อายแชโดว์เนื้อครีม ใช้ยากกว่าแบบอื่น ๆ มั๊ย???

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 15065


ข้อมูลที่เราจะนำเสนอในวันนี้ สำหรับสาวสายบิวตี้น้องใหม่ โดยเฉพาะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า ครั้งนี้เป็นเรื่องของ อายแชโดว์
อายแชโดว์นั้นหากแบ่งตามลักษณะก็จะแบ่งออกได้เป็น 4 แบบซึ่งได้แก่ อายแชโดว์เนื้อครีม อายแชโดว์เนื้อฝุ่นอัดแข็ง อายแชโดว์ชนิดน้ำ และอายแชโดว์ชนิดผงพิกเมนต์ แต่ละชนิดนั้นมีลักษณะยังไง เหมาะกับการใช้ยังไง ตามไปดูกันต่อได้เลยค่ะ
1. อายแชโดว์เนื้อครีม หากว่าสาว ๆ นั้นรู้สึกเบื่อกับการใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็งแล้ว อยากให้ลองหันมาใช้อายแชโดว์เนื้อครีมดูก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้อายแชโดว์เนื้อครีมนับเป็นไอเทมสุดคูลที่สาวสายบิวตี้ให้ความสนใจใช้กัน เนื้อของอายแชโดว์เนื้อครีมนั้นมีลักษณะเป็นครีมที่ค่อนข้างหนา ให้สีสันที่ชัดเจนและติดทนนานกว่าอายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็ง ส่วนวิธีการใช้ eye shadow เนื้อครีมนั้นก็คล้ายคลึงกับการใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็ง ที่สามารถใช้แปรงหรือใช้นิ้วมือของเราแตะแล้วก็ป้ายไปที่เปลือกตาของเราได้เลย
2. อายแชโดว์เนื้อฝุ่นอัดแข็ง เป็น eye shadow ที่ทุกท่าน เห็นกันอยู่ทั่ว ๆ ไป เป็น อายแชโดว์ ที่สาว ๆ นิยมใช้กันมาก ทั้งนี้เพราะใช้ง่าย เกลี่ยง่าย มีสีให้เลือกมาก แต่เพราะว่า eye shadow ชนิดนี้มีลักษณะเป็นฝุ่นผง จึงติดไม่ทนมากนัก ส่วนการใช้นั้นแค่ใช้แปรงหรือนิ้วมือแตะไปที่อายแชโดว์ แล้วป้ายที่เปลือกตาในตำแหน่งที่ต้องการได้เลย
3. อายแชโดว์ชนิดน้ำ อายแชโดว์ชนิดนี้ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบแท่งลักษณะคล้าย ๆ กับลิปกลอส พร้อมกับพู่กัน สีของอายแชโดว์ชนิดน้ำจะผสมชิมเมอร์ มีเนื้อที่ใสทำให้เกลี่ยได้ง่าย และติดทนนาน วิธีการใช้งานก็ใช้แปรงป้ายสีไปที่เปลือกตาจากนั้นใช้นิ้วมือเกลี่ยไล้ให้ดูกลมกลืน
4. อายแชโดว์ชนิดผงพิกเมนต์ เป็นอายแชโดว์ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ สายบิวตี้น้อยมากถึงมากที่สุด สาเหตุหลัก ที่ไม่ได้รับความนิยมเพราะว่าใช้งานค่อนข้างยุ่งยาก เหมาะกับช่างแต่หน้ามืออาชีพ ส่วนการใช้งานอายแชโดว์ชนิดผงพิกเมนต์นั้น จำเป็นต้องลงอายแชโดว์เบสก่อน เพื่อความติดทนนาน และจะได้ไม่ร่วงใส่ตา
หวังว่าข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคน ที่แวะเข้ามาอ่านกันนะคะ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา อายแชโดว์เนื้อครีม กันอยู่ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะใช้ของยี่ห้อไหน เราขอนำเสนอ อายแชโดว์เนื้อครีม จาก  Yves Saint Laurent Beauté ให้ทุก ๆ ท่านได้ลองไปใช้กันดูนะคะ  FULL MATTE SHADOW  เป็นอายแชโดว์เนื้อแมทท์ที่เปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อเบาทันทีที่เซ็ตตัว ปราศจากความหนาหนัก ไม่เป็นคราบแป้ง รวมถึงไม่ลบเลือนเลอะเปื้อนระหว่างวัน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/eyes/eye-shadows.html