ยอดหญิงปันซู

25 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ JaideeNa

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 26
ซีรี่ย์จีน “ยอดหญิงปันซู (Ban Shu Legend)” คือเรื่องของหญิงสาว ชื่อว่า ปันซู” เป็นหลานของ “ปันเจา” ตอนนั้น เป็น ผู้เขียนของวงศ์สกุลฮั่นทิศตะวันออกและก็นักบันทึกประวัติศาสตร์หญิงคนแรกของจีน เป็นบุตรสาวของแม่ทัพ “ปันเชา* แต่บิดามารดาของคุณแยกทางกันตั้งแต่ยังไม่กำเนิด คุณก็เลยดำรงชีวิตและก็เติบโตในท้องทุ่งตะวันตกนั่นเอง

แม่ทัพปันเชาเป็นพี่ชายของปันเจา ปันเจาเป็นน้องชายของปันกู้ ซึ่งเป็นนักบันทึกประวัติศาสตร์รวมทั้งนักประพันธ์ คนเขียนหนังสือบันทึกประวัติศาสตร์วงศ์สกุลฮั่น แม้กระนั้นยังไม่ทันจะเขียนเสร็จ ปันกู้ก็เสียชีวิตลง และก็ปันเจาก็มาช่วยเขียนแทน เมื่อปันซูได้เดินทางไปหาบิดาที่เมืองฝูเฟิง แต่พบว่าบิดาของคุณเสียชีวิตแล้ว รวมทั้งตรงนั้นยังไม่มีผู้ใดเห็นด้วยคุณ เนื่องจากมีความเห็นว่าคุณไปเติบโตที่ตะวันตก ซึ่งมีวิถีชีวิตและก็วัฒนธรรมแตกต่างจากชาวฮั่นมากมาย เพื่อสกุลปันสารภาพ ปันซูก็เลยเข้าไปเป็นคุณครูที่โรงเรียนสตรีในวังหลวง แต่ว่าเพราะว่าคุณมาจากต่างบ้านต่างเมืองต่างวัฒนธรรม ทำให้มีการเกิดเรื่องวุ่นวายคละเคล้าตลกในชั้นเรียนอยู่ตลอด แต่ว่าโน่นก็ทำให้การเล่าเรียนการสอนของคุณไม่มีเบื่อเหมือนอย่างที่คิด รวมทั้งเว้นเสียแต่ที่คุณยังจำต้องต่อกรกับศิษย์ตัวยุ่งแล้ว ยังจำเป็นต้องต่อกรกับความรักที่มีปัญหาอีกด้วย

หากว่าละครบางทีอาจจะย้อนยุคไปไกลหน่อย แม้กระนั้นไม่มีเบื่อเหมือนอย่างที่คิดนะ แถมยังได้มองเห็นคอสตูมสีผ่องใสตามสไตล์ภาพยนตร์จีนด้วยนะ ดูแล้วก็นึกถึงในช่วงเวลาที่พวกเราจำเป็นต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตนและก็ปัญหาที่ก่อตัวขึ้น บางคราวก็ยากที่จะจัดแจง แต่ว่าพวกเราก็จำเป็นต้องเดินหน้าถัดไปอยู่ดี พวกเราก็มาร่วมลุ้นกับชีวิตของนางเอกดีมากยิ่งกว่าว่าจะเป็นอย่างไรถัดไป ถ้าเกิดคุณชอบใจละครย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ โรแมนติก น่าหยิกล่ะก็ ต้องการให้ท่านลองมองซีรีส์จีนหัวข้อนี้ รับประกันว่าจะไม่ผิดหวังเลย ผู้ใดกันแน่กล่าวว่าละครพีเรียดมองไม่สนุก ไม่จริงเลย ดูแล้วจำเป็นจะต้องมองจนถึงจบออกมาจากจอมิได้เลยล่ะ มาๆผู้ใดว่างมองกันจนถึงตอนเช้าไปเลย ยาวไปๆ