กลุ้มใจ ! ผมมีกลิ่นเหม็น มาหาวิธี รักษาหัวเหม็น กันเถอะ

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 314
กลุ้มใจ ! ผมมีกลิ่นเหม็น มาหาวิธี รักษาหัวเหม็น กันเถอะ
   ทุกคนรู้ไหมการรักษาหัวเหม็น และการขจัดรังแคเป็นเรื่องเดียวกัน! เพราะสาเหตุของกลิ่นเหม็นบนศรีษะของเรา มักจะมาจากผมที่มีลักษณะของความมัน หนังศรีษะที่ผลิตไขมันออกมามากเกินไป มันสาเหตุเดียวกับเจ้าขุยขาว ๆ ที่ลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ บนศรีษะของเราไงล่ะ
   สาเหตุของกลิ่นเหม็นของหนังศีรษะมีหลายสาเหตุ เช่น
-   ผลิตไขมันออกมามากไป ไม่ว่าจะมีหนังศรีษะแห้งมันก็ตาม ทำให้เกิดความอับชื้นที่หนังศรีษะ
-   ผมเส้นเล็ก ด้วยจะมีต่อมสำหรับผลิตไขมันมากกว่าคนผมเส้นใหญ่จึงทำให้เกิดปัญหารังแคและกลิ่นอับชื้น
-   โรคเซ็บเดิร์ม มันเป็นอาการต่อเนื่องจากการปล่อยให้หนังศรีษะมันมากเกินไป จนเกิดอาการคัน ไปเกาแรง ๆ ยิ่งไปกระตุ้นให้หนังศรีษะลอก จนติดเชื้อมีหนองไหล เป็นสะเก็ดแผลและเกิดกลิ่นเหม็น
-   ฮอร์โมน ก็มีส่วนสำคัญในการผลิตไขมันใต้หนังศรีษะ ดังนั้นปัญหาเหล่านี้จึงเกิดกับผู้ชายได้มากกว่าผู้หญิง รวมไปถึงภาวะความเครียดหรือการมีประจำเดือนก็มีผลต่อการผลิตไขมัน
   การรักษาหัวเหม็น หลักง่าย ๆ ก็คือการป้องกันหรือรักษาสมดุลของการผลิตไขมันใต้หนังศีรษะ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ยาสระผมแก้หัวเหม็นที่เลือกใช้ทำความสะอาดหนังศีรษะ ต้องมีคุณสมบัติในการขจัดความันได้เป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์จาก head and shoulders เป็นตัวเลือกที่ดีในการดูแลหนังศีรษะและเส้นผม ยิ่งถ้ามีปัญหากลิ่นเหม็น Head&Shoulders Apple fresh จะช่วยให้หนังศีรษะทั้งสะอาดและหอมสดชื่น เป็นกลิ่นธรรมชาติสกัดจากแอปเปิล ให้ความรู้สึกเย็นสบายและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มันช่วยทั้งขจัด รังแค และป้องกันการเกิดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รักษาสมดุลของการผลิตไขมันใต้หนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ไม่ให้มีเรื่องอับชื้นจนเกิดอาการคันและลุกลามกลายเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์