ปรมาจารย์ลัทธิมาร เรื่องย่อ

18 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ JaideeNa

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 26
ปรมาจารย์ลัทธิมาร เรื่องเป็น เว่ยอู๋เซี่ยน(เว่ยอิง) ถูกขนานามว่าเป็นปรมาจารย์ลัทธิมาร เพราะว่าได้ใช้วิชามารซึ่งนับว่าเป็นวิชานอกรีตนอกรอย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร เกริ่นก่อนว่าในยุคสมัยนี้มีตระข้าลอีกทั้ง 5 ซึ่งถือเป็นหัวหน้าเครือญาติเซียน โน่นเป็น เวิน เจียง หลาน จิน เนี่ย

ใน EP.1 ตอนเริ่มเป็นการเล่าย้อนเรื่องราวก่อนที่จะเว่ยอิงจะตาย ว่าเป็นปรมาจารย์ลัทธิมารที่ถูก 4 เครือญาติ เจียง หลาน จิน เนี่ย ร่วมมือกันตามทำลาย แต่ท้ายที่สุดได้ตายลงด้วยเหตุว่าวิชามารของตน


ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน ปรมาจารย์ลัทธิมาร

EP.1-2 ผ่านไป13ปีจากตอนเริ่มเรื่อง โม่เสวี่ยนอี่ได้เชิญวิญญาณเว่ยอิงมาเข้าร่าง ซึ่งวิญญาณของผู้ถูกอัญเชิญจะต้องปฏิบัติตามความปราถท้องนาของผู้เชิญ นั่นก็คือฆ่าสามคนจากเครือญาติโม่

ขณะเดียวกันคนของเครือญาติหลานก็เดินทางมาปราบภูติผีให้กับเครือญาติบด ซึ่งตอนที่สู้กับปีศาจ ภูติผีปีศาจได้ฆ่าสามคนจากเครือญาติบดซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ของเว่ยอิงไปเรียบร้อย

ภายหลังปราบภูติผีปีศาจเสร็จเว่ยอิงในร่างบดเสวี่ยนอวี่ได้พบกับ หลานวั่งจี(หลานจัดจ้าน)และก็เจียงเฉิง ทั้งคู่คนเป็นเพื่อนสนิทของเว่ยอิงก่อนที่จะกลายเป็นปรมาจารย์ลัทธิมาร (หลานจ้านนี่ราวคนรู้ใจ)

ทีนี้เกิดเหตุให้จำต้องต่อสู้กับปีศาจร้ายรวมทั้งเว่ยอิงได้ใช้วิชามารเรียกศพป่าเถื่อนขึ้นมา ซึ่งก็คือขุนพลผีเวินหนิง

หลานจัดจ้านและเจียงเฉิงรู้สึกได้โดยทันทีว่าบดเสวี่ยนอวี่จำเป็นต้องถูกเว่ยอิงซึ่งเป็นวิญญาณสิงร่าง(แม้กระนั้นจริงๆถูกอัญเชิญมา) ปรมาจารย์ลัทธิมาร

เจียงเฉิงจะฆ่าเว่ยอิงด้วยความแค้นเมื่อ13ปีก่อน
เว่ยอิงเลยถูกหลานจ้านพาตัวกลับไปที่สำนักตระกูลหลาน