ป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะ

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 306
               ทุกคนก็ย่อมจะต้องเจอความร้อนแรงของแสงแดดกันอยู่ทุกวันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แล้วยิ่งถ้าเป็นแสงแดดของประเทศไทยแล้ว พูดได้เลยว่าไม่มีปราณี ทำให้ผิวของเราต้องเจอกับปัญหาผิวเสีย ผิวกร้าน สีผิวไม่สม่ำเสมอ สัมผัสแล้วไม่เนียนนุ่ม ซึ่งการใช้ครีมกันแดด ก็นับเป็นตัวเลือกแรกในการปกป้องผิวจากแสงแดด และป้องกันปัญหาผิวต่างๆได้เป็นอย่างดี


          ดังนั้นในทุกๆวัน จึงควรต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ ทั้งในวันที่แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า หลายคนอาจคิดว่าครีมกันแดดกันน้ำนั้นใช้ทาเฉพาะวันที่ต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ความจริงแล้วแสงจากหลอดไฟ ไอความร้อน และถึงแม้จะอยู่แต่ในที่ร่ม ก็สามารถทำร้ายผิวได้เช่นกัน ครีมกันแดดจะป้องกันผิวจากทั้งแสงแดดและรังสียูวีด้วยSPFและสารกรองแสงอื่นๆ ปกป้องผิวที่บอบบาง และป้องกันริ้วรอยที่อาจเกิดจากแสงแดด


           ส่วนใครที่มีปัญหาสิวเราก็มีวิธีการรักษาสิวและวิธีรักษาสิวผดด้วย ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดด หรือครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อที่สามารถลดสิว จะทำให้ผิวได้รับการปกป้อง รวมทั้งรักษาสิวผดและรักษารอยสิวไปในเวลาเดียวกัน สามารถใช้ได้เป็นประจำก่อนออกจากบ้าน และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้จะเป็นผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นดั่งครีมรักษาสิวทำให้สิวหาย และยังควบคุมความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สามารลดสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันได้ และยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วยแต่อย่างไรก็ดี ในช่วงที่เป็นสิว ผิวหน้าจะบอบบางเป็นอย่างมาก ควรจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจทำให้ผิวระคายเคือง เช่นการออกไปเจอแดดจัด และบริเวณที่มีฝุ่นละอองควัน แต่หากเลี่ยงไม่ได้ ก็อาจใช้หน้ากากอนามัยปิดไว้ก่อน เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกมาโดนใบหน้า