เคล็ดลับการซื้อครีมกันแดด ที่คนเป็นสิวต้องอ่าน

30 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 211

   แสงแดดและรังสีต่าง ๆ รวมทั้งแสงอินฟราเรดเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง  ๆ ทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำ ดังนั้นแม้จะเป็นวันที่คุณไม่ได้ออกจากบ้านไปพบเจอกับแสงแดดหรือรังสียูวีต่าง ๆ ก็ไม่ควรมองข้ามการทา กันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหน้านั่นเอง โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองและเป็นสิวได้ง่าย เพราะบางครั้งเจอแดดเพียงนิดหน่อย ก็ทำให้สิวเห่อเต็มหน้าได้แล้ว แต่ด้วยผิวหน้าที่บอบบาง จึงควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวเช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการเลือกกันแดดสำหรับคนเป็นสิวง่ายมาแนะนำกันค่ะ
   ปัจจุบันในท้องตลาดมีครีมกันแดดให้เลือกซื้ออยู่มากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ ซึ่งถ้าปกติเป็นคนชอบความสะดวก รวดเร็ว ก็แนะนำให้ใช้สเปรย์กันแดด แต่ถ้าหากชอบการปกป้องอย่างเข้มข้น และสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยก็อาจจะเลือกใช้โลชั่นกันแดด เพราะนอกจากโลชั่นนี้จะทาง่ายแล้ว ในเนื้อโลชั่นยังผสมมอยส์เจอไรเซอร์ที่เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นโดยเฉพาะให้แก่ผิวด้วย
   แต่สำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบาง มีแนวโน้มที่จะเป็นสิวได้ง่าย ก็ควรจะเลือกครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มีส่วนผสมที่ถูกคิดค้นมาโดยเฉพาะสำหรับผิวที่บอบบางและไวต่อแสงแดดจะดีที่สุด ที่สำคัญต้องเลือกครีมที่ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิว นอกจากนั้นยังต้องเลือกครีมกันแดดที่สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ และซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เพราะสิวอุดตันเกิดจากการที่มีความมันส่วนเกินบนในหน้า ที่ทำให้ฝุ่นและมลภาวะมาเกาะผิวได้ง่าย จนทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ซึ่ง ANTHELIOS ULTRA CREAM SPF50+ PA++++ จาก LA ROCHE-POSAY ก็ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ด้วยความอ่อนโยนของส่วนผสม ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองทาได้แม้ผิวรอบดวงตา แต่ยังคงคุณค่าในการปกป้องผิว จึงทำให้ผิวได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่แต่ไม่ทำร้ายผิวของเรา
   ทริคในการเลือก กันแดด มีไม่มากแต่จำเป็นต้องพิถีพิถันและใส่ใจในการเลือกสรรเพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องและบำรุงในขั้นตอนเดียว ทั้งยังต้องเหมาะกับสภาพผิวที่บอบบางอีกด้วย เพราะผิวหน้าเป็นจุดที่เซนซิทีฟและเกิดอาการแพ้ได้ง่าย หากเกิดอาการแพ้แล้วอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลาไปกับการซื้อครีมรักษาสิวและรักษารอยสิว ยากในการแก้ไขกู้หน้ากลับคืน  ยิ่งหากผิวของคุณมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งต้องใส่ใจให้มากกว่าผิวชนิดอื่น ๆ ด้วย เพื่อเสริมปราการในการปกป้องผิวให้ตรงจุด จึงควรคำนึงถึงปัจจัยในการเลือกตามที่กล่าวมานี้ด้วย