ฝึกเขียนแบบบ้านด้วยตัวเอง แบบฉบับมือใหม่หัดเขียน

41 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9983


หลายๆ คนอาจจะเคยรู้สึกอยากเขียนแบบบ้านใหม่เพื่อรีโนเวท ปรับปรุงหรือต่อเติมโครงสร้างเพื่อเปลี่ยนโฉมบ้านหลังเก่าให้ดูสวยยิ่งขึ้น ซึ่งการเขียนแบบบ้านใหม่นั้นเราสามารถจ้างสถาปนิกเพื่อเขียนแบบใหม่โดยเฉพาะ หรือหากเป็นการปรับปรุงและต่อเติมแค่เพียงเล็กๆ น้อยๆ เราก็สามารถเขียนแบบบ้านได้ด้วยตัวเองตามเคล็ดลับการฝึกเขียนแบบบ้านฉบับมือใหม่ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ค่ะ
1. หาตัวเลขขนาดความกว้างและความยาวของห้องที่เราต้องการนำมาเขียนแบบ

2. เมื่อได้ขนาดของห้องหรือพื้นที่ที่เราต้องการแล้ว ให้นำมาเขียนแบบบ้านตรงจุดที่วัดขนาดมาโดยใช้สเกล 1:25 วาดโดยใช้สีน้ำหรือปากกาเมจิคลงในกระดาษกราฟ ด้วยเหตุว่ากระดาษกราฟมีข้อดีคือเส้นตารางที่เยอะและละเอียด ทำให้เรานั้นสามารถวาดด้วยมือได้ง่าย

3. หลังจากวาดห้องให้ได้ตามขนาดที่ย่อลงตามสเกลแล้ว ให้เติมกำแพงเข้าไปโดยอิงตามความหนาจริงแล้วจึงนำมาปรับให้ได้ระยะตามสเกลอีกครั้ง จากนั้นเติมประตูและหน้าต่างตามตำแหน่งจริงของห้อง

4. อีกหนึ่งขั้นตอนการเขียนแบบบ้านที่ขาดไม่ได้คือการวาดเฟอร์นิเจอร์เติมลงไปตามตำแหน่งที่เราต้องการ ตามตำแหน่งจริงในห้องนั้นๆ โดยเริ่มจากเตียงนอน ชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ โต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางอื่นๆ ตามที่เราต้องการ

5. วาดทิศทางการเดินภายในห้องโดยใช้ดินสอร่างให้เห็นภาพว่า เราสามารถเดินในทิศทางไหนได้บ้าง เพื่อให้เราสามารถปรับตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั้น ๆ ได้อย่างเหมาะสม

6. เมื่อเราเห็นภาพรวมการเขียนแบบบ้านทั้งหมดแล้ว เราสามารถปรับ ตัดทอน หรือต่อเติมจุดที่เราต้องการได้อย่างอิสระ เพื่อให้เหมาะสมและตรงกับแบบบ้านที่เราต้องการมากที่สุด

และนี่ก็คือ 6 ขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับท่านที่อยากฝึกเขียนแบบบ้านด้วยตัวเองฉบับมือใหม่ ที่คุณเองก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากท่านใดที่อยากใช้บริการเขียนแบบบ้านโดยผู้ที่มีความรู้และมีความเป็นมืออาชีพ เพื่อให้ได้แบบบ้านสำหรับนำไปก่อสร้างหรือรีโนเวทใหม่ได้แบบตรงใจที่สุด สวยที่สุดและถูกต้องตามหลักการเขียนแบบบ้านล่ะก็ คุณสามารถเลือกใช้บริการฟรีแลนซ์เขียนแบบบ้านจาก Fastwork.co ได้เลยค่ะ เพราะที่ Fastwork.co เราคือแหล่งรวมฟรีแลนซ์นักเขียนแบบบ้านฝีมือดี ที่มีความรู้และประสบการณ์จริง พร้อมให้บริการคุณทุกรูปแบบตามงานที่ต้องการ พร้อมกับให้คำปรึกษาและพูดคุยทุกขั้นตอนก่อนเริ่มงานเขียนแบบบ้านจริง ผ่านระบบการจ้างงานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่สุด
เพราะบ้านคือสิ่งสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจ ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการเขียนแบบบ้านเพื่อสร้างใหม่หรือเพื่อรีโนเวทบ้านหลังเดิม เราก็ควรเอาใจใส่และเลือกผู้ที่มีประสบการณ์ตรงกับความต้องการที่สุดในการรับผิดชอบงานเขียนแบบบ้านของเราค่ะ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://fastwork.co/draw-draft