ตอบคำถามสุดฮิต ครีมบำรุงผิวหน้า กลางคืนและกลางวันนั้นเอามาใช้แทนกันได้หรือไม่

23 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10356


สำหรับสาว ๆ หลายท่านที่บำรุงผิวกันอย่างเป็นประจำอยู่แล้วนั้นคงไม่มีปัญหาในเรื่องของการบำรุงผิว แต่สาวๆ หลาย ๆ ท่านที่ตั้งใจบำรุงผิวแต่ไม่มีเวลา หรือว่าอยากจะประหยัดงบไม่ต้องซื้อโลชั่นหรือครีมหลายอย่างเพื่อที่จะใช้บำรุงผิว เป็นส่วนใหญ่แล้วจึงมักจะมีคำถามสำหรับการใช้ครีมแทนกันมันก็คือเราจะสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน แทนครีมบำรุงผิวในตอนกลางวันได้มั๊ย ซึ่งต้องบอกก่อนว่าสำหรับครีมบำรุงผิวหน้าทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีม จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน ดังนี้

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันเป็นครีมที่ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการปกป้องผิวจากรังสี UV สารเคมีรวมไปถึงอนุมูลอิสระต่างๆที่ปะปนอยู่กับอากาศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ถือได้ว่าเป็นอันตรายต่อผิว ครีมบำรุงผิวหน้าในตอนกลางวันซึ่งมักจะผสมสารกันแดดลงไปด้วย เพื่อทำหน้าที่ในการปกป้องผิวไม่ให้เกิดการไหม้แดดและช่วยลดความหมองคล้ำรวมไปถึงลดความหยาบกร้านของผิวอีกด้วย

ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการช่วยฟื้นบำรุงผิวมากกว่าครีมบํารุงผิวหน้ากลางวันซึ่งส่วนมากแล้วจะมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของการต่อต้านการเกิดริ้วรอยและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะฉะนั้นครีมบำรุงผิวกลางคืนจึงมีเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นมากกว่าครีมที่บำรุงผิวสำหรับกลางวัน แต่กว่าจะซึมซาบเข้าสู่ผิวก็ย่อมต้องใช้เวลานานร่วมชั่วโมงค่ะ

เพราะฉะนั้นการใช้ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนแทนครีมกลางวัน สามารถทำได้แค่ในบางกรณีโดยให้เราดูที่ส่วนผสมเป็นหลัก อย่างเช่น ให้เราดูว่าครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนแบรนด์ไหนมีแค่สารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหรือเป็นเพียงคุ้มกันธรรมดาก็สามารถนำมาใช้ในตอนกลางวันได้แต่อาจจะมีข้อเสียอยู่นิดนึงคือจะทำให้หน้าเรามันมากยิ่งขึ้นหลังจากทาครีม และที่สำคัญคือยังไม่มีผสมสารกันแดดอีกด้วย ดังนั้นแล้วในการที่เราจะใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน มาใช้ในการบำรุงผิวช่วงระหว่างวัน จึงเป็นช่องทางการบำรุงผิวที่ไม่ควรปฏิบัติเท่าไหร่นะเพราะนอกจาก ครีมจะซึมซาบเข้าไปสู่ผิวได้ค่อนข้างช้าแล้ว เรายังไม่สามารถที่จะเพิ่มปราการในการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์และไม่เกิดผลใดๆกับผิวตามที่ควรจะเป็น

นอกจากนี้แล้วการใช้ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันแทนการใช้ครีมบํารุงผิวหน้ากลางคืนก็ไม่มีประโยชน์เลยเช่นกัน เนื่องจากครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน จะมีสารที่ช่วยป้องกันแสงแดด จึงไม่มีความจำเป็นในเวลากลางคืน และนอกจากนี้อาจจะทำให้ผู้ใช้บางคนเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย ฉะนั้นแล้วทางเลือกที่ดีที่สุดเราควรที่จะเลือกใช้ครีมที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในสภาวะการณ์ต่างๆจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผิวของเราค่ะ

รับชมสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่
เว็บไซต์ :
https://www.lancome.co.th/th/skincare/by-product-category/cream.html
https://www.lancome.co.th