ขอแนะนำ ซีรี่ย์จีน หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน เรื่องนี้สนุกสนานมากมาย

27 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Torianas

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 17
Lady of the Dynasty หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน เป็นภาพยนตร์ดราม่าเชิงประวัติศาสตร์ ผลงานการควบคุมของผู้กำกับรุ่นใหญ่เชื้อชาติจีนถึง 3 คน เป็นต้นว่า ซือฉิง เทียนจวงจวง และก็ จางอี้โหมว ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอีกด้านที่น่าขบคิดของ หยางกุ้ยเฟย นางสนมกำนัลเอกที่จักรพรรดิถังเสวียนต้องที่ราชวงศ์ถัง การก้าวไปสู่วังหลวงของนางคือก้าวสู่ความบรรลัยของประเทศ จากที่เคยสุขสงบกับเต็มไปด้วยความไม่ลงรอยกัน แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ สตรีผู้สวยงามจะสร้างความไม่ถูกกันได้ยังไง ความสวยงามนี้จะก่อให้เกิดความฉิบหายจริงหรือ เราจำต้องมาดูกัน
บันทึกประวัติศาสตร์ต่างทำให้เรารู้จัก หยางกุ้ยเฟย เป็นเพียงแค่ “หญิงงามมีพิษ” ที่ทำให้พระราชาธิราชปล่อยปละละเลยการปกครองบ้านเมือง กับช่วยเหลือให้ หยางกั๋วจง ลูกพี่ลูกน้องของตัวเองขึ้นมายิ่งใหญ่แล้วก็ซ่องสุมกำลังทหาร อันนำไปสู่การกบฏที่ทำให้ทั้งแผ่นดินมังกรลุกเป็นไฟเลยทีเดียว
และนี่เองเป็นคุณลักษณะเด่นสำคัญที่ทำให้ Lady of the Dynasty แปลงเป็นหนังดราม่าอิงประวัติศาสตร์ที่เด่นเรื่องหนึ่งทีเดียว ด้วยทั้งการสร้างสรรค์เรื่องราวที่ตีความหมายนักแสดงขึ้นใหม่ พร้อมนำเสนอในอีกมุมมองที่ไม่เหมือนกับตำนานที่ผ่านมา แล้วก็การรังสฤษฏ์ฉากหลังในสมัยราชวงถังให้งามอ่อนช้อย ตระการตา แล้วก็ประณีตบรรจงงดงามอย่างหาตัวจับได้ยาก ส่วนประกอบทั้งสิ้นทำให้หนังมองเพลิดเพลิน และก็ทำให้คนต้องการสำรวจชีวิตของ หยางกุ้ยเฟย สนมเอกผู้สวยสดงดงามที่ได้ฟ่านปิงปิงมาถ่ายทอดเรื่องราวให้น่าดู
ผู้กำกับเลือกที่จะวางให้ หยางกุ้ยเฟย เป็น “นางเอก” ของเรื่องที่มีชีวิตน่าเศร้าใจ และมีความรู้ความเข้าใจมากยิ่งกว่าแค่ “ความสวยสดงดงาม” เพียงอย่างเดียว หนังทำให้เห็นว่า ความสวยของรูปโฉม หาใช่สิ่งที่นางสนใจไม่ แม้กระนั้นเป็น “ความรักบริสุทธิ์” ต่างหากคือสิ่งนางโหยหามาตลอดชีพ ผู้กำกับยังสร้างให้ หยางกุ้ยเฟย มีมิติทางอารมณ์มากยิ่งขึ้นด้วย ไม่ใช่แค่ออกมาโชว์ความงามอันตรึงตรา แต่จำต้องบอกว่า Lady of the Dynasty เป็นหนังอีกประเด็นที่ลงทุนและก็ตั้งใจกับการออกแบบงานสร้างอย่างมาก โดยเฉพาะฉากรวมทั้งเสื้อผ้าที่มีโจทย์ยากพอตัว และจำเป็นต้องสรรสร้างความสวยสดงดงามให้กับสนมเอกที่เป็นเลิศในพสุธาด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากความรุ่มร้อนบนข้างหลังม้าที่ถ่ายทอดออกมาก้าวหน้ามากจริงๆ
หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน นอกเหนือจากนี้ Lady of the Dynasty ยังรวมดาราหนังชั้นหนึ่งแถวหน้าของจีนอย่าง อู๋จุน แล้วก็ หลี่หมิง มาประชันหน้าที่เข้มข้นเกาะติดคู่ ฟ่านปิงปิง ด้วย ซึ่งการแสดงของพวกเขาช่วยเสริมอรรถรสให้หนังยิ่งไต่อารมณ์ไปจนถึงฉากไคลแมกซ์ในที่สุดได้อย่างดีทีเดียวด้วย

โดยเหตุนี้ หยางกุ้ยเฟย สนมเอกสะท้านแผ่นดิน เรื่องนี้ก็เลยมีหลายรสให้ทุกคนติดตาม ทั้งยังฉากความสวยของเรื่อง ความสวยงามของนางเอก หรือการอิงประวัติศาสตร์จีนได้รับการถ่ายทอดออกมาให้ดูน่าดูอย่างมาก