วิธีการแต่งหน้าให้ติดทนนานด้วยการใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10356


ยุคสมัยนี้แน่นอนว่าการแต่งหน้าเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญของสาวๆค่ะ ที่เราจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว เนื่องจากใบหน้าที่สวยงามมีสีสันก็เปรียบเสมือนกับหน้าบ้านที่ผ่านการดูแลเป็นอย่างดี มีความสะอาดและน่ามองจึงถือได้ว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สามารถส่งเสริมบุคลิกภาพ ซึ่งอาจจะส่งผลที่ดี ต่อหน้าที่การงานด้วยก็เป็นได้ค่ะ เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าให้ติดทนนานเนียนเรียบและที่สำคัญคือมีความเป็นธรรมชาติ เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่เราขาดไม่ได้ก็คือแป้งพัฟผสมรองพื้น ซึ่งนับว่าเป็นไอเทมที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแต่งหน้าในยุคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศบ้านเราที่มีความร้อนระอุอยู่ตลอดเวลานั่นเองค่ะ การใช้แป้งฝุ่นอัดแข็งธรรมดานั้นจึงไม่สามารถที่จะปกปิดผิวและทำให้ผิวเนียนเรียบได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีผิวแห้งด้วยแล้วล่ะก็ การเลือกใช้แป้งพัฟที่เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น จึงถือได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่เราขาดไม่ได้เลยล่ะ

แป้งพัฟผสมรองพื้นคืออะไร
แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่เราใช้กันอยู่ทั่วๆไปเลยที่มีจำหน่ายในท้องตลาดเป็นแป้งแข็ง ที่มีส่วนผสมของรองพื้นกันแดดรวมไปถึงสารบำรุงผิวอยู่ในตลับเดียวกัน ดังนั้นแล้วแป้งผสมรองพื้นจึงมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยปกปิดและทำให้ติดทนนานได้ดีกว่าแป้งฝุ่นอัดแข็งธรรมดา ฉะนั้นจึงมีความพอเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าแบบปกปิด แต่ไม่หนักหน้าเหมือนกับการลงรองพื้น ซึ่งการใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นก็สามารถใช้ได้ง่ายแต่ในส่วนของการ แต่งหน้าเพื่อปกปิดอาจจะต้องมีแทคติกพิเศษเล็กๆน้อยๆแล้วแต่สภาพผิวหน้านั่นเองค่ะ แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่ดีต้องมีคุณสมบัติคือเนื้อแป้งแน่นไม่ร่วงเป็นฝุ่นผงเมื่อนำมาทาบนผิวหน้า จะสัมผัสได้ถึงความบางเบาเกลี่ยไม่ยากไม่หนักหน้า แต่ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม ที่สำคัญเนื้อแป้งต้องไม่ตกร่องหรือเป็นคราบในระหว่างวัน ทั้งยังสามารถปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่ารอยดำรอยแดงและในระหว่างวัน สีของแป้งจะต้องไม่ผิดเพี้ยนไม่ดรอป ไม่เทา ไม่วอก

เทคนิคการใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น เพื่อให้หน้าเนียนใส
ขั้นตอนแรกในการแต่งหน้าให้เราใช้แปรงปัดแป้ง ซึ่งเป็นแปรงพุ่มกลมขนาดใหญ่และลงไปที่แป้ง แล้วนำมาปัดบนผิวหน้า สามารถใช้ได้กับแป้งฝุ่นและแป้งพัฟผสมรองพื้นซึ่งในที่นี้หากใครที่ต้องการปกปิดเพื่อให้ผิวเนียนเรียบ ก็สามารถใช้แป้งพัฟผสมรองพื้น แต่ถ้าหากต้องการการปกปิด ให้มากยิ่งขึ้นก็ให้เปลี่ยนจากการใช้แปรงมาใช้เป็นฟองน้ำสำหรับแต่งหน้าแทนค่ะ

ขั้นตอนถัดมาให้ใช้พัฟแตะเบาๆลงไปที่แป้ง แล้วนำมาแตะบนผิวหน้าเราจนสัมผัสที่บริเวณผิวหน้าแล้วรู้สึกเนียนเรียบและลื่นไม่สะดุด  การใช้พัฟหรือฟองน้ำในการปะแป้งและเกลี่ยที่หน้า น่าจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆที่ต้องการการแต่งหน้าแบบปกปิดอย่างเนียนเรียบสนิท และที่สำคัญคือการใช้พัฟกดลงไปบริเวณผิวหน้าหลังจากที่เราเกลี่ยแปรงจนทั่วแล้ว จะเป็นวิธีที่สามารถทำให้เครื่องสำอางนั้นติดทนนานและสามารถปกปิดได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้แล้วการที่จะแต่งหน้าแบบปกปิดได้เนียนเรียบการเลือกใช้พัฟ ที่ดีก็มีส่วนสำคัญเช่นกันค่ะ ทั้งนี้เพราะหากเราใช้พัฟ ที่มีเนื้อแข็งไม่ละเอียดก็จะทำให้เราไม่สามารถเกลี่ยแป้งได้อย่างทั่วถึงและไม่สามารถเก็บเนื้อแป้งได้ดี ดังนั้นเราควรเลือกใช้พัฟ ที่มีเนื้อเนียนนุ่มละเอียด อุ้มน้ำได้ดี ซึ่งจะเรียกว่าเป็นพัฟที่มีคุณภาพ

ขั้นตอนที่ 3 ก็คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปที่พัฟ วิธีการนี้สามารถใช้ได้ทุกคนค่ะ แต่จะเหมาะมากที่สุดกับสาวๆที่มีปัญหาผิว อย่างเช่น ผิวหน้าไม่เนียนเรียบมีรอยสิวรอย ฝ้ากระหรือรอยดำคล้ำใต้ดวงตา เราสามารถที่จะฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปแล้วจึงกดแตะลงไปที่แป้งแล้วนำขึ้นมาทาบนผิวหน้าอีกครั้ง วิธีการนี้จะช่วยทำให้เราสามารถแต่งหน้าแบบปกปิดได้อย่างเนียนเรียบและที่สำคัญคือจะเป็นเทคนิคในการช่วยให้แป้งอยู่ติดทนนานบนผิวหน้าเราอีกด้วย

สนใจสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
Website :
https://www.lancome.co.th/th/make-up/face/compact-powder.html
https://www.lancome.co.th