สิวมาจากไหนกันนะ

144 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 314
             ปัญหากวนใจอย่างหนึ่งที่เราประสบเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นนั่นก็คือปัญหาเรื่องสิวซึ่งแต่ละคนก็จะมีปัญหาต่างกันออกไปตามลักษณะของผิว บางคนเป็นสิวมาก บางคนเป็นน้อยบางคนก็ไม่เป็นเลย หรือชนิดของสิวที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสิวผดสิวอุดตัน สิวอักเสบสิวเสี้ยนนอกจากจะทำให้เราสูญเสียความมั่นใจแล้วในบางครั้งสิวเหล่านี้ยังทิ้งร่องรอยไว้ด้วยก่อนที่เราจะไปถึงวิธีลดสิว วิธีรักษาสิวอักเสบ และวิธีรักษารอยสิว เราควรที่จะรู้ก่อนว่า"สิว"คืออะไร
วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก"สิว"กัน
 
           "สิว"คือตุ่มเล็ก ๆ ที่เกิดจากการสะสมตัวของไขมัน โดยสามารถเกิดได้ทุกส่วนของร่างกายไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ลำตัว และจุดที่ส่งผลต่อความมั่นใจที่สุดนั่นก็คือใบหน้าของเรานั่นเอง
            แล้วทำไมบางคนถึงมีสิวมากบางคนมีสิวน้อย และบางคนไม่มีสิวเลยล่ะ นั่นก็เพราะสาเหตุของการเกิดสิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันโดยเฉพาะในเรื่องของกรรมพันธุ์ที่ส่งผลให้สภาพผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน เช่นคนที่ผิวมันมักจะมีสิวขึ้นมากกว่าคนที่ผิวแห้งดังนั้นสภาพผิวจึงถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดสิวการดูแลรักษาจึงควรควบคุมความมันของผิวจากอาหารการกินและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และหากมีสิวควรใช้ครีมรักษาสิวนอกจากนี้รอยสิวที่ตามมาก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรลืมดูแล การเลือกใช้ยาลดรอยแดงจากสิวก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยรักษาผิวของคุณ