รีวิว เสนอแนะ การ์ตูน สุดมันส์ ตื่นเต้น ดราก้อนบอล

23 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ JaideeNa

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 26
สวัสดีขอรับ วันนี้พวกเราจะมาทำความรู้จัก การ์ตูนที่เคยมีชื่อเสียงยุคที่พวกเรายังเป็นเด็ก มันก็คือ เรื่อง ดราก้อนบอล เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของอากิระ โทริยาม่า ลงพิมพ์ในนิตยสารโชเนนจัมป์ตั้งแต่ พ.ศ. 2527 - พุทธศักราช 2538 และรวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 42 เล่ม ในประเทศไทยเคยลงพิมพ์ใน ทาเล้นท์ แล้วก็ ซีโร่ ในช่วงก่อนที่จะมีลิขสิทธิ์การ์ตูน และจากนั้นได้พิมพ์ในหนังสือการ์ตูนบูม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด

เนื้อเรื่องของดราก้อนบอลเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยของ ซุน โกคู ในการสะสมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากทวยเทพมังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูจำต้องพบกับเพื่อนเกลอและก็อุปสรรคต่างๆ

ลักษณะการดำเนินเรื่องขั้นแรก คงจะเอามาจากเรื่องไซอิ๋ว ซึ่งกำหนดให้ซุนโกคู มีชื่อเดียวกับซุนหงออาจ ให้มีปิศาจหมู อูลอน ลักษณะก็จะคล้าย ตือโป้ยก่าย

ดราก้อนบอลมีสร้างมาหลายภาคทั้งในฉบับมังงะรวมทั้งอนิเมะ และก็ยังมีการนำไปทำเป็นวิดีโอเกมหลายภาค และภาพยนตร์ ดราก้อนบอล นำแสดงโดย จัสติน แชตวิน เอ็มมี รอสซัม รวมทั้ง โจว เหวินฟะ

แล้วก็ในปี พุทธศักราช 2552 ดราก้อนบอล ได้ถูกนำมาผลิตใหม่ขึ้นอีกครั้งในชื่อว่า ดราก้อนบอล ไค โดยจะนำเนื้อหาของภาค ดราก้อนบอล Z มาสร้างใหม่ในระบบ High Definition Television (ทีวีความละเอียดสูง) เนื้อหาจะถูกตัดต่อใหม่ ให้กระชับฉับไวขึ้น เสียงประกอบ รวมทั้ง ดนตรี จะแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งผองให้เหมาะกับยุคนี้ แม้กระนั้นยังคงใช้นักบรรยายเดิม แล้วก็จะเริ่มกระจายเสียงในวันอาทิตย์ที่ 5 ม.ย. พุทธศักราช 2552 เวลา 09.00 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ช่อง ฟูจิโทรทัศน์