สอน อบรม Arduino พื้นฐานการใช้งานต่างๆ IoT

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aramboy007

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 69
อบรม Arduino  พื้นฐาน
​Arduino เป็นบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ขนาดเล็ก ด้วยการเสียบ USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณและจำนวนของซ็อกเก็ตที่สามารถเชื่อมต่อแบบมีสาย ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายนอกเช่นมอเตอร์, รีเลย์เซ็นเซอร์แสงเลเซอร์ไดโอด, ลำโพง,ไมโครโฟน ฯลฯ พวกเขาก็จะสามารถขับเคลื่อนผ่านการเชื่อมต่อ USB จากคอมพิวเตอร์หรือจากแบตเตอรี่ 9V. พวกเขาสามารถควบคุมได้จากคอมพิวเตอร์หรือโปรแกรมโดยคอมพิวเตอร์และแล้วตัดการเชื่อมต่อและรับอนุญาตให้ทำงาน อิสระ
​ที่มาของ Arduino นั้นเกิดที่ Ivrea ปฏิสัมพันธ์ออกแบบสถาบันเป็นเครื่องมือที่ง่ายสำหรับการสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็วมุ่งเป้าไปที่นักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และการเขียนโปรแกรม. เร็วที่สุดเท่าที่มันจะมาถึงชุมชนที่กว้างขึ้นบอร์ด Arduino เริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงเพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการและความท้าทายใหม่ ความแตกต่างของข้อเสนอจากบอร์ด 8 บิตที่เรียบง่ายกับผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งาน IOT, สวมใส่, การพิมพ์ 3 มิติและสภาพแวดล้อมที่ฝังตัว. ทุกกระดาน Arduino จะสมบูรณ์เปิดแหล่งที่มาเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้ใช้สามารถสร้างพวกเขาเป็นอิสระและในที่สุดก็ปรับให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของพวกเขา. ซอฟแวร์ ก็เป็นโอเพนซอร์สและก็มีการเติบโตผ่านการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ทั่วโลก
​Arduino คืออะไร?
​แม้ว่า Arduino คือการออกแบบเปิดแหล่งที่มาสำหรับบอร์ดอินเตอร์เฟซไมโครคอนโทรลเลอร์เป็นจริงค่อนข้างยิ่งไปกว่านั้นในขณะที่มันครอบคลุมซอฟแวร์เครื่องมือในการพัฒนาที่คุณจำเป็นต้องเขียนโปรแกรมบอร์ด Arduino เช่นเดียวกับคณะกรรมการของตัวเอง. มีชุมชนขนาดใหญ่ของการก่อสร้าง, การเขียนโปรแกรมอิเล็กทรอนิกส์และแม้กระทั่งผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะยินดีที่จะแบ่งปันความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของพวกเขาในอินเทอร์เน็ตที่จะเริ่มใช้ Arduinoแรกไป Arduinoเว็บไซต์ (www.arduino.cc) และดาวน์โหลดซอฟแวร์สำหรับ Mac, PC หรือ LINUX
​ถึงอย่างไร Arduino ก็เป็นคอมพิวเตอร์ทางกายภาพโอเพนซอร์สแพลตฟอร์มบนพื้นฐานของอินพุต / เอาต์พุตที่เรียบง่าย(I / O) คณะกรรมการและการพัฒนาสภาพแวดล้อมที่ใช้ภาษาการประมวลผลWww.processing.org). Arduino สามารถนำมาใช้การพัฒนาวัตถุโต้ตอบแบบสแตนด์อโลนหรือสามารถเชื่อมต่อกับซอฟแวร์ของคุณคอมพิวเตอร์ (เช่น Flash, การประมวลผล VVVV,หรือแม็กซ์ / MSP). บอร์ดสามารถประกอบด้วยมือหรือซื้อ preassembled นั้นมาเปิด IDE (การพัฒนาแบบบูรณาการสิ่งแวดล้อม) สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก www.arduino.cc
​หัวข้อโปรเจค Arduino
QuickstartPowering Up
Installing the Software
Configuring Your Arduino Environment
Downloading the Project Software
Project 1 Flashing LED
Breadboard
A Tour of Arduino
Microcontrollers
LED Projects
Loops
Arrays
Sensor Projects
Light Projects
Sound Projects
Power Projects

​ทำไมต้อง Arduino?
ราคาไม่แพง
Cross-platform – The Arduino Software (IDE) runs on Windows, Macintosh OSX, and Linux operating systems
Simple, clear programming environment
Open source and extensible software
Open source and extensible hardware

http://mahosot.weebly.com/arduino.html