แหวนเงิน 925 ตัวเลขที่บ่งบอกถึงความแท้ของแหวน

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ goten

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 3
แหวนเงิน 925 เราเชื่อว่า คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้างอย่างแน่นอน แต่อาจจะไม่รู้ว่า มันหมายถึงอะไรกันแน่ ซึ่งสำหรับคนที่ชอบสะสมเครื่องประดับเงิน ก็คงจะเข้าใจอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้สะสมเครื่องประดับเงิน ก็คงจะไม่เข้าใจอย่างแน่นอน ซึ่งไม่เป็นไร หากคุณคิดอยากจะรู้เกี่ยวกับมันแล้วละก็ บทความสั้นๆ บทความนี้ จะช่วยให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับมันอย่างแน่นอน ซึ่งจะเป้นอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

แหวนเงิน 925 หมายถึง แหวนเงินที่ผลิตจากเงินบริสุทธิ์ด้วยอัตราส่วน 92.5% หรือหมายถึง ในส่วนผสม 100% นั้น จะมีเงินบริสุทธิ์อยู่ 92.5% ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนี้เอง คือที่มาของ 925 บางคนอาจจะถามต่อไปนี้ว่า ทำไมต้อง 925 หรือ 92.5% ด้วยละ คำตอบสำหรับเรื่องนี้ก็คือ มันเป็นมาตรฐาน ครับ เป็นมาตรฐานระดับสากลด้วย ไม่ใช่ใครกำหนดขึ้นมาเอง และแน่นอนว่า หากแหวนเงินดังกล่าว ผลิตด้วยมาตรฐานนี้แล้วละก็ นั้นคือ “แหวนเงินแท้” อย่างไม่ต้องสงสัยเลยครับ เพราะเป็นที่รู้กันในแวดวงคนสะสมเครื่องประดับเงินทั้งหลายว่า ถ้าต้องการ เครื่องประดับเงินของแท้แล้วละก็ ต้องตัวเลขนี้เท่านั้น

จากที่กล่าวมา เราคิดว่า คุณคงรู้และเข้าใจแล้วว่า แหวนเงิน 925 คือ อะไร และทำไมต้อง 925 ด้วย ซึ่งหากคุณต้องการซื้อ แหวนเงินแท้ซักวงแล้วละก็ แนะนำให้จำตัวเลขนี้ไว้ด้วยนะครับ เพราะคุณจะได้แหวนเงินที่เป็นของแท้อย่างแน่นอน