หลักในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็กเล็ก

320 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Veeraleather

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 108
  • Definition of care นิยามของความเอาใจใส่
    • W kiddy store ขายส่งเสื้อผ้าเด็ก งานกิโล เกรดคุณภาพ จากโรงงาน


...การเลือกเสื้อผ้าเด็กสำหรับเจ้าหนูน้อย คุณแม่อาจต้องพิถีพิถัน ทั้งในเรื่องของเนื้อผ้า สีสัน รูปแบบการตัดเย็บ หรืออื่นๆเพราะเด็กเล็กนั้น ผิวสัมผัสยังอ่อนโยนและบอบบาง อาจเกิดการระคายเคืองได้ โดยหลักง่ายๆที่ต้องพิจารณากันก็มีดังนี้ค่ะ

1.เลือกดูที่เนื้อผ้าหรือเส้นใย

เลือกแบบที่ลูกใส่แล้วสบายตัว แนะนำว่าเป็นใยธรรมชาติจะดีที่สุด เพราะไม่ระคายเคืองโดยปกติตามท้องตลาดทั่วไป เสื้อผ้าเด็ก จะทำมาจากเนื้อผ้า 2 ชนิดด้วยกันค่ะ


 - ผ้าป่าน ส่วนใหญ่จะมีสีสันหวานๆสวยงาม ลักษณะผ้าป่านจะเบา บางระบายความร้อนได้ดีค่ะ เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน
 - ผ้าฝ้าย หรือที่เรียกกันว่าผ้าคอตตอนนั่นเองค่ะระบายความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่มและไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารกโดยเนื้อผ้าคอตตอนก็จะมีทั้งแบบที่เป็นคอตตอน 100% และแบบเส้นใยผสมซึ่งคอตตอน 100% ถือว่าดีที่สุดเหมาะกับเด็กแรกเกิดที่สุดค่ะ

2.รูปแบบการตัดเย็บ


เพราะในวัยของเด็กเล็กนั้น ส่วนใหญ่ยังนอนอยู่กับที่ และพื้นผิวสัมผัสยังบอบบาง การเลือกเสื้อผ้าแบบที่มีเชือกผูกด้านหลัง หรือแบบป้ายด้านข้างผูกเชือกจะเหมาะสมกว่าการเลือกแบบกระดุมหรือซิป เพราะกระดุมและซิปจะทำให้ลูกเจ็บตัวได้ หากมีการกดทับ ไม่ว่าจะนอนคว่ำ หรือนอนหงายก็ตามนะคะ

3.การออกแบบและการสวมใส่


เลือกชุดที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย โดยเสื้อผ้าเด็กที่ดีจะออกแบบให้สวมใส่ได้ง่าย เป็นทั้งชุดชิ้นเดียวอย่างบอดี้สูท ชุดหมี หรือชุดเดรสทั้งตัว หรือในเด็กแรกเกิดอาจหลีกเลี่ยงการสวมใส่ทางคอ เพราะคอยังอ่อนอยู่เป็นต้น

ติดตามบทความน่ารู้จากเราได้ที่ : www.wkiddystore.com

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://krungsrisec.com