สารานุกรม แหล่งความรู้ชั้นดีที่ไม่ควรพลาด

71 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 13444


คลังหนังสือถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งความรู้ที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาหรือว่าต้องการเนื้อหาที่มีสาระเพื่อนำไปใช้ประโยชน์   สำหรับอีกหนึ่งแหล่งความรู้ที่หลายท่านจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเลย นั่นก็คือ สารานุกรมคือ หนังสือที่ประมวลความรู้พื้นฐานในสาขาวิชาใดวิชาหนึ่ง แล้วนำมาเรียบเรียงให้เนื้อหาอ่านง่ายและเข้าใจ จึงถือว่าเป็นหนังสือความรู้  อีกประเภทหนึ่ง ที่เหมาะสมอย่างมากกับการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากสารานุกรม จะให้ความรู้แล้วยังมีความน่าเชื่อถือสูงอีกด้วยนะ
ความสำคัญ
หนังสือ สารานุกรม ที่มีมาซึ่งไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะว่ามีความสำคัญมาตั้งแต่มวลมนุษย์ชาติ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน  เป็นแหล่งบันทึกภูมิปัญญาที่ครอบคลุมทุกแขนงวิชากันเลยทีเดียว ทั้งนี้ได้มีการรวบรวมอย่างเป็นระบบ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความรู้สำหรับคนรุ่นหลัง นอกเหนือไปจากเนื้อหาแล้วยังมีการอธิบายข้อเท็จจริงที่เกี่ยวข้องในแขนงวิชาต่างๆอีกด้วย  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้คนรุ่นใหม่ สามารถต่อยอดหนังสือความรู้ประเภทนี้ เกิดพัฒนาการรวมไปถึงนวัตกรรมใหม่ๆทางสังคมได้  จัดได้ว่าเป็นหนังสือที่สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่สนใจอยู่ไม่น้อย
ลักษณะของหนังสือ สารานุกรม
-มีทั้งชนิดเล่มเดียวจบ และแบบชุดที่แบ่งย่อยออกเป็นหลายเล่มและหลายตอนจบ
-ในหนังสือแต่ละเล่มมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านแต่ละกลุ่ม  ไม่ว่าจะเป็น ผู้ที่มีความรู้สูง,ผู้ที่มีความรู้ระดับปานกลางหรือเยาวชน เป็นต้น ทั้งนี้ถ้าอยากทราบว่าสารานุกรม มีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านกลุ่มใดบ้าง ก็สามารถหาคำตอบได้จากการอ่านคำนำ
-มีแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ
-มีการจัดเรียงแต่ละเนื้อหาสาระตามตัวอักษร เพื่อให้ผู้อ่านสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดที่ตนเองต้องการหาได้ง่าย
ประโยชน์
-สามารถใช้เป็นแหล่งค้นหาข้อมูลและคำตอบ ที่ต้องการข้อเท็จจริงได้แทบจะทุกแขนงวิชา
-มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก เพราะว่าหนังสือ สารานุกรมจากร้านหนังสือนายอินทร์  เป็นหนังสือที่เขียนโดยผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาวิชานั้น ๆ
-หนังสือจาก ร้านหนังสือนายอินทร์ มีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยต่อยุคปัจจุบันนี้อยู่เสมอ จึงทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ที่สดใหม่และทันยุคทันเหตุการณ์อยู่เสมอ
-สำหรับการค้นหาข้อมูลนั้น เรียกได้ว่าเอื้อประโยชน์และให้ความสะดวกสบายต่อผู้อ่านอย่างมาก เนื่องจากมีการจัดเรียงลำดับเนื้อเรื่องอย่างมีระเบียบ
-เป็นหนังสือที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาก รวมไปถึงเยาวชน  ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีเนื้อหาที่เหมาะกับผู้อ่านในแต่ละวัย
สารานุกรม จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่ง หนังสือความรู้ ที่เราไม่ควรพลาด  เพราะว่าอันแน่นด้วยเนื้อหาคุณภาพ ซึ่งสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ :  https://www.naiin.com/publisher/000564