ปลุกความเป็นบาริสต้าในตัวคุณด้วย เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 219

          การชงกาแฟสดรสชาติต่าง ๆ ให้อร่อย นับว่าเป็นการใช้ศาสตร์และศิลป์ บาริสต้าผู้ชงกาแฟต้องมีความรู้ความเข้าใจในกาแฟทุกแก้วทุกเมนูเป็นอย่างดี ดังนั้นกาแฟสดที่ชงโดยบาริสต้าที่เชี่ยวชาญ นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์แล้ว ราคาก็มักจะสูงกว่ากาแฟธรรมดา ทำให้คอกาแฟทั้งหลายต้องเสียเงินไปกับกาแฟแก้วโปรดไปไม่น้อยเลยทีเดียว
          นอกจากนี้การซื้อกาแฟสดจากร้านที่มีบาริสต้าฝีมือดีให้บริการต้องรอคิวซื้อเป็นเวลานาน หลายคนจึงพลาดโอกาสในการลิ้มรสกาแฟสดในชั่วโมงเร่งด่วนไปอย่างน่าเสียดาย จะดีกว่าไหมหากกาแฟสดรสเลิศที่คุณโปรดปราน สามารถรังสรรค์ได้ด้วยตัวคุณเองในทุกเช้า โดยที่คุณก็เป็นบาริสต้าได้ด้วยเครื่องทำกาแฟสด Nespresso และ 4 เคล็ดลับปลุกจิตวิญญาณความเป็นบาริสต้าในตัวคุณ
          1. ใช้เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติที่มีประสิทธิสะดวกต่อการใช้งาน
          การใช้เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว ทำให้คุณสามารถชงกาแฟออกมาได้อย่างมีคุณภาพ เพราะเป็นเครื่องชงกาแฟขนาดเล็กแบบอัตโนมัติกดเพียงปุ่มเดียวเครื่องชงทำงานทันที เคล็ดลับที่ทำให้ทุกแก้วของกาแฟมีความอร่อย คุณควรเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ออกแบบมาให้มีแรงดันภายใน 19 บาร์ เพื่อให้กาแฟของคุณเข้มข้นเต็มรสชาติ
          2. เลือกกาแฟที่มีคุณภาพ
          ปัจจัยสำคัญที่ทำให้รสชาติกาแฟสดออกดีคือผงกาแฟหรือเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ มีกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถัน ควบคุมความชื้นและระดับความเข้มตามประเภทของกาแฟได้อย่างดี แต่หากคุณไม่สามารถควบคุมกระบวนการผลิตเหล่านั้นได้ Nespresso จึงสร้างนวัตกรรมแคปซูลกาแฟที่ออกแบบมาเพื่อทุกเมนูกาแฟของคุณ มีให้เลือกอย่างหลากหลายรสชาติ
          3. ใช้ฟองนมที่เหมาะสมกับเมนูกาแฟ
          สำหรับเมนูกาแฟสดที่ใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบจะไม่สมบูรณ์แบบแน่ ถ้าคุณไม่สามารถทำฟองนมให้มีเนื้อสัมผัสที่ดีได้ ฟองนมที่ดีย่อมมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มเนื่องจากการตีฟองอย่างถูกวิธี มีการควบคุมอุณหภูมิอย่างลงตัวซึ่งต้องใช้เวลานาน เครื่องทำฟองนม Nespresso Aeroccino 3 ถูกออกแบบมาให้สามารถทำฟองนมได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา
          4. หมั่นศึกษาเมนูกาแฟสด
          ถ้าจะทำกาแฟสดสักเมนูแต่คุณไม่มีความรู้ในเรื่องนั้นเลย การแสวงหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้จึงเป็นเรื่องจำเป็น และคุณควรมีผู้ช่วยที่ดีอย่าง เครื่องทำเมนูกาแฟ BARISTA ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ช่วยให้คุณได้เรียนรู้เคล็ดลับ และเมนูกาแฟร้อนและเย็น ไปจนถึงช็อคโกแลตมากกว่า 20 เมนู มีการแนะนำการชงกาแฟแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด ให้คุณได้สวมบทบาทบาริสต้ารังสรรค์รสชาติกาแฟที่คุณชอบด้วยตัวเอง
          จะดีกว่าไหมหากคุณเริ่มต้นความสำเร็จในเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟแก้วอร่อยที่ออกแบบโดยตัวคุณ