แนะนำการเลือกซื้ออาหารเสริม

42 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


อาหารเสริม คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ใช้เพื่อทานเพื่อเสริมการรับประทานอาหารหลักที่ใช้รับประทานโดยตรงนอกเหนือไปจากการกินอาหารหลักตามปกติทุกวัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมอาหารและให้สารอาหารแก่ผู้ที่ไม่ใช่คนป่วย ในวันนี้เรามาดูเทคนิค และหลักเกณฑ์ต่างๆ ใน การเลือกซื้ออาหารเสริม เพื่อตัดสินใจก่อนสั่งซื้อกันค่ะ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือที่คนส่วนมากเรียกกันอย่างติดปากว่า อาหารเสริม มีวิธีการเลือกซื้อกันอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกันสักนิดว่า อาหารเสริม หรืออาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นั้นคืออะไร

อาหารเสริม คืออาหารที่เรารับประทานเพื่อเสริมหรือเพิ่มเติมสารอาหารต่าง ๆ ที่เราอาจจะได้รับไม่เพียงพอจากการรับประทานอาหารในมื้อปกติของแต่ละมื้อ
เทคนิคการเลือกซื้ออาหารเสริม
ก่อนอื่นเลยเราจะต้องตั้งคำถามกับตัวเราก่อนว่า ตัวเรานั้นมีความจำเป็นที่จะต้องรับอาหารเสริมหรือเปล่า หากร่างกายของเราได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ อย่างครบถ้วนและเพียงพอ อาหารเสริมนั้นก็ไม่มีความจำเป็นต่อร่างกายเรา ถ้าเรายังรับประทานอาหารเสริมที่มีความเข้มขันของสารอาหารอาจทำให้เกิดอันตรายจากการบริโภคสารอาหารในปริมาณมากเกินไป ปกติแล้ว การที่คนเราจะรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ในทุกมื้อนั้นขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องยาก ด้วยความเร่งรีบ ความสะดวก ในการดำรงชีวิตในยุคนี้ ทำให้หลาย ๆ ท่านละเลยเรื่องนี้ไปมาก แต่ก็สามารถทดแทนได้ด้วยการทานอาหารเสริมเมื่อเราตัดสินใจได้แล้วว่าเราต้องใช้อาหารเสริม ก็มาพิจารณาอีกขั้นว่าเราควรใช้อาหารเสริมแบบไหน ความปลอดภัยในการรับประทานอาหารเสริม นับเป็นข้อแรกที่ทุก ๆ คนต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ อาทิเช่นแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. หรือไม่ วันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุ หากท่านมีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรับประทานอาหารเสริมและไม่ควรหลงเชื่อคำโฆษณาหรือคำบอกเล่าของบุคคลอื่น ๆ ซึ่งอาจมีผลประโยชน์จากการขายแอบแฝงอยู่ก็เป็นได้

เลือกซื้ออาหารเสริมจากแหล่งที่เชื่อถือได้ได้ที่
https://beautysmartblog.wordpress.com/2017/12/26/การเลือกซื้ออาหารเสริม