เข้ามาดูคุณสมบัติล้ำๆ ของ Concealer ในแต่ละสีกันว่าเหมาะกับการใช้อย่างไร

51 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 12691


สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าของสาวๆในยุคนี้ ก็คือ Concealer ก็เพราะว่าการแต่งหน้าให้ผิวสวยใสเนียนเรียบปกปิดรอยด่างดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวๆที่มีปัญหาผิวรอยสิวบนใบหน้าการใช้ Concealer จึงเป็นตัวช่วยสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบันการที่คอนซีลเลอร์ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่สีเดียวค่ะ แต่ยังมีมาก แบบที่เรายังไม่รู้จักคอนซีลเลอร์บางตัวด้วยซ้ำซึ่งวันนี้เรามาดูกันค่ะว่าคอนซีลเลอร์แต่ละสีมีคุณสมบัติพิเศษหรือเหมาะกับปัญหาผิวแบบใดกันบ้าง
- Concealer สีธรรมชาติเป็นคอนซีลเลอร์ที่ให้สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวและมีคุณสมบัติที่โดดเด่น สำหรับการปกปิดรอยแดงจากสิวหรือปกปิดผิวที่มีความไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถใช้ Concealer ในการสร้างมิติบนใบหน้าด้วยการ ใช้คุณสมบัติของการเป็นสีธรรมชาตินั่นก็คือ ความสว่างในการไฮไลท์ ซึ่งช่วยให้การแต่งหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้นซึ่ง Concealer แบบนี้มีทั้งชนิดน้ำและแบบเนื้อครีมสำหรับแบบน้ำเหมาะที่จะปกปิดจุดบนผิวหน้าที่บอบบาง อย่างเช่น ใต้ดวงตาริมฝีปากสำหรับเนื้อครีมเหมาะที่จะปกปิดรอยสิวรอยดำรอยแดงต่างๆบนผิวหน้าซึ่งต้องอาศัยเนื้อครีมจึงจะสามารถปกปิดได้อย่างเนียนเรียบ

- คอนซีลเลอร์สีขาวเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อขาวเอาไว้สำหรับตั้งจุดที่ต้องการเพิ่มความสว่างบนใบหน้าหรือที่หลายคนเอาไว้ใช้ในการทำไฮไลท์ค่ะ เมื่อลงบนผิวหน้าแล้วจะทำให้ผิวหน้าของเรามีจุดรับแสงได้ดีกว่า Concealer แบบธรรมชาติ ดังนั้นคอนซีลเลอร์ชนิดนี้จึงค่อนข้างที่จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูไปถึงผิวขาวเหลือง แต่สำหรับสาวๆที่มีผิวสีแทนอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะอาจจะทำให้หน้าลอยได้ค่ะ

- Concealer สีเขียวนั้นมีคุณสมบัติในการลบรอยดำ รอยแดงบนผิวหน้า คอนซีลเลอร์แบบนี้เป็นสีที่เรานั้นไม่ค่อยพบเจอกันเท่าไหร่ค่ะเพราะโดยมากแล้วจะใช้ สำหรับคนบางกลุ่มซึ่งค่อนข้างที่จะมีปัญหาเรื่องรอยดำรอยแดงจากสิวเป็นจำนวนมากซึ่งในการใช้สีเขียวนี้จะต้องใช้คอนซีลเลอร์ผิวธรรมชาติภาพซ้ำลงไปอีกทีเพื่อให้มีความเนียนเรียบและให้สีธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

- คอนซิลเลอร์สีเหลืองมีคุณสมบัติในการลบรอยแดงและสิวผด สำหรับท่านใดที่มีผิวแดงก่ำอยู่ตลอดเวลาและที่สำคัญคือมีปฏิกิริยาอย่างเร็วเมื่อโดนแดดมันก็คือทำให้ผิวยิ่งแพ้ขึ้นไปอีกซึ่งอาจจะทำให้เกิดผดเล็ก ๆ บนผิวหน้า หรือแต่งหน้าไม่ติด การใช้คอนซีลเลอร์สีเหลืองลงก่อนเป็นการลงคล้ายกับการรองพื้นเพื่อที่จะช่วยปรับสภาพผิวก่อนขั้นตอนการแต่งหน้าซึ่งเป็น Concealer ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวและเหมาะกับทุกสีผิวค่ะ

- Concealer สีส้มมีคุณลักษณะสำคัญในการปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้ทำเป็นเฉดดิ้งเพื่อใช้ในการปกปิดส่วนเกินที่เราไม่ต้องการจะโชว์ให้โดดเด่นออกไปได้ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ยังต้องการการแต่งหน้าที่ดูมีมิติแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติให้ใช้ Concealer สีนี้ค่ะซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผิวสีแทนไปจนถึงผิวคล้ำแต่สำหรับสาวๆผิวขาวอาจจะใช้แล้วดูคล้ำดูเข้มไปนิดนึงนะคะ

- คอนซีลเลอร์สีม่วงสามารถช่วยลบรอยช้ำ ไม่ว่าจะเป็นรอยช้ำของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน การใช้คอนซีลเลอร์สีม่วงลงก่อนที่จะลงรองพื้นก็จะช่วยเพิ่มความไวหรือเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และช่วยทำให้สีผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นมาอีก แต่หลังจากการใช้คอนซีลเลอร์สีนี้ให้ลงรองพื้นสีธรรมชาติอีกครั้งเพื่อให้ความเนียนแบบธรรมชาติ

- คอนซีลเลอร์สีชมพู ช่วยปกปิดรอยกระ รอยคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีความกังวลที่บริเวณรอบดวงตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า การใช้ Concealer สีชมพูก่อนที่จะลงรองพื้น ก็จะสามารถช่วยปกปิดความช้ำความคล้ำที่มีให้สว่างกระจ่างใสได้มากขึ้นค่ะ

ดูสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่
Website :
https://www.lancome.co.th/th/make-up/face/concealer.html
https://www.lancome.co.th