พบกับ 4เคล็ดลับการใช้บลัชออนให้หน้าสวยตลอดทั้งวัน

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 10257


การแต่งหน้าให้ดูสวยดูสดใส  ดูสุขภาพดี และสวยเด้งได้นั้น  สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือเครื่องสำอางที่จะช่วยเติมสีสันให้หน้าอย่าง บลัชออน ค่ะ  ซึ่งการจะแต่งหน้าแบบสีสันให้ดูเป็นธรรมชาติได้นั้น  จำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคเล็กน้อยในการแต่งค่ะ  ยิ่งหากคุณ ๆคนไหนที่มีกิจกรรมมากมายตลอดทั้งวัน  รับรองว่าหากนำเคล็ดลับของเราไปใช้  ต้องหน้าสวยเนียนตลอด 24 ชั่วโมงกันแบบไม่ต้องเติมเลยทีเดียว
1.  เลือกสีให้เหมาะกับสีผิว
การจะใช้ที่ปัดแก้ม เพื่อเติมสีสันให้กับใบหน้านั้น  การเลือกสีให้เข้ากับสีผิวก็เป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ โดยสาวๆที่มีผิวขาวอมชมพูมักจะเข้ากันได้ดีกับสีชมพูอ่อน  ที่จะทำให้แก้มดูระเรื่อ แลดูเป็นผิวสุขภาพดี  ขณะที่สาวๆผิวสีแทน หรือผิวสองสีนั้น  เหมาะกับสีออกส้มหรือสีพีช  ซึ่งจะช่วยส่งให้หน้าดูสว่างสดใสกว่าการใช้สีชมพูค่ะ

2.  ทาให้ถูกตำแหน่ง
สาวๆบางคนอยากให้หน้าสดใสมาก ก็สาดสีสันเข้าสู่ใบหน้ากันอย่างจัดเต็ม  ซึ่งแน่นอนว่าผลลัพท์คงไม่เป็นที่น่าพอใจนัก ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกที่ควรนั้น  ต้องลงบลัชออนอย่างเบามือที่บริเวณโหนกแก้ม ไล่ไปจนถึงสันกรามค่ะ  ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูสว่างสดใสแล้ว  ยังทำให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น  คล้ายกับการใช้ บรอนเซอร์เลยค่ะ

3.  เทคนิคแต่งหน้าให้อยู่ทน
สำหรับสาวๆที่ต้องการแต่งหน้าให้อยู่ทนอยู่นานตลอดตลอดวันแล้ว  เคล็ดลับการแต่งหน้าอยู่ที่การเลือกชนิดของบลัชออนค่ะ  แน่นอนว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย  ทั้งแบบสติ๊กที่จะช่วยให้ติดทนกับผิวหน้ามากกว่า  ขณะที่แบบฝุ่นจะช่วยให้หน้าดูส่วยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ  ซึ่งช่างแต่งหน้ามืออาชีพมักจะใช้แบบสติ๊กเพื่อลงสีสันก่อนที่จะลงแป้ง  ต่อจากนั้นจึงใช้สีแบบฝุ่นลงในขึ้นตอนสุดท้ายหลังจากลงแป้งฝุ่นแล้วคะ  จึงไม่น่าแปลกใจที่เหล่าดาราเซเลปจึงมักจะมีหน้าสวยเด้งแม้ต้องทำกิจกรรมหนักแค่ไหนก็ตาม

4. คอนทัวร์หน้าเพิ่มมิติ
สำหรับเคล็ดลับการแต่งหน้าที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือการไฮไลท์และเฉดดิ้งหน้าให้ใบหน้าของเรานั้นมีรูปทรงที่ต้องการ  แถมยังทำให้หน้าสวยเด้งดูมีมิติมากขั้นอีกด้วย  โดยเทคนิคเช่นนี้มีอุปกรณ์ให้เลือกมากมายค่ะ  ตั้งแต่อุปกรณ์ที่ต้องใช้เทคนิคมาก  ไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับมือใหม่ใช้งานง่ายอย่างที่ปัดแล้วก็สามารถนำมาปรับแต่งรูปหน้าได้  แต่ไม่ว่าจะใช้กรรมวิธีไหนก็ต้องมีการเกลี่ยให้เนียนเข้ากับผิวหน้า  ถึงจะออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website :  https://www.lancome.co.th