ประกันชั้น 1 ประกันที่ครอบคลุมความคุ้มครองในทุกด้าน

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 316
ประกันชั้น 1 ประกันที่ครอบคลุมความคุ้มครองในทุกด้าน
   สำหรับใครที่เพิ่งถอยรถใหม่ป้ายแดงแล้วล่ะก็ เป็นไปได้ว่าคุณคงกำลังมองหาประกันรถดี ๆ สักกรมธรรม์หนึ่งที่คอยปกป้องและอยู่เคียงข้างรถของคุณในทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน และหากคุณก็เป็นมือใหม่หัดขับด้วยล่ะก็ แนะนำว่าควรเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับรถยนต์ของคุณจะดีที่สุด เพราะมือใหม่หัดขับย่อมมีความประหม่าและยังไม่ช่ำชองในการใช้รถใช้ถนนมากนัก ดังนั้นประกันรถที่เหมาะกับรถและผู้ขับประเภทนี้ก็ควรเป็นชั้น 1 นั่นเอง   
ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง
1.   เคลมได้ในกรณีที่เกิดการเฉี่ยวชนหรืออุบัติเหตุที่มีคู่กรณี ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูกก็ตาม รวมทั้งเคลมได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากการเฉี่ยวชนสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่มีคู่กรณีด้วย ดังนั้นประกันชนิดนี้ที่เรียกว่าความคุ้มครองแบบรอบด้านจึงเคลมได้ทุกกรณีที่เรียกว่าอุบัติเหตุนั่นเอง
2.   เคลมในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ หรือภัยทางธรรมชาติ เช่น อุทกภัย วาตภัยและอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากภัยทางธรรมชาติ เพราะเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้า ดังนั้นหากคุณไปยังเส้นทางที่เกิดเหตุต่าง ๆ เหล่านี้ จะขึ้นเหนือหรือลงใต้ก็คลายความกังวลกันไปเลยทีเดียวสำหรับประกันชั้นนี้
   จึงถือได้ว่าประกันชนิดนี้คุ้มครองแบบรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่เกิดจากเจ้าของรถเองที่เกิดจากความไม่ตั้งใจหรือเรียกว่าอุบัติเหตุตามที่กล่าวมา รวมทั้งภัยทางธรรมชาติต่าง ๆ ที่อยู่เหนือการควบคุม จะต่อประกันรถยนต์ทั้งทีประกันชั้นนี้ก็ยังคงคุ้มครองไม่ทอดทิ้งให้คุณต้องช้ำใจนั่นเอง