5 ข้อสำคัญที่ห้ามละเลยก่อนนอน หากอยากมีผิวหน้าอ่อนเยาว์ สดใส

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 214


          เชื่อว่าหลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ต้องให้ความสำคัญในการดูแลและใส่ใจผิวหน้าของตัวเอง แต่ถ้าถามว่า ผิวหน้านั้นสำคัญอย่างไร ? หลายคนก็คงจะตอบได้ไม่ทันทีหรืออาจจะตอบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ นั่นก็เพราะว่ายังมีหลายคนให้ความสำคัญในการดูแลรักษาผิวหน้าได้ไม่ดีเท่าที่ควรอยู่ และสุดท้ายก็เกิดเป็นปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หน้าแห้ง หน้าเป็นสิว มีจุดด่างดำ มีริ้วรอย ฯลฯ แต่ก็ไม่สามารถหาสาเหตุของการเกิดปัญหาเหล่านี้ได้ แล้วสุดท้ายก็เกิดอาการกังวล ดังนั้นการรู้จักดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยเฉพาะกับช่วงกลางคืนที่หลายคนมักจะละเลยทั้งการทาครีมบำรุงหน้า มาร์คหน้า และการบำรุงอื่น ๆ งั้นเราไปดูกันเลยว่า สิ่งที่ห้ามละเลยแต่ควรทำเพื่อการดูแลผิวยามค่ำคืนที่สมบูรณ์ที่สุดมีอะไรกันบ้าง
          1. งดนอนดึก สิ่งแรกที่ควรจะต้องทำให้ได้ก็คือการงดนอนดึก เนื่องจากการนอนดึกนั้นย่อมส่งผลเสียต่อร่างกายทั้งหมด ตั้งแต่ระบบการทำงานของสมอง ระบบการไหลเวียนของเลือด ระบบขับถ่าย และส่งผลลัพธ์มายังผิว ยิ่งดึกผิวก็ยิ่งเหี่ยว ขอบตาคล้ำดำ  หน้าแก่เร็ว ผิวขาดความชุ่มชื้น ทางที่ดีควรทาไนท์ครีม แล้วนอนเลยทันทีไม่ต้องดึก เพียงเท่านี้ผิวหน้าก็จะสดใส อ่อนเยาว์อย่างแน่นอน
          2. ทาไนท์ครีม อย่าคิดว่าการทาเดย์ครีมอย่างเดียวก็เอาอยู่และสามารถดูแลผิวหน้าได้อย่างครบถ้วน เพราะช่วงเวลายามค่ำคืนเป็นอีกช่วงเวลาดีที่สมควรแก่การบำรุงผิวอย่างมาก และถ้าให้ดีสำหรับเดย์ครีมควรทาเฉพาะช่วงเช้าระหว่างวันพอ ส่วนกลางคืนควรใช้สูตรไนท์ครีมโดยเฉพาะ เพราะการทำงานของส่วนผสมต่าง ๆ ในเนื้อครีมจะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อผิวไม่สัมผัสแสงแดด และได้รับการพักผ่อน โดยคุณสามารถใช้ไนท์ครีมหลังจากที่ล้างหน้า เช็ดโทนเนอร์  ลงเซรั่ม หรือตามลำดับของครีมบำรุงอื่น ๆ ที่คุณเลือกใช้ได้เลย
          3. มาร์คหน้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รู้ไหมว่าการมาร์คหน้าเป็นสิ่งสำคัญและควรทำอยู่เรื่อย ๆ อย่างเชสม่ำเสมอ เพราะการมาร์คหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความเต่งตึง กระชับ ฟื้นฟูผิวที่เร่งด่วนที่สุด และยังช่วยเติมความชุ่มชื่นได้ดีอีกด้วย ยิ่งคนที่มีผิวหน้าแห้งแล้วยังสงสัยอยู่ว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี  หรือควรใช้ครีมบํารุงหน้าแห้งของอะไรดี แนะนำให้ลองมาร์คหน้า ไม่ว่าจะใช้เป็นมาร์คชีทหรือสลีปปิ้งมาร์ค เพียงแค่เลือกสูตรให้ตรงกับปัญหาผิว ผิวของคุณก็จะได้รับการปรนนิบัติดูแลอย่างเต็มที่ในระหว่างการนอนหลับพักผ่อน และตื่นเช้ามาพร้อมกับผิวอิ่มน้ำ สดชื่นไปทั้งใบหน้าแน่นอน แนะนำว่าควรมาร์คหน้าสัปดาห์ละครั้งอย่างสม่ำเสมอ
          4. ทาครีมลดริ้วรอย อีกหนึ่งประเภทของครีมที่ไม่ควรละเลยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัยที่อายุล่วงเลยไปเลข 3 แล้วยิ่งจำเป็นต้องใช้ ส่วนมากครีมประเภทนี้มักผลิตมาแบบสูตรกลางคืนเนื่องด้วยฤทธิ์การทำงานของส่วนผสมต่าง ๆ และถึงแม้ว่าหลายคนจะไม่มีเวลาและไม่สะดวกมากพอที่จะใช้ครีมช่วยลดริ้วรอย แต่อย่าลืมว่าหากเกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยขึ้นมาแล้ว การแก้ไขภายหลังมักยากกว่าการป้องกันไว้ก่อนอย่างแน่นอน ที่สำคัญคืออย่าลืมใช้ครีมลดริ้วรอยใต้ตาในการบำรุงรอบดวงตาด้วย เพราะผิวรอบดวงตาก็มีความสำคัญและควรใส่ใจให้ดีไม่แพ้ผิวหน้าเลย
          5. อย่าจ้องจอมือถือนาน ๆ ข้อสุดท้ายนี้หลายคนน่าจะคิดว่าเป็นข้อที่ยากที่สุด นั่นก็เพราะว่าการเล่นมือถือเป็นหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตของคนยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ยิ่งช่วงกลางคืนยิ่งเป็นโอกาสเหมาะที่สุดสำหรับการเล่นเพราะเป็นเวลาว่างหลังจากการทำงานในช่วงกลางวัน และรู้ไหมว่าการที่เราจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ นั้นสามารถก่อให้เกิดปัญหาผิวได้เช่นกัน ความจริงแล้วการจ้องหน้าจอก็อาจจะไม่ได้ผิดอะไรมากมายแต่ก็ไม่ควรจ้องนานเกินไป เพราะยิ่งจ้องก็ยิ่งได้รับรังสีอันตรายจากแสงของมือถือ ทำลายสายตา และมักทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายจากการขมวดคิ้ว ทำหน้าขึงขังไม่รู้ตัว ถ้าเป็นแบบนี้ต่อให้ใช้ครีมลดริ้วรอยมากแค่ไหนก็เอาไม่อยู่
          การหมั่นดูแลผิวหน้าในยามค่ำคืนช่วงก่อนนอนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่ายสำหรับใครหลายคนเพราะความเหน็ดเหนื่อยที่พบเจอมาทั้งวันก็ทำให้อยากที่จะพักผ่อนอย่างเดียว หรือหลายท่านก็ต้องทำงานในเวลากลางคืนอยู่บ่อยครั้ง แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ไม่อยากให้คุณละเลยการดูแลผิวของตัวคุณเอง และอยากให้ลองนำเอา 5 ข้อที่เราแนะนำไปลองทำตามดู และถ้าสามารถทำได้อยู่เสมอ ผิวหน้าของคุณก็จะดี คงความอ่อนเยาว์ สดใสไปอีกนาน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม 2562, 02:21:52 โดย unyana »