เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว 5ประโยชน์ของโทนเนอร์เพื่อความต้องการที่แตกต่าง

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10455


เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว 5ประโยชน์ของโทนเนอร์เพื่อความต้องการที่แตกต่าง

Toner มักเป็นเครื่องสำอางที่ถูกมองข้ามอยู่เสมอ เนื่องด้วยหลาย ๆ คนคิดว่าเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าที่ไม่ได้จำเป็นนัก แต่ขอบอกเลยค่ะว่าสาวๆคิดผิดอย่างมหันต์ เหตุเพราะการใช้โทนเนอร์นั้นถือเป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่สำคัญมาก และให้ประโยชน์กับผิวมากกว่าที่คิด โดยประโยชน์ของโทนเนอร์จะมีอะไรบ้างนั้น ถ้ารู้แล้วรับรองว่าต้องเปลี่ยนใจมาใช้กันเยอะๆแน่นอนค่ะ
1. ช่วยปรับสภาพผิวหน้า
หลายท่านคงรู้ถึงประโยชน์ในข้อนี้แล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าใจมากนักว่าการปรับสภาพผิวหน้าของเรานั้นมีความสำคัญอย่างไร  เพราะผิวหน้าหลังจากการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าทั้งหลายนั้น อาจทำให้ผิวดูแห้งและรูขุมขนกว้าง การปรับสภาพผิวหน้าหลังการล้างหน้าจึงช่วยให้การเพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขน  แถมยังช่วยให้ผิวหน้าดูดซับครีมบำรุงได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

2. ช่วยลดการเกิดสิว
สำหรับคุณ ๆที่หน้ามันและเป็นสิวง่าย  การใช้makeup remover  อีกขั้นตอนหลังการล้างหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งขึ้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก  โดยผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มักจะมีส่วนผสมของทีทรีที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วย  ซึ่งนอกจากจะช่วยให้หน้าใสขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยควบคุมความมันด้วยค่ะ

3. ช่วยให้ผิวเต่งตึงลดริ้วรอย
อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของโทนเนอร์นั่นก็คือการช่วยกระชับรูขุมขน ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเต่งตึง และสังเกตุเห็นริ้วร้อยลดน้อยลง  โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมายที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์ในการลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมีส่วนผสมของเรตินอลที่ไม่เพียงแต่ผสมอยู่ในครีมบำรุงผิวหน้า  แต่ยังรวมถึงพวกCleansingและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าอื่นๆอีกด้วย

4. ช่วยให้ผิวขาวใส
สำหรับคุณ ๆที่อยากมีผิวขาวใส  ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี  ซึ่งมีส่วนช่วยให้ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั้น เพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้ค่อยๆขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งนอกจากผลิตภณฑ์ที่ผสมวิตามินซีแล้ว  อาร์บูตินก็เป็นอีกส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาวสว่างขึ้นได้เช่นกันค่ะ

5. แต่งหน้าได้เนียนกริ๊บ
ผิวหน้าที่ได้รับการบำรุงอย่างดีในทุกขั้นตอน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งขึ้นตอนการปรับสภาพผิวหน้านี้ จะทำให้ผิวดูกระชับ รูขุมขนเรียบเนียน รวมถึงสามารถดูดซับครีมบำรุงได้อย่างดี ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ซึ่งประโยชน์เหล่านี้จะยิ่งส่งผลให้การแต่งหน้าดูเรียบเนียน สวยเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ ยังช่วยให้เครื่องสำอางเกาะติดผิวหน้าได้ดี ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lancome.co.th