ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกครีมอย่างไร ให้แพ้น้อยที่สุด

72 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 12751


ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกครีมอย่างไร ให้แพ้น้อยที่สุด

ผิวแพ้ง่าย คือ ผิวที่มีความไวต่อแดดและสารต่างๆที่อยู่ในครีม ยิ่งสารไหนที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ผิวชนิดอื่นอาจยังไม่เป็นไร แต่สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้นต้องระแวดระวังอย่างมากในการเลือกใช้ครีมบำรุงผิว และควรจะต้องอ่านฉลากข้างกล่องให้ดีด้วย เนื่องด้วย มีสารบางตัวที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ด้วย ซึ่งเราจะมาดูกันว่าสารตัวไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงและ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเป็นอย่างไร

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ควรมีสารดังนี้
เนื่องจากว่าสารบางอย่างอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง เพราะฉะนั้นถ้าต้องการให้ผิวของท่านดูดี คุณควรจะหลีกเลี่ยงสารชำระล้าง น้ำหอม สารกันเสียและสารกันแดด
- สารชำระล้าง ควรเลี่ยง Sodium Lauryl Sulfate (SLS) สารนี้สามารถชำระล้างได้ดีแต่ว่าก็อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ ฉะนั้นก่อนเลือกซื้อควรจะไปดูที่ผลิตภัณฑ์ก่อน โดยสารที่ควรมีในครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย นั่นคือ สารชะล้างในกลุ่ม coco เช่น TEA cocoyl glutamate,sodium cocoyl isethionate เป็นต้น ซึ่งเป็นสารชำระล้างไม่มีประจุ อ่อนโยนและมีส่วนผสมจากธรรมชาติด้วย จะช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างลงได้
- น้ำหอม เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างมาก สำหรับมนุษย์ที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องมาจากอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ หรือถ้าไม่ระบุว่าปราศจากน้ำหอมก็ต้องมองดูคำที่เกี่ยวกับน้ำหอม ถ้ามีก็ไม่ควรหยิบมา และอย่าลืมดูสารประกอบอื่นด้วย อาทิเช่น น้ำมันหอมระเหยที่มาจากธรรมชาติก็ก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เป็นต้น
- สารกันเสียกลุ่มพาราเบน หรือว่าสารที่มีคำต่อท้ายว่า พาราเบน เป็นสารต้องห้ามที่ท่านไม่ควรใช้โดยเด็ดขาด เนื่องจากจะทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวของคุณ เพราะฉะนั้นครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายจึงไม่ควรมีสารนี้ในครีม

ทั้งหมดนี้คือสารที่ไม่ควรมีอยู่ในครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เนื่องจากว่าจะก่อให้เกิดสิวอุดตัน รอยแดง และอาจทำให้ รูขุมขนกว้างด้วย เพราะฉะนั้นควรเลือกครีมที่มีความอ่อนโยนและมีสารสกัดจากธรรมชาติจะดีกว่า ดังเช่น biotherm Life Plankton Essence ซึ่งไม่มีน้ำห้อมและมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยให้คุณนั้นมีผิวกระจ่างใสดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ภายใน 1 สัปดาห์เพียงใช้อย่างต่อเนื่องและถูกวิธี
สำหรับใคร ๆที่มีปัญหาผิวอยู่อาจจะแพงหน่อย แต่ถ้าได้ลองใช้แล้วจะรู้ว่าคุ้มค่าแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองดูรีวิวสิ แทบไม่มีคนแพ้เลย ฉะนั้นถ้ายังไม่แน่ใจก็ลองสอบถามขนาดทดลองมาใช้ก่อน จะได้ดูว่าคุณ ๆแพ้หรือเปล่า ถ้าไม่แพ้ก็สั่งซื้อมาเลยไม่ต้องรอ

ติดต่อสอบถามได้ที่ https://www.biotherm.co.th/th/women/face/concern.html