ขั้นตอนของการตัดสูท ที่ผู้ซื้ออย่างเราควรเรียนรู้

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9663


การตัดสูท จัดว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับหนุ่มที่ต้องการความ “พอดี” เพราะอะไรทำไมทุกวันนี้คนส่วนมากหันมานิยมตัดสูทกันเพิ่มมากขึ้น อันดับแรกขออธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกับขั้นตอนการตัดสูท
1.การวัดตัว
ในการตัดสูท การวัดตัวนับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ความแม่นยำจากช่างผู้มีประสบการณ์ รวมถึงต้องใส่ใจรายละเอียดทุกอย่าง ซึ่งอาจเป็นรายละเอียดเพียงเล็กน้อยที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ เนื่องจากหลังจากการวัดตัวทางช่างตัดเย็บจะเป็นผู้สร้างแพทเทิร์นเฉพาะสำหรับลูกค้าคนนั้นๆ เพื่อใช้ในการตัดสูทต่อไป

2.การเลือกผ้า
การเลือกผ้าสำหรับการตัดสูทควรเลือกจากวาระโอกาสที่จะนำไปสวมใส่เป็นหลัก ซึ่งผ้าที่ดีที่นิยมนำมาใช้ตัดสูทควรเป็นผ้าที่ผลิตขึ้นจากขนสัตว์ Wool เนื่องมาจากมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้านุ่มลื่น ใส่สบายและคงทน ทั้งนี้ยิ่งผ้าที่ใช้ตัดสูทมีส่วนผสมของ Wool มากเท่าไรตัวผ้ายิ่งมีน้ำหนักเบาสวมสบายมากขึ้น

3.การออกแบบ
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในการตัดสูท ซึ่งคงหาไม่ได้จากสูทสำเร็จรูปทั่วไป จะมีอะไรดีไปกว่าการที่คุณ ๆสามารถเลือกกำหนดรูปแบบสูทที่คุณชอบได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ปกเสื้อ รายละเอียดเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น กระดุมแขนเสื้อ หรือแม้แต่การปักชื่อ

4.วัดตัวและทดลองสวม
เพื่อความมั่นใจว่าสูทที่คุณได้รับไปนั้นจะ “พอดี” กับคุณจริงๆ เรายินดีให้คุณข้ามาฟิตติ้งลองสวมใส่โครงสูท ที่อยู่ในช่วงระหว่างการตัดเย็บ ขณะที่ลูกค้าสวมใส่สูทเราจะวัดตรวจสอบทุกสัดส่วนอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็น ช่วงลำตัว ความกว้างไหล่ หรือแม้แต่ความยาวแขน ยืนยันได้เลยว่าเมื่อชุดสูทถูกตัดเย็บเสร็จสมบูรณ์  จะเป็นอีกชุดสูทที่ดีที่สุดสำหรับท่านแน่นอน

จากขั้นตอนการตัดสูทที่กล่าวมาอาจเป็นคำตอบที่ว่าเพราะเหตุใดเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่จึงหันมานิยมตัดสูทกัน เพราะนอกจากความ “พอดี” ที่คุณจะได้รับไปแบบเต็มๆแล้ว การได้เป็นเจ้าของชุดสูทที่ถูกตัดเย็บมาเพื่อคุณโดยแท้จริงมันเป็นความรู้สึกที่ฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยจริงๆว่าไหมคะ

ขอบคุณบทความการตัดสูทจากเว็บไซต์ https://www.suitcube.com/order-suit-online-landing