กันแดดแบบไหนเหมาะกับคนเป็นสิว

30 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 277


          หากสาว ๆ คนไหนที่มีผิวมัน แพ้ง่ายแถมสิวยังขึ้นอีก คงกังวลเวลาออกแดด เพราะรู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ ที่หน้า แต่พอทาครีมกันแดดทาหน้า ก็ดันแพ้ส่วนผสมในนั้นอีก ดังนั้นการเลือกครีม กันแดดสำหรับคนเป็นสิว สภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรมีคุณสมบัติอย่างไร ซื้อกันแดดตัวไหนดี วันนี้เรามีมาฝาก ไปดูกันเลย

   1.ปราศจากสารระคายเคือง ทั้ง แอลกอฮอล์ พาราเบนและน้ำหอม เพราะหากมีสิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดการระคายเคือง และจะกระตุ้นการเกิดสิวใหม่
   2.ปราศจากสารอันตราย อย่างสารปรอท เพราะอาจทำให้หน้าใสอย่างรวดเร็ว แต่ก็เป็นตัวที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และ หน้าติดสเตรียรอยด์ได้
   3.เนื้อครีมบางเบา ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ซึมซาบได้ไว ไม่ทิ้งคราบขาว อาจเป็นแบบโลชั่นกันแดด,น้ำหรือเจลก็ได้
   4.เป็นกันแดดกันน้ำกันเหงื่อได้ เพราะหากต้องอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน จะช่วยป้องกันเมคอัพไม่ให้ไหลเยิ้ม
   5.มีสารที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และควบคุมความมันไม่ให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมามากจนเกินไปได้ จนทำให้เกิดเป็นสิวผด สิวอุดตัน และสิวอักเสบ เพิ่มขึ้น
   6.มีส่วนผสมของสารป้องกันแดด ซึ่งจะต้องช่วยป้องกันรังสีUV UVA UVB และรังสีความร้อนอินฟราเรดได้ด้วย
   7.ที่สำคัญต้องได้รับการยืนยันจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ปราศจากสารอันตราย ภายใต้การควบคุมของมาตรฐานสากล

           และทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดด สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ที่อ่อนโยนต่อผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด ใครที่เป็นมีสิว หรือ ผิวแพ้ง่าย ก็อย่าลืมไปหา กันแดด ที่มีคุณสมบัติข้างต้นมาใช้กันนะ จะได้สวยแบบปลอดภัย ห่างไกลสิวมากวนใจ