รีวิวเทคนิคเลือก แคปซูลกาแฟ แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง มาดูกันเลย

146 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 316
หลายคนที่ซื้อเครื่อง Nespresso มาใช้งาน ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ออฟฟิศก็ตาม คงรู้สึกเหมือนกันว่าจุดเด่นหนึ่งของ Nespresso คือ มี แคปซูลกาแฟ ให้เลือกอย่างหลากหลาย วันนี้เราจะมาดูกันว่าใครควรเลือกแคปซูลประเภทไหน และเครื่องที่คุณมีอยู่ไม่ว่ารุ่นใดก็ตามจะดึงรสชาติของกาแฟออกมาได้อย่างเต็มที่หรือไม่
เทคนิคแรก: เลือกกาแฟตามแหล่งผลิต
   Nespresso มีกาแฟจากแหล่งผลิตทั่วทุกมุมโลก ทั้งเอเชีย แอฟริกา อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ซึ่งกาแฟประเภทนี้จะอยู่ในกลุ่ม Master Origin เหมาะกับคนที่ชอบดื่ม กาแฟสด ต้นตำรับ จากแหล่งกำเนิดของกาแฟอย่างแท้จริง เป็นกาแฟที่มาจากแหล่งผลิตเดียวกันแบบ 100% เหมาะกับการดื่มแบบกาแฟดำ ไม่ว่าจะเป็น Espresso, Americano หรือ Lungo ซึ่งทั้งหมดนี้ชงได้จาก เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ ของ Nespresso โดยเครื่องทุกรุ่นมีแรงดันขนาด 19 บาร์ และนวัตกรรมการควบคุมอุณหภูมิกาแฟที่พอดี ให้คุณได้ดื่มด่ำกาแฟจากต้นกำเนิด บางรุ่นอย่าง Essenza Plus ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นเพื่อให้คุณตั้งค่าการกดสั่งแคปซูลจากตัวเครื่องได้ทันทีเพียงสัมผัสเดียว

เทคนิคต่อมา: เลือกตามเมนูที่ดื่มเป็นประจำ
   แคปซูล Nespresso แต่ละประเภทเหมาะกับการดื่ม กาแฟสด ในรูปแบบที่ต่างกัน สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟนม คุณเลือกกาแฟได้หลายกลุ่มไม่ว่าจะเป็น Master Origin, Espresso หรือไม่ก็ Lungo สำหรับคอกาแฟนม กาแฟที่เหมาะกับคุณคือ กลุ่ม Barista Creations จุดเด่นของกาแฟกลุ่มนี้คือ ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการทำกาแฟนม ด้วยการผสมผสานที่ลงตัว ทำให้รสชาติของกาแฟโดดเด่นมากขึ้นเมื่อเติมนมหรือฟองนมลงไป กาแฟประเภทนี้เหมาะกับ เครื่องชงกาแฟสด รุ่นที่ทำฟองนมได้อย่าง Lattissima Touch โดยตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้คุณทำฟองนมง่าย ๆ ด้วยการสัมผัสเพียงปุ่มเดียว หรือการเลือกเมนูกาแฟที่มีส่วนผสมของนมอย่างลาเต้และคาปูชิโน่ก็ทำได้เพียงกดปุ่มเดียวเช่นกัน เลือกเมนูแล้วรอสักครู่ เครื่องจะจัดการให้คุณ รับรองว่ากาแฟและฟองนมที่ออกมาถูกใจคุณแน่นอน นอกจากนี้บางรุ่นอย่าง Creatista Plus ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีให้คุณควบคุมอุณหภูมิของนมได้ด้วย เพื่อการทำกาแฟนมในแบบที่หลากหลายยิ่งขึ้นไปอีก ถูกใจผู้ที่ชื่นชอบกาแฟนมตัวจริงอย่างที่สุด

เทคนิคสุดท้าย: ซื้อกาแฟเป็นเซ็ต เพื่อความหลากหลาย
   สำหรับคนที่ดื่มกาแฟหลากหลาย และไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดี Nespresso มีกาแฟสองกลุ่มที่เหมาะกับคุณคือ กลุ่มที่จัดเป็นเซ็ต และกลุ่ม Limited Edition กลุ่มแรกเหมาะกับคนที่ต้องการทั้งแคปซูลจำนวนมากและหลากหลายในครั้งเดียว ส่วนกลุ่มหลัง เหมาะกับคนที่ต้องการลองกาแฟซึ่งออกมาในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เพื่อที่จะได้เลือกทุก สูตรชงกาแฟ ที่ต้องการไม่ว่าจะ สูตรกาแฟเย็น หรือกาแฟร้อน

   ปิดท้ายบทความนี้ด้วยการมองนวัตกรรมของ แคปซูลกาแฟ โดย Nespresso เลือกใช้อะลูมิเนียมมาผลิตแคปซูล ซึ่งได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าเก็บรักษาคุณภาพของกาแฟได้ดีที่สุด รวมถึงเป็นวัสดุที่รีไซเคิลได้ ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า แคปซูลของคุณเมื่อใช้เสร็จแล้วจะไม่เป็นการเพิ่มขยะให้โลกอย่างแน่นอน