อยากหัดแต่งหน้าจะทำยังไง พบกับ5 เครื่องสำอางแต่งหน้าที่มือใหม่ก็สวยได้

73 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 12247


ต้องการหัดแต่งหน้าจะทำอย่างไร พบกับ 5 เครื่องสำอางแต่งหน้าที่มือใหม่ก็สวยได้
ปัจจุบันนี้การแต่งหน้าจัดเป็นอีกเรื่องจำเป็นสำหรับสุภาพสตรีไปเสียแล้ว  เพราะว่าจะเดินออกจากบ้านทั้งที จะปล่อยให้ใบหน้าโทรม จืดชืด ก็จะดูเหมือนคนที่ไม่ดูแลตัวเองจนเกินไป  สำหรับใครที่กลัวว่าการแต่งหน้าจะเป็นเรื่องยากจนเกินไป  แท้จริงแล้วเครื่องสำอางที่จำเป็นกับการแต่งหน้าหลักๆมีเพียงแค่ไม่กี่ชิ้นเท่านั้น  ส่วนจะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ
1. แป้งพัฟ
สำหรับมือใหม่ เครื่องสำอางแต่งหน้า ไม่ควรใช้แบบที่ซับซ้อนจนเกินไปค่ะ  โดยจุดเริ่มต้นของการแต่งหน้าก็คือการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน  ซึ่งเครื่องสำอางที่ใช้ปรับผิวได้ง่ายที่สุดก็คือแป้งตลับ  โดยอาจเลือกเป็นชนิดที่ผสมรองพื้น หรือชนิดแป้งฝุ่นธรรมดาก็ได้  ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน  แต่มีเทคนิคว่าต้องไม่โบ๊ะหน้าหนาจนเกินไปค่ะ

2. ดินสอเขียนคิ้ว
จุดที่สำคัญบนใบหน้าอีกหนึ่งจุดก็คือคิ้ว  สิ่งที่ใช้ตกแต่งคิ้วได้ง่ายที่สุดสำหรับมือใหม่ก็คือดินสอเขียนคิ้ว  โดยค่อยๆวาดกรอบคิ้วให้ถูกอกถูกใจก่อน  ต่อจากนั้นจึงค่อยๆระบายสีคิ้วโดยการเน้นให้หัวคิ้วอ่อน และหางคิ้วให้มีสีเข้ม  สำหรับท่านใดที่กะน้ำหนักมือไม่เป็น  ลองใช้ดินสอมาสัก 2-3 เฉด จากนั้นใช้สีอ่อนเขียนหัวคิ้ว และสีเข้มเขียนหางคิ้ว ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆค่ะ

3. บลัชออน
สำหรับท่านใดที่ไม่อยาก makeup เยอะ  แนะนำให้เติมบลัชออนเพื่อเพิ่มสีสันบนใบหน้าสักเล็กน้อย  เพราะว่าการเติมแก้มให้มีสีชมพูระเรื่อเพียงเล็กน้อยก็จะไม่ทำให้หน้าของสาว ๆ นั้นดูซีดจนเกินไป  ยิ่งไปกว่านี้ยังทำให้ดูมีเลือกฝาด และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

4. อายไลเนอร์
แม้อายไลเนอร์จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สาวๆหลายคนนั้นกลัว เนื่องจากค่อนข้างเขียนยากและเลอะเทอะเปรอะเปื้อนได้ง่าย  แต่อายไลเนอร์ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญของการแต่งหน้าที่ทำให้ดวงตาของคุณ ๆ นั้นให้แลดูสวยคม และดูตาโตยิ่งขึ้น  สำหรับมือใหม่หัดเขียนตาไม่แนะนำให้ใช้แบบน้ำที่เลอะง่ายค่ะ  ควรเริ่มต้นจากการใช้แบบดินสอจากนั้นค่อยๆเขียนจากหัวตามาที่กลางตา แล้วค่อยลากไปที่หางตาทีละสเตป ยืนยันเลยคะ ว่าง่ายนิดเดียว

5. ลิปสติก
ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นทันตา  และยังถือเป็นไอเทมที่ใช้ง่าย  โดยคุณ ๆสามารถเลือกโทนสีลิปสติกที่เข้ากับบุคลิกและการแต่งกายของตัวเอง  อาทิเช่นสีชมพูสำหรับสาวหวาน  สีแดงสำหรับสาวที่โฉบเฉี่ยวและมั่นใจ  หรืออาจใช้เป็นสีส้มที่ดูสดใสและทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้นอีกด้วย  โดยปกติแล้วลิปสติกมักเลือนหายไปจากการทานอาหาร ฉะนั้น คุณ ๆควรพกลิปสติกติดตัวไว้เติมระหว่างวันด้วยค่ะ

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.lancome.co.th