ยูเซอริน ครีม กันแดดที่ดีที่สุด ที่ผ่านการทดลองทางการแพทย์

42 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geekcon

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 17
ครีมกันแดด Eucerin ตัวนี้เริ่ดมากกก เนื้อดีสุด ๆ เหมือนครีมบำรุงเลย เกลี่ยง่าย ซึมง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่รู้สึกเหมือนทากันแดด ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ พร้อมเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง-ธรรมดา – ผิวมัน รวมทั้งผิวที่เป็นสิวหรือริ้วรอย ผลิตภัณฑ์ทุกตัวมีประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์ผิวพร้อมเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เนื้อสัมผัส เนื้อเบาหน่อย เกลี่ยง่าย ไม่ค่อยคุมมัน โดนน้ำหลุด เหงื่อออกหลุด เนื้อครีมสีเหลือง เกลี่ยง่าย หน้าจะดูสว่างขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่ทำให้หน้าขาวลอย

สรุปEucerin ราคาก็แพงกว่าตามท้องตลาด แต่ก็ถูกกว่าพวกเคาน์เตอร์แบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่จะผสมพวกแอลกอฮอลล์มาด้วย ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่อุดตัว ไม่มีสิวเพิ่มขึ้นแบบผิดปกติ (สิวระหว่างเดือนก็ยังมีบ้างตามปกติ) แต่ครั้งแรกก่อนจะใช้ แนะนำให้เขย่าขวดเยอะ ๆ เลย ให้เนื้อครีมมันรวมตัวกัน เพราะว่า ตอนซื้อมา เขย่านิดเดียว ทาหน้าแล้วรู้สึกคัน ๆ ยิบ ๆ เลยติดต่อไปทาง Eucerin เค้าแนะให้หยุดใช้สักพัก แล้วพอเริ่มใช้ใหม่ให้เขย่าขวดเยอะ ๆ ก็ทำตาม แล้วก็ไม่คันอีกเลย อันนี้เลยไม่แน่ใจว่าเพราเขย่าน้อย หรือเพราะช่วงนั้นใช้ benzec, differin หนักมือไปก็ไม่รู้

อันตรายจากแสงแดดมีมากกว่าแค่รังสี UV รู้จักกับรังสีอินฟราเรด ภัยเงียบที่อาจทำร้ายผิวของคุณโดยไม่รู้ตัว และครีมกันแดดที่ดีที่สุดตัวไหนจะเป็นกันแดดที่ดีที่สุดที่จะช่วยปกป้องคุณจากรังสีอินฟราเรด ติดตามได้ในบทความนี้เลยอันตรายจากแสงแดดที่มากกว่ารังสี UV

ก่อนที่จะตอบคำถามว่าควรเลือกใช้กันแดดตัวไหนดี เราควรรู้ว่า UV ประกอบด้วยคลื่นพลังงานแม่เหล็กหลากหลายความยาวคลื่นด้วยกัน เมื่อแสงเดินทางผ่านเข้ามาสู่ชั้นบรรยากาศของโลก คลื่นพลังงานบางช่วงความยาวจะถูกดูดซับหรือสะท้อนกลับ โดยรังสีที่ผ่านลงมาสู่พื้นผิวโลก ประกอบด้วย รังสีอัลตราไวโอเลด (Ultraviolet, UV) แบ่งเป็น UVA, UVB และ UVC แต่โอโซนในบรรยากาศได้กรอง UVC ออกไป จึงพบเฉพาะ UVA และ UVB เท่านั้นบนผิวโลก, แสงที่มองเห็นได้ (Visible light), และรังสีอินฟราเรด (Infrared)

โดยทั่วไปเรามักจะนึกถึงแต่อันตรายของรังสี  “แต่ทราบหรือไม่ว่ากว่า 54% ของรังสีที่ตกกระทบมายังโลกคือ รังสีอินฟราเรด” ที่เหลือจะเป็น Visible Light ประมาณ 39% ส่วนรังสี ที่เรานึกถึงและรู้จักกันดีมีเพียง 7% เท่านั้น 


ครีมกันแดดตัวไหนดี วิธีกันแดดที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันรังสีอินฟราเรด

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ ที่มีในท้องตลาดสามารถปกป้องผิวเราได้เพียงแต่รังสี UV เท่านั้น เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยตามที่กล่าวมาข้างต้น ที่สามารถปกป้องผิวและกันแดดได้ครอบคลุมถึงรังสีอินฟราเรดได้ด้วย ก็จะทำให้ผิวของเราได้รับการปกป้องที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

แสงอาทิตย์ที่มีรังสีผ่านลงมาสู่พื้นผิวโลก โดยทั่วไปเรามักจะนึกถึงแต่อันตรายของรังสี “แต่ทราบหรือไม่ว่ากว่า 54% ของรังสีที่ตกกระทบมายังโลกคือ รังสีอินฟราเรด” เกินกว่าครึ่งของรังสีจากแสงอาทิตย์ที่ผ่านมายังโลกเป็นรังสีอินฟราเรด ที่เหลือจะเป็น Visible Light ประมาณ 39% ส่วนรังสี UVA และ รังสี UVB มีเพียง 7% เท่านั้น รังสีอินฟราเรด เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “รังสีความร้อน” หรือ “รังสีใต้แดง” หรือ “รังสีไออา” (IR) มีความยาวคลื่นอยู่ในช่วง 750 นาโนเมตร - 1 มิลลิเมตร เป็นคลื่นความร้อนที่มีความยาวคลื่นที่ยาวกว่าแสงสีแดงที่ตาสามารถมองเห็นได้ ทำให้มนุษย์ไม่สามารถมองเห็น รังสีอินฟราเรด เป็นรังสีที่มีพลังงานน้อยแต่ให้ความร้อนสูง แต่ก็รู้สึกถึงความร้อนได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาเรารู้สึกร้อนจากแสงแดด หรือจากเปลวไฟ ล้วนแล้วแต่เป็นรังสีอินฟราเรดทั้งสิ้น

รังสีอินฟราเรดช่วงคลื่นสั้น (Near Infrared; NIR/ IR-A) IR-A, 0.75-1.5 µm เป็นช่วงรังสีที่สามารถทะลุผ่านชั้นผิวหนังได้ลึกที่สุด เมื่อเทียบกับรังสีอินฟราเรดช่วงคลื่นกลาง (MIR) และคลื่นยาว (FIR) กว่า 30% ของรังสีอินฟราเรดจะเป็น รังสีอินฟราเรดเอ (IR-A) ทะลุผ่านชั้นผิวได้ลึกและทำร้ายผิวของเราได้โดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดผิวร้อน บวมแดง ผิวไม่เนียนสวยสม่ำเสมอ ผิวหนังที่สัมผัสรังสีอินฟราเรดติดต่อกันเป็นเวลานาน จะสะสมเกิดความเสียหายและผลร้ายต่อผิวหนัง ได้แก่ ริ้วรอยลึก เหี่ยวย่นแก่ก่อนวัย ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น รวมถึงเกิดความหมองคล้ำ และที่น่ากลัวสุดคือ มะเร็งผิวหนัง

รังสีอินฟราเรดเอ (IR-A) กระตุ้นการทำงานเอนไซม์ที่ทำลายคอลลาเจนในผิวหนัง รังสี IR-A จึงถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำร้ายผิวและทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ควรเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มีค่าการปกป้องผิวและกันแดดสูง ซึ่งไม่เพียงแต่ป้องกันรังสียูวี แต่สามารถปกป้องได้ครอบคลุมถึงรังสีอินฟราเรดได้ด้วย ก็จะทำให้ผิวของเราได้รับการปกป้องที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และเป็นตัวช่วยง่าย ๆ แต่สำคัญมาก สำหรับการปกป้องผิวเราให้แกร่งสู้แดดและริ้วรอยลึกก่อนวัย และ ปกป้องผิว จากรังสีอินฟราเรด อย่างผลิตภัณฑ์ กันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ลา โรช-โพเซย์ แอนเทลิโอส เอ็กซ์แอล ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ที่ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายลึก ของรังสีอินฟราเรด