เลือกน้ำหอม FERRAGAMO อย่างไรให้ตรงใจมากที่สุด

44 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9660


น้ำหอมมิใช่ของใช้จำเป็น ไม่ได้เป็นปัจจัยสี่ มิได้เป็นอาหารและยา แต่น้ำหอมคือความรู้สึก คือกลิ่นที่มนุษย์สามารถรับรู้และตีความได้ ความแปลกของน้ำหอมคือแม้เป็นน้ำที่ไม่มีสีและจับต้องอะไรไม่ได้ แต่กลับให้ความรู้สึกมากมายแก่คนที่ได้กลิ่นน้ำหอมนั้น จนเราพูดได้ว่าน้ำหอมแต่ละกลิ่น สร้างตัวตนแก่คนที่ได้ใช้
น้ำหอมถูกนำมาใช้ในพิธีกรรมของชาวเมโสโปเตเมีย เมื่อราวสี่พันปีก่อน โดยนำ ยางไม้ เปลือกไม้ หรือขี้ผึ้งมาเผาให้เกิดกลิ่นขึ้น ส่วนชาวอียิปต์ทำน้ำหอมใช้เองจากเปลือกไม้ และดอกไม้กลิ่นต่างๆ มากกว่าสามพันปี ชาวอาหรับเป็นผู้เริ่มต้นการทำน้ำหอมโดยวิธีการกลั่นจากแอลกอฮอล์ และได้น้ำหอมกลิ่นแรก เป็นกลิ่นกุหลาบ
น้ำหอมขวดหนึ่งประกอบขึ้นจากกลิ่นมากกว่า 1 กลิ่น โดยจะมีกลิ่นแยกเป็น 3 ประเภท คือ กลิ่น Top Notes หรือกลิ่นแรกเป็นกลิ่นแรกที่จมูกรับรู้ได้หลังจากฉีดไป 10 – 20 นาที กลิ่นMiddle Notesหรือกลิ่นกลางคือกลิ่นที่จมูกรับรู้ได้หลังจากฉีดไปแล้ว 3-6 ชั่วโมง ส่วนกลิ่น Base หรือกลิ่นฐานนั้น เป็นกลิ่นสุดท้ายที่จมูกรับกลิ่นได้ในแต่ละกลิ่นก็สามารถประกอบไปด้วยกลิ่นมากกว่า 1 กลิ่นได้ เป็นต้นว่ากลิ่น Top ผลไม้เช่น ส้ม กับลูกแพร กลิ่นกลางเป็นกลิ่นดอกไม้ เช่น มะลิ กับกุหลาบ ส่วนกลิ่นฐานเป็นกลิ่นไม้ เป็นต้นว่าไม้จันทน์ และกลิ่นหญ้าแฝก เมื่อรวมกันแล้วจะได้น้ำหอมขึ้นมา 1 ขวด
น้ำหอมถูกใช้นำมาแทน นิสัย บุคลิก หน้าที่การงาน อารมณ์  และความรู้สึกของผู้ใช้ หลายคนพบกับปัญหาในการเลือกกลิ่นน้ำหอม ด้วยเหตุว่าต้องการเลือกให้ตรงกับตัวเองมากที่สุด แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกน้ำหอมยังไง ในคราวนี้มีเคล็ดลับดีๆมาฝาก
1. เลือกประเภทน้ำหอมที่ต้องการ แม้น้ำหอมหนึ่งขวดจะมีหลากกลิ่นอยู่ในนั้น แต่ก็จะมีกลิ่นหลักของมันอยู่ ดังเช่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นพืชผลไม้ กลิ่นเครื่องเทศ หรือกลิ่นไม้ธรรมชาติ
- น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ ดอกไม้จะให้กลิ่นหอมหวานและนุ่มนวล แทนการเป็นผู้หญิงหวาน ได้แก่ SALVATORE FERRAGAMO Signorina In Fiore, Salvatore Ferragamo F for Fascinating  Night
- น้ำหอมกลิ่นพืชและผลไม้เปรี้ยว จะให้กลิ่นสดชื่น แทนอารมณ์สดชื่น แจ่มใสอย่างเช่น Salvatore Ferragamo F by Ferragamo Pour Homme Free Time
- น้ำหอมกลิ่นไม้ธรรมชาติ จะให้กลิ่นอายของไม้และมอส แทนอารมณ์ผ่อนคลาย เย็นๆ สบายๆอย่างเช่น Salvatore Ferragamo F For Fascinating Nightหรือ Salvatore Ferragamo Acqua Essenziale Pour Homme, Salvatore Ferragamo Incanto Essential  Pour Homme
- น้ำหอมกลิ่นผลไม้ จะให้กลิ่นผลไม้แต่ละชนิดอย่างเช่น สตอบอรี่ มะม่วง องุ่น แอปเปิ้ล มีกลิ่นเฉพาะตัว แทนผู้หญิงอายุน้อย ที่รู้สึกสดชื่น เบ่งบาน พร้อมท้าแดด อย่างเช่น Salvatore Ferragamo Incanto Shine Salvatore,  Salvatore Ferragamo Incanto Charms
 - น้ำหอมกลิ่นเครื่องเทศ ให้กลิ่นเผ็ดร้อน แทนความเป็นสมัยเก่า ขลัง และล้ำค่า อย่างเช่น Salvatore Ferragamo Attimo Pour Homme

2. เลือกน้ำหอมจากบุคลิกที่อยากเป็นน้ำหอมบ่งบอกความเป็นตัวตนได้ อยากเป็นคนแบบไหน สไตล์ไหน รังสรรค์ตัวตนได้จากน้ำหอมนี่ล่ะ
- แนวผู้หญิงหวานจ๋า แทนด้วยกลิ่นดอกไม้
- แนวผู้หญิงมั่นใจ แทนด้วยกลิ่นสดชื่น กลิ่นไม่ฉุนจนเกินไป
- แนวร่าเริง อารมณ์ดี แทนด้วยกลิ่นผ่อนคลาย เย็นสบาย แบบกลิ่นไม้ธรรมชาติ
- แนวเรียบเน้นหรู  แทนด้วยกลิ่นคลาสสิค
- แนวสปอร์ต แทนด้วยกลิ่นพืชตระกูลไม้

3. เลือกน้ำหอมจากงานหรืออาชีพที่ทำอยู่
- กลุ่มอาชีพหมอ สายอาชีพนี้ต้องอาศัยความมั่นใจ น่าเชื่อถือ เสียสละ และมีเมตตา คนกลุ่มนี้มีเวลาให้ตัวเองน้อย น้ำหอมแนวสดชื่นสะอาด อย่างกลิ่นผลไม้รสเปรี้ยว(มะนาวผสมมะกรูด) จะทำให้ตัวเองและคนรอบข้างรู้สึกสบายใจอบอุ่น และปลอดภัย จึงเหมาะกับคนกลุ่มนี้
- กลุ่มอาชีพนักบินสายอาชีพนี้ต้องอาศัยความอดทน เป็นผู้นำ มุ่งมั่น และใช้ไหวพริบสูง  น้ำหอมแนวคล่องตัว มีความเป็นตัวเอง กระฉับกระเฉง และว่องไว น้ำหอมแนวสมุนไพรเผ็ดร้อนหรือกลิ่นหนัง Leather จะเหมาะกับคนกลุ่มนี้
- กลุ่มอาชีพด้านกฎหมาย สายอาชีพนี้ ต้องอยู่ในกฎระเบียบ ต้องอาศัยไหวพริบ และใช้ความคิดสูง เหมาะสำหรับน้ำหอมกลิ่นหญ้า หรือกลิ่นเปลือกไม้
- กลุ่มอาชีพผู้บริหาร  สายอาชีพนี้ต้องอาศัยความว่องไว เป็นนักฉวยโอกาส ใฝ่หาโอกาสใส่ตัวเอง ชอบเรียนรู้ พบเจอผู้คน และชอบความท้าทาย เหมาะกับน้ำหอมกลิ่นแนวสปอร์ต ที่มีกลิ่นพื้นฐานเป็นพืชตระกูลไม้
- กลุ่มอาชีพนักการตลาด สายอาชีพนี้ต้องใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง เก่งในการบริหารคำพูด มีมนุษยสัมพันธ์ดี กลิ่นที่เหมาะจะเป็นกลิ่นดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ละเอียดอ่อน เพราะกลิ่นนี้จะทำให้คนคล้อยตามได้ง่าย ช่วยส่งเสริมอาชีพนี้ได้เป็นอย่างดี
4. ลองน้ำหอมจากสามข้อด้านบน ไม่ว่าจะเลือกน้ำหอมที่ชอบจากตัวตนด้านไหน การลองเทสต์ใช้น้ำหอมจะเป็นวิธีเดียวที่ช่วยให้รู้ว่าน้ำหอมตัวไหนที่ชอบจริงๆโดยเริ่มการดมกลิ่นน้ำหอมจากที่ฉีดลงกระดาษก่อน และเลือกเอากลิ่นที่คิดว่าใช่จริงๆสัก 2-3  กลิ่น ฉีดลงใส่ข้อมือเพื่อดมกลิ่นที่ชอบที่สุด ทั้งนี้ ด้วยเหตุว่าน้ำหอมจากขวดเดียวกัน เมื่อฉีดลงบนตัวจริงๆ กลิ่นจะแตกต่างกันไปตามกลิ่นตัวของแต่ล่ะคน
เมื่อได้น้ำหอมที่โดนใจ ต่อไปคือการใช้จริงล่ะ การฉีดน้ำหอมก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง จะฉีดอย่างไรให้กลิ่นกระจายกำลังดี ตัวเองได้กลิ่นระดับนี้ คนอื่นได้กลิ่นแค่ไหน ฉีดกี่สเปรย์ และฉีดส่วนไหนของร่างกายบ้าง ส่วนใหญ่เน้นให้ฉีดน้ำหอมตรงจุดชีพจร ตัวอย่างเช่น หลังหู ซอกคอ ข้อพับ ร่องอก ขาพับ และตาตุ่ม บางคนก็มีเทคนิคฉีดพ่นกลางอากาศแล้วเดินผ่านเป็นต้น
ประสิทธิภาพของน้ำหอมขึ้นอยู่กับทั้งความหอม ความคงทน และความพอใจของคนรอบข้าง เลือกน้ำหอม signorina ราคา ขวดต่อไปใครจะลองเอาแทคติกนี้ไปใช้ก็ไม่ว่ากันนะ

ติดต่อสอบถามได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.kingpower.com/th/brands/salvatore-ferragamo.html