9 ขั้นตอนเลือกรองเท้าส้นตึกให้เข้ากับเท้าคุณ

15 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Thanitanitan

 • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
 • *
 • กระทู้: 18
ขั้นตอนเลือกรองเท้าส้นตึกให้เข้ากับเท้าคุณ
 

1. วัดไซส์เท้าให้เป๊ะกับรองเท้าส้นตึก!
ในหลายๆครั้งเท้าของพวกเราก็ไม่ได้ใส่ไซส์เดิมตลอดไปยิ่งรองเท้าส้นตึกของแต่ละแบรนด์ ที่เราไม่อาจคิดเอาเองได้ว่าต้องใส่ไซส์เดิมได้เข้า เราแนะนำให้ท่านเข้าร้านรองเท้าแล้วก็วัดไซส์เท้าเสียก่อนที่จะตกลงใจซื้อ เพื่อความมั่นใจและบุคลิภาพในขณะสวมใส่รองเท้าส้นตึก

2. เลือกซื้อรองเท้าส้นตึกช่วงเย็นดีกว่า
อันนี้หลายๆคนคงจะทราบแล้วว่าในตอนเวลาเช้าเท้าของเราจะเล็กกว่าเท้าในเวลาเย็น เนื่องจากเลือดที่ลงไปกองอยู่ที่เท้าในช่วงระหว่างวัน เนื่องจากว่างั้นเลือกซื้อรองเท้าในตอนเย็นจะดีกว่า ไม่เสี่ยงกับรองเท้าคับ

 
3. ทราบองค์ประกอบเพื่อเลือกรองเท้าส้นตึกที่มีคุณภาพ
รองเท้าส้นตึก แต่ละคู่มีกระบวนการผลิตที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งนี่เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยมองส้นตึกที่มีคุณภาพรวมทั้งทน

ส่วนประกอบของรองเท้าส้นตึก
Trick&Tip: องค์ประกอบของส้นตึก

 • Sole: พื้นรองเท้า
 • Heel: ส้นรองเท้า
 • Insole Lining: พื้นรองเท้าด้านในและก็ตัวรองเท้าด้านใน
 • Toe Box: ส่วนปลายด้านหน้าของรองเท้า

4. พื้นรองเท้าส้นตึกก็สำคัญ
ควรจะดูวิธีการติดพื้นรองเท้า (sole) ถ้าเป็นการเย็บให้มองรอยตะเข็บว่าแน่นหนา แต่ว่าหากติดด้วยกาวให้ตรวจทานว่าไม่มีรอยแยกของอากาศ เพราะเหตุว่าบางครั้งอาจจะหลุดขณะสวม

5. ปลายรองเท้าส้นตึกมีผลต่อการใส่เดิน
เลือกรองเท้าที่มียางรองพื้นจะต้องบริเวณส้น(heel) เพราะนอกจากจะมีผลให้เดินง่ายแล้วยังลดอันตรายที่จะมีสาเหตุจากการลื่นอีกด้วย

6. เอาใจใส่ว่ารองเท้าข้างในทำด้วยอะไร
ส้นตึกคุณภาพสูงพื้นรองเท้าด้านใน(insole lining) จะทำด้วยหนังรอบด้าน เพราะนอกจากจะใส่สบายแล้วยังระบายอากาศดีรวมทั้งยังช่วยซึมซับความชื้นที่มาจากเหงื่อ และก็ให้ดีควรจะบุด้วยหนังรอบรองเท้าข้างใน

7. วัสดุที่ใช้เพื่อทำรองเท้าส้นตึก
วัสดุที่ใช้ผลิตส้นตึกที่ดีสุดเป็น หนัง แต่ว่าหากคุณเป็นสาวรักสัตว์และไม่อยากทำร้ายสิ่งมีชีวิต พวกเราขอเสนอ งั้นก็หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นตึกที่มำจากพลาสติกหรือไนลอนเนื่องจากความคงทนน้อยพอกับใส่เจ็บเท่าหนังหรือหนังเทียมคุณภาพสูง

8. เลือกส้นตึกให้เข้ารูปขาแล้วก็เท้า
Trick&Tip:

 • ข้อเท้าใหญ่: เลี่ยงส้นตึกแบบมีสายสำหรับรัดข้อเท้า ด้วยเหตุว่าจะทำให้มองข้อเท้าใหญ่ขึ้นไปอีก ควรจะเบือกเป็นส้นตึกแบบ pump หรือ ส้นตึกแบบรัดส้น(slingback)
 • ตอนขาสั้น: หลบหลีกส้นตึกแบบ T-strap รวมทั้งเลือกส้นตึกแบบเปิดปลายตีน(open toed) แทน
 • อยากให้ช่วงขาดูยาว: ควรจะใส่ส้นตึกแบบหัวแหลม (pointy-toed shoes) แต่เราขอเตือนว่าหากคุณเป็นสาวเท้ากว้างการใส่รองเท้าจำพวกนี้มันจะสุดแสนป่วยไข้เอาซะเลย
 • เท้ากว้าง/เท้าแบน: ส้นตึกปลายกลมมน (round-toed heels) นอกจากจะดูสวยแล้ว ยังใส่สบายและทำให้ดูเท้าเล็กอีกด้วย


9. เลือกรองเท้าส้นตึกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์
แม้เป็นรองเท้าใส่ทำงานนึกถึงลักษณะงานด้วย ถ้าเกิดงานของคุณมีการเดินทางมาก ส้นตึกปลายแหลม (pointy-toed shoes) จะเป็นอะไรที่ควรจะเลี่ยงด้วยประการทั้งปวงนอกจากนี้ควรจะเลือกความสูงให้เข้าจะดีที่สุด