อาหารล้างพิษในร่างกาย

58 2

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9488


เมื่อเอ่ยถึงการล้างพิษในร่างกายของเรานั้น อาหารนับว่าเป็นยาดีที่สุด หลายท่านอาจจะประหลาดใจว่าในอาหารโปรดหลายชนิดนั้นสามารถช่วยล้างสารพิษในร่างกายคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น ตับ ลำไส้ ไต หรือผิวพรรณ ทั้งยังช่วยป้องกันการก่อตัวของสารพิษได้อีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
1. แอปเปิ้ล
เนื่องจากในแอปเปิ้ลนั้นอุดมไปด้วยเพคติน ซึ่งเป็นเส้นใยอาหารชนิดที่สามารถในการดักจับคอเลสเตอรอลและโลหะหนักในร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่กำจัดสารพิษแล้วขับออกมาทางลำไส้

2. อะโวคาโด
หลายท่านมักจะคิดว่าอะโวคาโดเป็นอาหารคลีน แท้จริงแล้วอะโวคาโดจัดว่าเป็นแหล่งของสารอาหารที่ทรงคุณค่า ทั้งยังมีคอเลสเตอรอลต่ำ และช่วยปิดกั้นสารพิษที่เข้ามาทำลายหลอดเลือดแดง ยิ่งไปกว่านี้ยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีชื่อว่ากลูต้าไธโอน ช่วยต้านทานสารก่อมะเร็งได้อย่างน้อยถึง 30 ชนิดด้วยกัน อีกทั้งยังช่วยล้างพิษในตับได้อีกด้วย

3. บีทรูท
ในหัวบีทรูทนั้นมีสารประกอบตามธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ที่ช่วยในการฟอกเลือด และจัดเป็นพืชที่ช่วยในการล้างพิชนิดนึงเลยษตับได้อย่างดีเยี่ยม

4. บลูเบอร์รี่
บลูเบอร์รี่จัดเป็นผลไม้เพื่อการบำบัดที่ทรงพลังอีกชนิดก็ว่าได้ เพราะว่าในผลบลูเบอร์รี่นั้นมีแอสไพรินตามธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการลดผลกระทบจากเนื้อเยื่ออักเสบเรื้อรัง และลดความเจ็บปวดลงได้ ยิ่งไปกว่านี้บลูเบอร์รี่ยังทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะด้วยการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ จึงช่วยป้องกันการติดเชื้อ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการต้านไวรัสและป้องกันสารพิษเข้าสู่สมองได้ด้วย

5. กะหล่ำปลี
ในกะหล่ำปลีมีสาระต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระอีกจำนวนมาก ช่วยให้ตับทำลายฮอร์โมนส่วนเกินออกไป อีกทั้งในกะหล่ำปลียังช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหาร และเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างพิษของตับได้ อาหารเสริม

เชื่ออย่างยิ่งว่าหลายคนคงจะต้องชอบรับประทานผัก ผลไม้ใน 5 ข้อที่กล่าวมา อย่างน้อยก็ต้องมี 2-3 ชนิด ที่จริงแล้ว ยังมีสรรพคุณของผักและผลไม้อีกหลากหลายชนิดที่คอยทำหน้าที่บ้างสารพิษให้กับร่างกายของเรา ซึ่งจะทยอยนำเสนอให้ทุกท่านได้เสพกันเรื่อย ๆ ติดตามกันต่อไปนะคะ

ติดตามเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายได้ที่ https://alisha55.tumblr.com/post/168827067476/เม-อกล-าวถ-งการล-างสารพ-ษในร-างกายของเราน-น

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9488
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นะครับ

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9488
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นะครับ