มีปัญหาผิวหน้าแห้ง ต้องบำรุงอย่างไรให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอีกครั้ง

57 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

          การบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้นนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการบำรุงผิว เพราะผิวหน้าที่มีความชุ่มชื้นอยู่ในสมดุล จะแลดูมีสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ไม่แห้งตึง และเป็นผิวที่ดีที่จะเกิดปัญหาผิวอื่นๆ ได้น้อยที่สุด แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ผิวหน้าสูญเสียสมดุลความชุ่มชื้นล่ะก็ จะเกิดปัญหาหน้าแห้งเกินไป จนอาจถึงขึ้นหน้าลอกเป็นขุยๆ หรือเป็นผื่นคัน แล้วก็ก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมานั่นก็คือ ริ้วรอยก่อนวัย หรืออาจเกิดปัญหาหน้ามันเกินไป เนื่องจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาในที่สุด ดังนั้น การรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ก็อาจจะต้องใช้ครีมบำรุงหน้าแห้ง เพื่อฟื้นฟูให้ผิวกลับมามีความชุ่มชื้นอีกครั้ง และสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ก็จะต้องพยายามใช้สกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาสิวและควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า
          สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผิวแห้งที่กำลังสงสัยว่า หน้าแห้งควรทำอย่างไร และหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ผิวหน้าถึงจะกลับมามีสุขภาพดี ซึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาหน้าแห้งนี้ก็คือมอยเจอร์ไรเซอร์นั่นเอง เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์คือส่วนผสมที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากักเก็บความชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นเมื่อต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ หรือสภาพอากาศแห้ง เช่น การอยู่ในห้องแอร์ ดังนั้นครีมบำรุงหน้าแห้งที่ดีจึงต้องมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างเพียงพอที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ แถมการใช้ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับผิวขาวอีกด้วยนะ ซึ่งการทาครีมบำรุงหน้านั้นก็สามารถทาได้ทั้งในช่วงเวลากลางวันและช่วงเวลากลางคืน สำหรับตอนเช้า หลังจากที่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสะอาดหมดจดแล้ว จึงทำการทาครีมบำรุงหน้าตามขั้นตอน แล้วจึงปิดท้ายด้วยครีมบำรุงสำหรับกลางวันหรือเดย์ครีม ที่มีสารกันแดดผสมอยู่เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ก่อนที่จะแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง ส่วนในตอนเย็นก็ทำเหมือนกับตอนกลางวันเลย เพียงแต่เปลี่ยนเป็นจากครีมบำรุงสำหรับกลางวันเป็นครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนหรือไนท์ครีมแทน ซึ่งครีมสำหรับกลางคืนนี้จะมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้สูญเสียไประหว่างที่เรานอนหลับพักผ่อนร่างกาย พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว และช่วยผ่อนคลายผิว เพื่อเตรียมให้ผิวหน้ามีความสดชื่นพร้อมรับเช้าวันใหม่ ส่วนในระหว่างวันที่เรารู้สึกว่าผิวขาดความชุ่มชื้น ก็สามารถพกสเปรย์น้ำแร่ติดกระเป๋าไว้ สำหรับฉีดพ่นลงบนใบหน้า เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวในระหว่างวันได้ ซึ่งแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นส่วนประกอบในสเปรย์น้ำแร่ ก็จะช่วยคืนสมดุลความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี
          สาวๆ ที่อยากรู้ว่า หน้าแห้งควรทำอย่างไร และหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป เพราะ Vichy นั้นมีสกินแคร์ตัวท็อปที่จะช่วยแก้ไขปัญหาหน้าแห้ง นั่นก็คือ Aqualia Thermal Rehydrating Gel Cream และ Night Spa ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติอันทรงคุณค่าแบบเดียวกับที่อยู่ในสเปรย์น้ำแร่ของ Vichy และมอยเจอร์ไรเซอร์ทรงประสิทธิภาพ ที่จะมาช่วยกู้คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าทมีความสมดุล มีสุขภาพดี แลดูอ่อนวัยจนใครๆ ก็ต้องทัก