองอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะ เหล้า single malt สไตล์ญี่ปุ่นที่ถือว่ารสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว ใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศรูปแบบใหม่ของการสังสรรค์ ขอแนะนำให้รู้จักกับร้านสายเจแปนที่บอกเลยว่าทั้งรสชาติและบรรยากาศไม่แพ้ประเทศไหนอย่างแน่นอน
Yoichi Nikka – ร้านวิสกี้สไตล์ญี่ปุ่นในซอยสุขุมวิท 39 เป็นร้านที่เน้นเครื่องดื่มและอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแนวฮอกไกโด ที่คุณจะได้ลิ้มลองกับรสชาติอันแสนเข้ากัน ความพิเศษของร้านนี้คือ มี ice ball หรือ น้ำแข็งทรงกลมที่ทางร้านบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้เครื่องดื่มของคุณเด็ดดวงยิ่งกว่าเดิม และด้วยความเป็นร้านญี่ปุ่นสไตล์ฮอกไกโดอันมีวิสกี้ชื่อดังของประเทศอย่าง นิกุกะ บอกเลยว่าไหน ๆ ไปแล้วต้องลองสักครั้งจะติดใจจนขอกลับมาอีกหลาย ๆ รอบเพื่อเพิ่มเติมความประทับใจไม่รู้จบ

Hanakaruta – บาร์สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 เช่นกัน บาร์แห่งนี้พิเศษตรงที่มีอาหารรสชาติโดนใจคนรักความเป็นเจแปนสุด ๆ ด้านเครื่องดื่มก็มีวิสกี้ดี ๆ ตามแบบฉบับคนดินแดนซามูไร มาให้ลูกค้าได้เลือกดื่มกันเยอะพอสมควร จะมาแบบกลุ่มเพื่อนสบาย ๆ หรือพาคนรู้ใจมาในวันพิเศษ เจาะจงเลือกร้านนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Hailiang – ร้านวิสกี้บาร์เล็ก ๆ ที่คุณภาพสูงมาก คิดกันว่าร้านนี้เปิดมากว่า 10 ปี ไม่ค่อยมีการโฆษณาใด ๆ แต่กลับมีคนเข้ามาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33 โดดเด่นด้วยวิสกี้หลากหลายประเภทจากทั่วทุกมุมโลกมารวมเอาไว้ในร้านแห่งนี้ รวมถึงเมนูอาหารสไตล์ทานเล่นที่เข้ากันกับเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี เน้นการตกแต่งให้ออกสีน้ำตาลด้วยไม้ มีแสงไฟที่ให้บรรยากาศดูเป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนเงียบ ๆ อย่างมาก

Salon Du Japonisant – บาร์ลึกลับในซอยสุขุมวิท 39 ที่ขอยืนยันอีกเสียงว่าบ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้เหนือคำบรรยาย ความพิเศษคือ มีการนำเข้าเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ทั้ง เหล้า single malt และสาเก ส่งตรงจากญี่ปุ่นจึงทำให้ได้สัมผัสกับความเจแปนแบบถึงใจ มีการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มให้ดื่มง่ายและหน้าตาสวยงาม ก่อนสั่งแก้วใหม่ก็อย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนด้วยละ

ใครที่เป็นสาย เหล้าซิงเกิ้ลมอลต์ อยู่แล้ว หากมีโอกาสได้ลองสัมผัสกับบรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่น ก็อาจจะติดใจจนอยากแนะนำเพื่อน ๆ ให้มาลองกันบ้างเหมือนกัน