สาหร่ายเกลียวทองเบสbest

54 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Amena18

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 64
สาหร่ายเกลียวทองเบสสร้างภูมิคุ้มกันทำให้เป็นไขหวัดได้ยาก

สาหร่ายเกลียวทองBest กับอาการไข้หวัด

ทุกคนคงรู้จักไข้หวัดกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะไม่มีใครไม่เคยเป็นไข้หวัด อาการสำคัญของไข้หวัดคือ คัดจมูก น้ำมูกไหล บางทีก็มีอาการไอร่วมด้วย นอกจากนี้อาการข้างเคียงของไข้หวัดที่อาจเป็นได้ คือ มึนศีรษะ อ่อนเพลีย เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ถ้าเป็นในเด็กเล็ก อาจมีไข้ขึ้นมาได้ด้วย เบื่ออาหาร บางทีอาจอาเจียนหรือไม่ทานอาหารไข้หวัดเกิดจากเชื้อไวรัส ปัจจุบันยังไม่มียาที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ แต่ยังโชคดีที่ร่างกายคนเราสามารถสร้างภูมิต้านทานขึ้นมาทำลายเชื้อตัวนี้ได้ แต่ภูมิต้านทานนี้มิได้คงอยู่ตลอดไป ดังนั้นการเป็นไข้หวัดจึงเป็นแล้วเป็นอีกได้ตลอดเวลา

ปกติเมื่อเรากินยาแก้ไข้หวัดมิได้หมายความว่ายาตัวนั้นเข้าไปฆ่าเชื้อไวรัสเป็นเพียงการแก้อาการเฉพาะหน้า เพื่อบรรเทาอาการเท่านั้น เพื่อให้ร่างกายมีเวลาในการสร้างภูมิต้านทาน มร.ไลนัส พอลลิง นักวิทยาศาสตร์ที่เคยได้รับรางวัลโนเบลมาแล้ว เคยเสนอแนะให้กินวิตามินซีเป็นประจำวันละ 1 – 3 กรัม เพื่อป้องกันไข้หวัด และให้เพิ่มปริมาณทันทีเมื่อรู้สึกตัวว่าเริ่มจะติดเชื้อหวัด แต่ต้องเป็นวิตามินซีบริสุทธิ์ ไม่เจือปนน้ำตาลหรือ
สารปรุงแต่งกลิ่น สีและรส ขณะเดียวกันเคยมีรายงานบางชิ้นเสนอให้กินวิตามินซีถึง 10 – 15 กรัม / วันโดยเฉลี่ย จะช่วยให้โรคหวัดมีระยะเวลาติดเชื้อสั้นลงได้ อย่างไรก็ตามรายงานข้างต้นยังไม่เป็นที่ยืนยัน แต่เป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันว่า วิตามินซีช่วยป้องกันโรคหวัดได้เป็นอย่างดี
พืชธรรมชาติอย่างสาหร่ายเกลียวทอง นอกจากมีวิตามินซีแล้ว ยังมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของวิตามินซี เพื่อช่วยสร้างภูมิต้านทานของร่างกายด้วย วิตามินเอ และเบต้าแคโรทีนก็จัดว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานแก่ร่างกาย ซึ่งสารอาหารทั้งสองชนิดก็มีอยู่มากในสาหร่ายเกลียวทองเช่นกัน นอกจากสาหร่ายเกลียวทองแล้ว กระเทียมก็มีสรรพคุณในการแก้เจ็บคอ หรือใช้น้ำผึ้งผสมมะนาวเติมเกลือเล็กน้อย ก็ช่วยให้ชุ่มคอ ลดการระคายเคืองได้ดี เนื้อว่านหางจระเข้ก็มีสรรพคุณช่วยป้องกันการติดเชื้อหวัดได้ และมีผลลดอาการไข้และอักเสบได้ด้วย สำคัญที่สุดคือ เมื่อเป็นไข้หวัด ร่างกายต้องการพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารและน้ำให้เพียงพอเพื่อจะได้ฟูมฟักภูมิต้านทานมาต่อสู้กับเชื้อหวัดได้ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำเย็น การอาบน้ำเย็น และตัวให้อบอุ่นตลอดเวลา