พบกับ 3 เคล็ดลับการใช้มาสคาร่าให้สวยปัง ไม่เป็นคราบ

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 12683


สวยสะพรึงแบบไม่แพนด้าพบกับ  3 เคล็ดลับการใช้มาสคาร่าให้สวยเด้ง และไม่เป็นคราบ

หลายท่านอาจคิดว่า เคล็ดลับการแต่งดวงตาให้สวยกลมโต อยู่ที่การใช้อายไลเนอร์ และอายแชโดว์  แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่ทำให้ดวงตาของสาว ๆ นั้นดูกลมสวยแลดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดก็คือมาสคาร่าค่ะ  สาวๆหลาย ๆ คนจึงหันไปติดขนตาปลอมหรือต่อขนตากันเพื่อให้ดวงตาสวยสะพรึงมากที่สุด  แท้จริงแล้วเพียงแค่ใช้มาสคาร่าเพียงอย่างเดียวก็ช่วยให้ขนตายาวงอนได้แล้ว  แถมยังสบายตาไม่ต้องรู้สึกอึดอัดกับกาวติดขนตาอีกด้วย
แต่ถึงแม้การแต่งขนตาให้งอนยาวจะง่ายแค่ปลายนิ้ว  แต่สาวๆหลาย ๆ คนก็มีปัญหากับการแต่งขนตาอยู่ไม่น้อย อาทิเช่น ใต้ตาเป็นแพนด้า  เป็นคราบเลอะ ขนตาติดกันเป็นก้อน ซึ่งนั่นเป็นปัญหาที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ค่ะ  โดยเทคนิคจะมีอะไรบ้างนั้น ต้องตามไปดูกันค่ะ
1. มาสคาร่าไม่แพนด้า
ท่านที่มีปัญหาใต้ตาเป็นแพนด้าจากการใช้มาสคาร่านั้น  คำตอบของปัญหานี้มีเพียงหนึ่งเดียว ก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม่ได้คุณภาพค่ะ  ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุให้เนื้อมาสคาร่าบนขนตาหลุดร่วงลงมาระหว่างวัน  และตกลงมาบริเวณใต้ตาจนกลายเป็นเงาคล้ายตาของหมีแพนด้า  ลองถึงภาพดูว่าการที่คุณอุตส่าห์แต่งหน้าสวยเนี๊ยบแต่มีใต้ตาเป็นวงคล้ำคล้ายกับคนไม่ได้นอนจะดูน่ากลัวแค่ไหน  ซึ่งวิธีแก้ปัญหานี้ทำได้ง่ายมาก  เพียงแค่เปลี่ยนมาใช้ Mascara คุณภาพสูง อย่างพวกเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า  ถึงแม้จะมีราคาแพง  แต่ก็ให้ผลลัพธ์ดี  ไม่กลายสภาพเป็นหมีแพนด้าอย่างแน่นอนค่ะ

2. มาสคาร่ากันน้ำ
สำหรับคุณที่ต้องออกแดดอยู่เป็นประจำ  ก็จำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสำหรับกันน้ำโดยเฉพาะ   เนื่องจากเหงื่อก็เป็นอีกตัวการสำคัญที่ทำให้เครื่องสำอางเยิ้มเป็นคราบได้ง่าย   โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์รอบดวงตาทั้งหลายนี้หากเป็นคราบเยิ้มจากน้ำขึ้นมา  ขอบอกเลยค่ะว่าน่ากลัวอย่างยิ่ง นอกจากเหงื่อที่เป็นตัวการแพนด้าแล้ว น้ำตา ก็ทำให้เครื่องสำอางไหลเป็นคราบได้เช่นกัน  เพราะฉะนั้น หากใครเตรียมตัวจะไปดูหนังดราม่ากับแฟน  แนะนำว่าให้แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางกันน้ำไปน่าจะดีกว่าค่ะ

3. มาสคาร่าเป็นก้อน
มาสคาร่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการใช้งานน้อยมาก  ยิ่งไปกว่านี้ ยังมักแห้งเป็นก้อนได้ง่าย ซึ่งนั่นทำให้ขนตาออกมาเป็นก้อนด้วยเช่นกัน  โดยเคล็ดลับมาสคาร่าเป็นก้อนมีอยู่ว่า ให้จุ่มก้นผลิตภัณฑ์ลงใปในน้ำเดือดสัก 1 นาที  เพียงแค่นี้เนื้อเครื่องสำอางก็ออกมาเหมือนเดิมแล้วค่ะ

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ Website : https://www.lancome.co.th