ยาแต้มสิวตัวช่วยในการขจัดปัญหาและลดสาเหตุของการเกิดสิว

32 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10323


ปัญหาสิวถือเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่สามารถกวนใจเราได้มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าคงไม่มีใครที่ต้องการจะให้บนใบหน้าเต็มไปด้วยสิว เขลอะขละ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสิวมี 2 ประเภท ก็คือสิวปกติ เป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันของคอมีโดนในรูขุมขน และสิวที่ไม่ปกติ ก็คือสิวที่เกี่ยวข้องกับต่อมไขมัน ซึ่งไม่มีการอุดตันของคอมีโดนมาเกี่ยวข้อง ดังเช่น สิวแพ้ยา ผื่นคล้ายสิว สิวเทียม สิวผดจากยีสต์ หรือสิวสเตอรอย ดังนั้นการใช้ยาแต้มสิวจึงสามารถ ช่วยลดปัญหาสิว และเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่หลาย ๆ ท่านเลือกใช้ แต่ก่อนที่เราจะกล่าวถึงยาแต้มสิวเรามาทำความรู้จักกับการเกิดขึ้นของสิวก่อนค่ะ

สิวเกิดขึ้นได้จากอะไร
ในส่วนของสิวอุดตันที่บอกไปตอนต้นว่าเกิดขึ้นจากการอุดตันของคอมีโดนในรูขุมขน ซึ่งคอมีโดนก็เกิดจาก การรวมตัวกันของน้ำมันกับเซลผิวที่ตายแล้ว และแบคทีเรียบนใบหน้า ทำให้เกิดเป็นสารเหนียวที่อยู่ภายใต้ผิวของเรา ในรูขุมขนนั่นเอง โดยระยะเวลาการก่อตัวของคอมีโดนอยู่ที่ราวๆ 2 สัปดาห์ แต่ถ้าปล่อยเอาไว้เรื่อย ๆ ก็จะยิ่งโตขึ้น ทำให้ท่อไขมันและรูขุมขนโป่งพอง ดันผิวหนังให้นูนขึ้นจนที่เราสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเราเรียกสิ่งนี้ว่าการเกิดสิว ซึ่งการเกิดสิวเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยรุ่นที่มีปริมาณฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นการสร้างน้ำมันเป็นจำนวนมากและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่มีต่อมไขมัน  อาทิเช่น  ใบหน้า  หนังศีรษะ  หน้าอก  แผ่นหลัง  เป็นต้น

การใช้ยาแต้มสิวหรือการใช้ครีมแต้มสิว จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลาย ๆ คนเรียกสิ่งนี้ว่าเป็นทางออกที่ดีที่จะสามารถช่วยขจัดและกำจัดปัญหาหรือสาเหตุจากการเกิดสิว รวมไปถึงริ้วรอยแดงจากการเกิดสิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่ออกมาในท้องตลาด ปัจจุบันนี้มีหลากหลายชนิดที่สามารถให้ผลลัพธ์ได้ภายในเวลา 24 ช.ม. ซึ่งในผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิว ยังสามารถช่วยจัดการกับปัญหาและสาเหตุของการเกิดสิว สำหรับวัยผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนผสมประกอบไปด้วยซัลเฟอร์และวิตามินบี 3 ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักสำคัญในการแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถช่วยจัดการปัญหาและสาเหตุของสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและที่สำคัญเรายังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ครีมแต้มสิวได้ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน

จากการศึกษาและวิจัยทางคลินิกเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ใช้เวลาทดลองผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องกัน 3 วันทำให้ได้ผลจากการใช้ยาแต้มสิวดังนี้
-  จากกลุ่มทดลองร้อยละ 92.2 ได้ผลลัพธ์เดียวกันคือผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว
-  จากกลุ่มทดลองร้อยละ 90.2 ได้ผลลัพธ์เดียวกันในเรื่องของการซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
-  จากกลุ่มทดลองร้อยละ 80 6.3 ได้ผลลัพธ์เดียวกันคือ ผลิตภัณฑ์ยาแต้มสิวหรือครีมแต้มสิวนี้สามารถลดรอยแดงและช่วยทำให้สิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้นแล้วจากผลการวิจัยและทดลองทางคลินิกต่างๆจึงเป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่าการรักษาสิวโดยการใช้ครีมแต้มสิวเป็นสิ่งที่ได้ผลลัพธ์และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างดี โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสี่ยงกับการรับประทานยาหรือการรักษาโดยวิธีการอื่น ซึ่งส่วนมากแล้วจะเป็นวิธีการที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก อาทิ การหาหมอสิวหรือการรักษาสิวที่คลินิกซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการดีขึ้นเพียงชั่วคราวแต่ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ในการรักษาที่หายขาดนั้นเอง

ดูสินค้าเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.kiehls.co.th/th/breakout-control-targeted-blemish-spot-treatment.html
https://www.kiehls.co.th