3 เทคนิคการใช้รองพื้นสำหรับสาวผิวมัน

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 12683


สาวหน้ามันก็สวยกริ๊บได้ 3 เทคนิคการใช้รองพื้นสำหรับสาวผิวมัน
ผิวมันถือเป็นกลุ่มผิวที่มีปัญหากับการแต่งหน้ามากที่สุด  จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแล รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ผลิตมาเพื่อผู้หญิงผิวมันโดยเฉพาะ  ด้วยเหตุที่ผลิตภัณฑ์ทั่วไปมักผสมมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้น  จึงทำให้ผิวยิ่งมันมากขึ้น  ยิ่งไปกว่านี้ ยังทำให้เมคอัพหลุดได้ง่าย  แต่งหน้าไม่ติดทน  และยังทำให้มันเยิ้มกลายเป็นแพนด้าอีกต่างหาก  โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองพื้นที่ถือเป็นเกราะเมคอัพชั้นสำคัญยิ่งต้องเลือกให้ดีเป็นพิเศษ  โดยแทคติกการแต่งหน้าของสาวผิวมันจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
1. รองพื้นคุมมัน
รองพื้นสำหรับคนหน้ามันนั้น  จะมี%ของน้ำมันอยู่ในปริมาณที่น้อยกว่ารองพื้นในแบบปกติ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์เคาน์เตอร์ชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ  อย่างเช่น Lancome teint idole   นับว่าเป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่ดีที่สุดในตอนนี้  ซึ่งนอกจากจะมีความสามารถในการปกปิดได้เนียนกริ๊บแล้ว  ยังสามารถคุมมันได้ดี  เหมาะกับสาวผิวมันที่ต้องการการปกปิดตลอด 24 ชั่วโมง  แบบเครื่องสำอางไม่เยิ้ม  ไม่แพนด้า  ถือว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ

2. รองพื้นกันน้ำ
นอกจากการคุมมันแล้ว  อีกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยชีวิตสาว ๆผิวมันได้ก็คือรองพื้นชนิดกันน้ำค่ะ  เนื่องจากน้ำมันในผิวนั้นจะออกมาพร้อมกับเหงื่อจากความร้อน  เพราะฉะนั้น ครีมรองพื้นกันน้ำจึงสามารถช่วยล็อคความมันไว้ภายในผิวได้ด้วย  แต่ข้อเสียของผลิตภัณฑ์จำพวกนี้คืออาจทำให้เกิดการอุดตันได้  ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเราที่ต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวให้มาก  และต้องใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งสำหรับล้างเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะ  เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวผิวเสียหรือเป็นสิวแล้วค่ะ

3. ตัวช่วยแป้งฝุ่นคุมมัน
นอกเหนือไปจากรองพื้นคุมมันปกปิดแล้ว  สิ่งที่จะช่วยให้ผิวดูเพอร์เฟคไร้ความมันได้อีกหนึ่งตัวช่วยก็คือแป้งฝุ่นคุมมันค่ะ  ยิ่งการใช้รองพื้นที่มีคุณภาพดีแล้ว  แป้งฝุ่นจะยิ่งช่วยให้เมคอัพออกมาได้สวยและเนียนไร้ที่ติยิ่งขึ้น  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมคอัพทั้งสองตัวจะต้องสามารถเข้ากันได้ดีค่ะ  โดยเทคนิคก็คือ ให้เลือกของที่มีคุณภาพและให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์เดียวกัน  เพราะแน่นอนว่า เครื่องสำอางแบรนด์เดียวกันย่อมออกแบบมาให้เข้ากันได้ดีอยู่แล้ว  ยิ่งถ้าเป็นยี่ห้อคุณภาพที่เชื่อถือได้ รับประกันได้เลยว่าคุมมันได้เอาอยู่แน่นอนค่ะ

นอกจากผลิตภัณฑ์รองพื้นคุมมัน รองพื้นเนื้อแมท ที่เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวผิวมันแล้ว  การใช้กระดาษซับมันนั้นก็นับว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดความันในระหว่างวันได้ด้วยค่ะ

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ Website :  https://www.lancome.co.th