ประเภทของการเสริมหน้าอก การดูแลตนเองทั้งก่อนทำและหลังทำ

48 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 14561


ลักษณะของการเสริมหน้าอก การดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำ
วิธีดูแลตนเองก่อนทำและหลังทำหน้าอก พร้อมข้อมูลประเภทของซิลิโคน

ขนาดหน้าอกเล็กเป็นอีกปัญหาที่ทำให้คุณ ๆ หลายคนมีความไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ซึ่งแต่ละคนท่านก็มีวิธีแก้ปัญหาที่ต่างกันไป อาทิเช่น การใส่เสื้อผ้าที่ช่วยเสริมทรวดทรงรูปร่าง การใส่ชุดชั้นในที่มีฟองน้ำเพื่อให้ขนาดหน้าอกดูใหญ่ขึ้น และอีกทางที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของประเทศไทยด้วย นั่นก็คือ การเสริมหน้าอก หรือเรียกง่ายๆว่า "ทำนม" นั่นเอง
ประเภทของซิลิโคนเสริมหน้าอก
ซิลิโคนเสริมหน้าอกจะแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ
- ซิลิโคนเจล (Silicone Gel) ซึ่งจะมีรูปทรงให้เลือก 2 แบบคือ ทรงกลมและทรงหยดน้ำ นอกจากนี้ยังมีพื้นผิวนอกแบ่งออกเป็น 2 ชนิดด้วย ได้แก่
-- พื้นผิวหยาบ หรือผิวทราย (Textured) เป็นพื้นผิวซิลิโคนที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะช่วยลดการเกิดพังผืดหดรัด และยังยึดเกาะได้ดีอีกด้วย
-- พื้นผิวเรียบ (Smooth) เป็นพื้นผิวซิลิโคนที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า นิ่มเหมือนผิวหน้าอกจริงๆ มากกว่า

- ซิลิโคนน้ำเกลือ (Saline) เป็นถุงซิลิโคนที่ภายในบรรจุน้ำเกลือเอาไว้ จุดเด่นของซิลิโคนแบบนี้คือ ยังสามารถเติมน้ำเกลือเพื่อเพิ่มขนาดของซิลิโคนให้ใหญ่ขึ้นได้ก่อนการผ่าตัด และยังมีความปลอดภัยกว่าหากซิลิโคนเกิดการฉีกขาด ทั้งนี้เพราะน้ำเกลือที่อยู่ภายในซิลิโคนจะถูกร่างกายดูดซึมและขับออกไปเองเมื่อมีการรั่วหรือฉีกขาด

- ซิลิโคนถุงเบคเกอร์ (Becker) เป็นซิลิโคนที่เกิดการผสมกันระหว่างถุงน้ำเกลือและถุงซิลิโคนเจล ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบคือ
-- แบบเจล 25% กับน้ำเกลือ 75%
-- แบบเจล 50% กับน้ำเกลือ 50%

เสริมหน้าอกอย่างใดดี จุดเด่นข้อเสียของแต่ละแบบเป็นเช่นใด
1. เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงกลม
การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงกลม (Round Implant) : เป็นการเสริมหน้าอกที่ตัวซิลิโคนเสริมหน้าอกจะมีลักษณะกลมและมีขอบโค้งมน เหมาะกับผู้หญิงที่พื้นฐานมีเนื้อหน้าอกบ้างอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มขนาดและความชัดของหน้าอกมากขึ้น หรือผู้หญิงที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนยาน เต้านมไม่สมมาตรกัน ก็จะมีความเหมาะสมกับหน้าอกทรงกลมมากกว่า
-- จุดเด่นของหน้าอกทรงกลม: มีความยืดหยุ่นมากกว่า และนิ่มเป็นธรรมชาติ รวมทั้งผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะให้ลักษณะผิวซิลิโคนเป็นแบบเรียบ หรือแบบหยาบ
-- ข้อด้อยของหน้าอกทรงกลม: เจลภายในซิลิโคนทรงกลมจะเหลวกว่าซิลิโคนทรงหยดน้ำ ทำให้เวลาผู้เข้ารับบริการยืนหรือนั่ง เจลภายในก็จะไหลไปรวมกันอยู่ที่ส่วนล่างของหน้าอกมากกว่า และผู้เข้ารับบริการบางรายอาจมีร่องรอยขอบของซิลิโคนให้เห็นชัดเจน เนื่องจากมีขนาดหน้าอกบาง หรือมีการเพิ่มขนาดหน้าอกที่ใหญ่เกินไป

2. เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ
การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ (Shaped Implant) : ตัวซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงนี้จะมีลักษณะแบนในช่วงบนแล้วจะป่องในช่วงล่าง คล้ายกับรูปร่างของหยดน้ำนั่นเองและเป็นการเลียนแบบลักษณะเต้านมตามธรรมชาติของผู้หญิงด้วย การทำหน้าอกทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีขนาดหน้าอกเล็กอยู่แล้ว และต้องการเพิ่มขนาดให้หน้าอกดูใหญ่แต่เป็นธรรมชาติมากกว่า
-- ข้อดีของหน้าอกทรงหยดน้ำ: เหมาะกับผู้เข้ารับบริการที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกในปริมาณที่ไม่มาก และต้องการให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นเต้าทรงกลมเกินไป และตัวซิลิโคนของหน้าอกทรงหยดน้ำจะมีความแข็งคงรูปมากกว่า ไม่เหมือนแบบทรงกลมที่จะเป็นเจลเหลวภายใน ทำให้เวลาผู้เข้ารับบริการยืนหรือนั่ง ขนาดหน้าอกก็จะดูทรงสวยเหมือนเดิมตลอด
-- จุดอ่อนของหน้าอกทรงหยดน้ำ: ด้วยตัวซิลิโคนที่แข็งกว่า ทำให้เวลาสัมผัสหน้าอกจะรับรู้ได้ถึงความแข็งของซิลิโคนที่ไม่นิ่มเหมือนเนื้อหน้าอกธรรมชาติ และซิลิโคนของหน้าอกทรงหยดน้ำจะไม่มีความยืดหยุ่นแบบซิลิโคนทรงกลมด้วย

ติดตามอ่านบทความเรื่องเสริมหน้าอก กันต่อได้ที่ Website : https://www.honestdocs.co/what-kind-of-chest-how-to-choose-a-size