จะเลือกใช้แป้งฝุ่น แป้งฝุ่นอัดแข็งอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเอง

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9663


แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้า ถือว่าเป็นไอเทมชิ้นสำคัญของการแต่งหน้า ซึ่งแป้งนั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆนั้นดูสวยเนียน ไม่มัน เสริมสร้างความมั่นอกมั่นใจได้ตลอดวัน แต่แป้งสำหรับทาหน้านั้นก็มีให้เลือกใช้กันหลายประเภท ทั้งแป้งฝุ่น,แป้งฝุ่นอัดแข็ง, แป้งผสมรองพื้น จนสาว ๆ สายบิวตี้มือใหม่อาจจะเลือกใช้ไม่ถูก ไม่ทราบจะเลือกใช้แป้งแบบไหนดี และหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้ดีขึ้น นั่นก็คือการเลือกแป้งทาหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง ทั้งนี้เพราะแป้งนั้นสามารถปกปิดจุดบกพร่องบนผิวหน้า และยังติดได้ทนนานกับสภาพผิวในแต่ละประเภท ดังนั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่าแป้งทาหน้าแบบไหน เหมาะกับผิวหน้าประเภทใดบ้าง

แป้งฝุ่น
แป้งฝุ่นนั้นเป็นแป้งที่มีลักษณะของเนื้อแป้งที่บางเบา และมีความละเอียดมาก นิยมใช้แป้งฝุ่นในขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าเพื่อช่วยให้ผิวหน้าเนียน และไม่มัน ด้วยคุณสมบัติของแป้งฝุ่นที่ช่วยดูดซับความมัน อีกทั้งยังช่วยให้สีสันบนใบหน้านั้นดูเด่นชัดขึ้น ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวที่แพ้ง่าย เพื่อป้องกันการอุดตันจนทำให้เกิดสิวและผิวอักเสบ

แป้งฝุ่นอัดแข็ง
แป้งฝุ่นอัดแข็งนั้นเป็นแป้งทาหน้าที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่พกพาง่าย และใช้สะดวก แป้งฝุ่นอัดแข็งนั้นช่วยทำให้ผิวหน้าดูนวลเนียนและยังสามารถใช้แปรงแต่งหน้าปัด เพื่อลงบนแป้งแล้วเบลนด์ลงบนผิวให้ดูเนียนและกลมกลืนกับผิวธรรมชาติได้อย่างสะดวกมาก เหมาะที่ใช้ในช่วงกลางวันเพื่อดูดซับความมันของเครื่องสำอางที่ใช้ตัวอย่างเช่น ครีมกันแดด ที่มักทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า แป้งฝุ่นอัดแข็งเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวธรรมดา

แป้งผสมรองพื้น
แป้งผสมรองพื้น เป็นแป้งที่มีลักษณะของเนื้อแป้งที่บางเบา เกลี่ยง่าย และยังช่วยปกปิดผิวที่มีปัญหาได้เป็นอย่างดี รอยสิวหรือจุดด่างดำก็เอาอยู่ เนื้อค่อนข้างลื่น ทาง่าย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง เพราะมีส่วนผสมจากน้ำค่อนข้างมากจึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น
จากนี้ไปสาว ๆ คงจะเลือกใช้แป้งได้อย่างเหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง เมื่อเลือกใช่ได้อย่างถูกต้องก็สามารถแต่งหน้าได้เป๊ะ ปังมาก นอกจากการเลือกแป้งให้เหมาะกับผิวหน้าแล้ว เรื่องแบรนด์ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าทุก ๆ ท่าน อยากได้ แป้งฝุ่น หรือ แป้งฝุ่นอัดแข็ง ที่ใช้ดีมาก ๆ เราขอแนะนำ แป้งฝุ่น หรือ แป้งฝุ่นอัดแข็ง จาก อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ YSL Beauty Thailand ได้เลยนะคะ

Website : https://www.yslbeautyth.com/th/make-up/face/powder.html