รวมประวัติ ไชอา ลาบัฟ และข้อมูลที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน by Drivemate

107 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ drivemate

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
ไชอา ลาบัฟ เคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ลูอิส สตีเว่น” จากละครซีรี่ย์เรื่อง Even Stevens ซึ่งออกอากาศทางช่อง Disney Channel เขาเป็นหนังในนักแสดงฮอลลีวูดที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และก็มีสเน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆมากอีกด้วย ด้วยความที่เขามีบุคลิกแบบ “ไอ้หนุ่มข้างบ้าน” ทำให้เขาถูกเลือกตัวเป็นพระเอกภาพยนต์ชุด “Transformers” และแสดงไปถึงสามภาค นอกนั้นเขายังเคยแสดงภาพยนตร์แนว Arthouse ถึงสองเรื่องคือ Wall Street: Money Never Sleeps และ The Company You Keep


เขาเริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนักแสดงเด็กให้กับ Disney Channel และแสดงเป็นตัวละครหลักในซีรี่ย์ Even Stevens ซึ่งได้รับความนิยมสูง พอเริ่มมีชื่อเสียงก็เริ่มแสดงภาพยนต์ดังโดยได้รับบทตัวละครสมทบในภาพยนต์ดังหลายเรื่อง ที่มีนักแสดงดังเล่นเป็นตัวหลัก เช่น I, Robot ซึ่งนำแสดงโดย วิลล์ สมิธ และ Constantine  ซึ่งนำแสดงโดย คีอานูรีฟ เป็นต้น ในที่สุดในปี ค.ศ.2007 เขาก็เริ่มได้แสดงบทพระเอกในภาพยนต์เรื่อง Disturbia  และ Transformers
ชีวิตในวัยเด็กของ ไชอา เลอบัฟ 

- พ่อกับแม่ของเขาต้องแยกทางกันเนื่องจากปัญหาทางด้านการเงิน ทำให้เขาถูกเลี้ยงมาแบบธรรมดา พ่อเขายังติดยาอีกด้วยทำให้แม้แต่ตัวเขาก็ต้องออกไปทำงานพิเศษกับครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก

- เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนไฮสคูลชื่อ Alexander Hamilton โดยมีพวกครูและติวเตอร์คอยช่วยเหลือด้านการเล่าเรียนของเขา

- เพราะอยากหนีปัญหาเรื่องที่พ่อแม่หย่ากันรวมไปถึงปัญหาด้านการเงินเขาจึงหันหน้าเข้าหาการแสดงโดยเริ่มจากการหัดแสดงตลกตั้งแต่อายุ 10 ขวบก่อนที่จะไปแสดงซีรี่ย์

หน้าที่การงานของเขา

- เขาเริ่มรับงานการแสดงมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1998 จากนั้นบทรับเชิญในซีรี่ย์ดังมากมาย และได้แสดงเป็นตัวละครหลักในซีรี่ย์ Breakfast with Einstein เขายังเคยมีบทรับเชิญในซีรี่ย์ The X-Files และ ER อีกด้วย
- ต่อมาในปี ค.ศ.2000-2003 ก็ได้โอกาสในการแสดงซีรี่ย์ดังเรื่อง Even Stevens ของช่องดิสนีย์
- และใน ปี ค.ศ.2003 เขาจึงมีโอกาสได้แสดงภาพยนต์ถึง 4 เรื่อง และเป็นภาพยนต์ที่มีกระแสตอบรับที่ดีถึง 3 เรื่องคือ นางฟ้าชาร์ลี: เสน่ห์เข้มทะลุพิกัด , ใครว่าเราแกล้งโง่วะ , โฮลส์ ขุมทรัพย์ปาฏิหารย์
- หลังจากปี ค.ศ.2004 เป็นต้นมาถือว่าเป็นปีทองของเขาเลยก็ว่าได้เพราะเขาได้แสดงภาพยนต์ดังมานับแต่นั้นโดยเริ่มมาจากเรื่อง I, Robot และก็แสดงภาพยนต์ดังมาจนทุกวันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีข่าวฉาวออกมาบ้าง แต่เขายังคงหางานทำได้อยู่

ข้อมูลของ ไชอา ลาบัฟ ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

- พ่อของเขาติดยาและทำให้แม่ของเขาต้องไปขายขนมปังอยู่ตามถนนเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าให้ได้ นอกจากนั้นทั้งครอบครัวยังเคยต้องแต่งตัวเป็นตัวตลกเพื่อขายฮอทดอกที่ข้างถนนอีกด้วย
- เลอบัฟ ตัดสินใจเข้าวงการด้วยตัวเองและพยายามติดต่อกับเอเย่นต์โดยค้นหาเบอร์โทรศัพท์ผ่านสมุดหน้าเหลือง งานชิ้นแรกในชีวิตของเขาคือได้เล่นโฆษณาขนมโอริโอ้ตอนอายุ 12 ปี
- ในปี ค.ศ.2003 เขาได้รับรางวัล Daytime Emmy Award จากผลงานการแสดงซีรี่ย์ Even Stevens
- เขาเคยเข้าโรงเรียนดนตรี Hamilton Academy of Music ที่ลอสแองเจลิสและเป็นเด็กนักเรียนรุ่นเดียวกันกับนักแสดงคนอื่นๆเช่น Emile Hirsch, Fernanda Romero, Frank Rothhaar, Rachel Walker เป้นต้น
- เขาเคยบอกว่าเรื่องหน้าอายที่สุดในชีวิตของเขาคือการที่พ่อของเขามาเยี่ยมที่กองถ่ายภาพยนต์เรื่อง โฮลส์ ขุมทรัพย์ปาฏิหารย์ และพยายามจีบนักแสดงหญิง ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ (คนที่แสดงเป็นรีบลีย์ ในเอเลี่ยน)

Content by Drivemate
เช่ารถกรุงเทพ เลือก Drivemate คุณได้มากกว่าคำว่าประทับใจ
มีหลากหลายจังหวัดเช่ารถกับ Drivemate ได้ในราคาโคตรประหยัด
รถเช่าเชียงใหม่
รถเช่าเชียงราย
เช่ารถภูเก็ต
รถเช่าพัทยา