ชี้แนะ ซีรี่ย์ญี่ปุ่น เรื่องยิ่งใหญ่ สนุกสนาน ตื่นเต้น มีกลิ่นอายของดราม่าหน่อยๆเรื่องนี้ Double Fac

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ JaideeNa

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 26
Double Face จะจัดอยู่ในหมวดหนังสั้นสองตอนสุดท้าย (นำเสนอทางสองช่องทีวีที่ประเทศญี่ปุ่น) ตัวการของการหาเรื่องนี้มาดู ก็คือพวกเราปลาบปลื้ม Infernal Affairs ในเวอร์ชั่นฮ่องกงมากมายกกกกกก(มากเวอร์ไปเนาะ 55) มากมายจนถึงต้องหาภาคญี่ปุ่นมาดู ส่วนตัวแล้วไม่ได้ถูกใจดูหนังบู๊ หรือแอคชั่นเลยค่ะ แต่ว่าสำหรับสามภาคเรื่องนี้ ขอยกไว้เรื่องนึง เหตุผลก็คือเพียงแค่ถูกใจนั่นล่ะค่ะ รู้สึกว่าประเด็นนี้คงจะเป็นหนังในดวงใจของใครๆอีกคนไม่ใช่น้อยด้วยเช่นเดียวกัน (แต่ the departed ยังไม่ได้มองค่ะ)

ทีนี้พอสมควรเสร็จก็อารมณ์ต้องการเม้าท์มอยล่ะค่ะ ก็เลยเขียนเก็บไว้ดีมากยิ่งกว่าเนอะ ถ้าว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลที่ช่วยเป็นตัวเลือกสำหรับในการตัดสินใจดูหนังของใครสักคนหนึ่งได้ (หากว่านะคะ หากช่วยเป็นตัวเลือกได้ก็จะดีใจมากเลย)

Double Face ทำออกมาได้ดีไหม?

เป็นสำหรับเรา พวกเราติดใจทุกๆอย่างของเวอร์ชั่นประเทศฮ่องกงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อีกทั้งพลอต บท รวมทั้งดาราในเวอร์ชั่นฮ่องกงคือมันผ่าน มันอิน และก็ทุกอย่างมันพอดีหมดอ่ะจ้ะ ทุกตัวละครมันเชื่อมโยงกัน บทดีเยี่ยมๆนะ แล้วตัวเอกสองคน คือหลิ๋วเต๋อหัว กับ เหลียงเฉาเหว่ย ในบทตำหนวด เอ้ยยย ...ตำรวจจจจจจ (อ่า..อันไม่ขำใช่ม้ะ 55) เป็นบทของทั้งสองคน แล้วก็มาเฟียคนอื่นๆองค์ประกอบอื่นๆ...มันพอดี มันทำให้ผู้ชมอินไปกับหนัง อินไปกับแวดวงมาเฟีย แล้วแบบ.. ซึ่งมันโก้เก๋ค่ะ ไม่รู้เรื่องจะอธิบายอย่างไรเช่นเดียวกันนะ (เพียงแค่ใส่สูท ถือปืน ก็ไม่รู้เรื่องเช่นกัน ว่าพวกพี่จะโก้กันไปไหน 555)

การดูหนังเรื่อง Double Face พวกเราเลยราวกับคอย "จับผิด" น่ะจ้ะ (มันเลี่ยงมิได้เนอะ) จับผิดเกือบจะฉากต่อฉาก นักแสดงต่อตัวละคร ยิ่งตัวละครในบทของหลิ๋วเต๋อหัวด้วยแล้ว(ซึ่งเป็นตัวละครที่เราปลื้ม)...เป็นดาราใน Double face แสดงดีนะคะ แต่ว่าแบบ ถ้าหากเปลี่ยนตัวเป็นอีกบุคลิกหนึ่งที่ใกล้เคียงหลิวเต๋อหัวหน่อยก็จะดีนะ อะไรพวกนี้

เอาหลักสำคัญที่ถูกใจใน Double Face นะคะ

1. พลอตเรื่องโดยรวมคือสั้น กระชับ เข้าใจง่ายค่ะ อันนี้คือจุดเด่น จะด้วยเพราะช่วงเวลานำเสนอเพียงแค่สองจบก็บางครั้งอาจจะเป็นไปได้ ที่ทำให้ Double Face ทำอออกมาเหมือนการสรุป ตรีภาคของ Infernal Affairs เอาไว้ให้มองเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงเค้าเรื่องเดิม

2.บทของ เหลี่ยงเฉาเหว่ย ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ที่ได้ Nishijima Hidetoshi มารับบทตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการ คือเราให้ผ่าน คือโดยรวมแล้วชอบมาก (อิ้ววว)เราสรรเสริญนะคะ อันนี้เป็นส่วนตัวนะ ด้วยเหตุว่าชอบอยู่แล้ว (โดยเหตุนั้นก็เลยอวย) อ่าา มันก็ไม่ใช่ทีเดียวอ่ะค่ะ 55

นิชชี่แสดงได้ดิบได้ดีจ้ะ เป็นพวกเราถูกใจลุคนี้ มองโหดร้าย ดิบ หรู เก่ง เป็นโดยรวมนั้นดูดี ซึ่งมันได้นะกับบทนี้ เรียกว่าพวกเราไม่ผิดหวัง เลย

Nishijima Hidetoshi กับบทตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบ จำเป็นต้องแอบในหน่วยงานดำ เพื่อล้วงข้อมูลของผู้ค้ายา เป็นเวลายาวนานหลายปี ไม่มีใครรู้ว่าตัวจริงเค้าเป็นตำรวจ จะมีก็แค่หัวหน้าเท่านั้นที่เก็บความลับนี้ไว้ ...บางคราวเหมือนมีอาการทางจิตใจ มักเริ่มรู้สึก งงงวยกับบุคลิกลักษณะ 2 มุมของตัวเองที่จำต้องทำสองหน้าที่ เป็นหน้าที่ของการเป็นแก้งส์ยากูซ่า แล้วก็บทบาทของตำรวจ