TRAVALO เคล็ดลับการแบ่งน้ำหอมให้ได้กลิ่นแบบ Original

36 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9680


เคยมั๊ย ซื้อน้ำหอมยี่ห้อดังมาขวดใหญ่ เวลาจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็แบ่งน้ำหอมใส่ขวดแบ่งไป แต่ก็สงสัยจังว่าทำไม พอฉีดน้ำหอมจากขวดแบ่ง กลับมีความรู้สึกว่า กลิ่นผิดเพี้ยนไปจากเดิมยังไงก็ไม่รู้ การที่น้ำหอมในขวดแบ่งมีกลิ่นเพื้ยนไป เป็นปัญหาที่จะพบเจอกันได้ เป็นเพราะปัจจัยต่างๆดังนี้
- แสงแดด น้ำหอมนั้นมีส่วนผสมของ น้ำมันหอม (Fragrant Oils) และแอลกอฮอล์ (Alcohol) โดยน้ำมันหอมนั้นจะถูกทำให้เจือจางโดยแอลกอฮอล์ และเจ้าแอลกอฮอล์นี้เป็นที่ทราบดีว่าจะระเหยได้เมื่อโดนแสงแดด การเก็บน้ำหอมที่ดีและถูกต้องนั้นคือ ต้องทำการปิดฝาขวดให้สนิท วางไว้ที่แห้ง มิดชิด และไม่โดนแสงแดด อาทิ เก็บไว้ในลิ้นชัก หรือกล่องทึบแสงเพราะเมื่อน้ำหอมโดนแสงแดดก็จะทำให้เกิดความร้อน ส่งผลให้แอลกอฮอล์จะระเหยออกไปได้ และกลิ่นน้ำหอมก็จะเพี้ยนไปได้ แบ่งน้ำหอมใส่ขวดเพื่อพกพาเวลาไปต่างประเทศ หรือท่องเที่ยว ข้อควรระวังคือการเก็บรักษาเนื่องจากต้องนำใส่กระเป๋าไป โอกาสที่น้ำหอมในขวดแบ่งโดนแสงแดดก็เป็นไปได้สูง ก็จะทำให้น้ำหอมเปลี่ยนกลิ่นได้
- อากาศระหว่างที่ถ่ายน้ำหอมใส่ขวดแบ่งนั้น มีโอกาสที่น้ำหอมจะถูกแทรกด้วยอากาศ และเมื่ออากาศภายนอกนั้นทำปฏิกิริยากับน้ำหอม ก็จะทำให้น้ำหอมเกิดการเสื่อมสภาพ การย้ายขวดหรือการแบ่งใส่ขวดจึงเสี่ยงต่อกลิ่นที่เพี้ยนไปสูงมากและที่สำคัญอีกอย่างคือฝาขวด เมื่อใช้น้ำหอมแล้วต้องรีบปิดเก็บให้เรียบร้อย ไม่งั้นแม้จะไม่ได้แบ่งหรือถ่ายน้ำหอม แต่เปิดขวดให้อากาศเข้าไปได้ ก็ทำให้สีและกลิ่นของน้ำหอมก็เปลี่ยนได้อยู่เหมือนกัน
- ความชื้นก่อให้เกิดเชื้อโรคและแบคทีเรีย หากเชื้อโรคเหล่านี้ลงไปในขวด ก็จะทำให้น้ำหอมเสื่อมสภาพและอายุการใช้งานสั้นลงได้เหมือนกัน
- อุณหภูมิอุณหภูมิที่ใช้เก็บน้ำหอมไม่ควรต่ำกว่า 10 องศา อุณหภูมิที่พอเหมาะคืออุณหภูมิห้อง 27 องศา ไม่ว่าอุณหภูมิร้อนและเย็นเกินไปสามารถทำให้น้ำหอมเพี้ยนและเสียได้แต่ที่จะทำกลิ่นน้ำหอมเพี้ยนเร็วที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกะทันหัน
- ปัจจัยอื่นๆ นอกจากการระวังน้ำหอมในเรื่อง แสงแดด อากาศ ความชื้นและอากาศแล้ว สิ่งที่พึงระวังเรื่องอื่นๆ เช่น อุบัติเหตุการตกหล่น เพราะน้ำหอมถูกบรรจุอยู่ในขวดแก้ว หากเผลอทำหล่นลงพื้น ก็จะทำให้ขวดแตกได้
- กลิ่นน้ำหอมที่ควรพึงระวังเป็นพิเศษ คือกลุ่มน้ำหอมในกลุ่มซีตรัส (Citus) กลิ่นของผลไม้รสเปรี้ยวนี้จะมีกลิ่นจางและเพี้ยนได้ง่ายกว่ากลิ่นในกลุ่มอื่นๆ กลิ่นน้ำหอมกลุ่มนี้จึงต้องใส่ใจในการเก็บรักษาให้ดีเป็นพิเศษ
- ขวดแบ่งไม่ได้มาตรฐาน การถ่ายเทน้ำหอมลงขวดแบ่งนั้น จำเป็นต้องระวังเรื่องอากาศเข้าไปในขวด หากใช้ขวดแบ่งที่มีมาตรฐานอย่าง TRAVALO ก็จะช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ แต่หากใช้ขวดแบ่งที่ไม่มีเทคโนโลยีช่วยในการแบ่ง เรียกว่าเปิดขวดเทกันเลยนั้น โอกาสที่น้ำหอมกลิ่นจะเพี้ยนก็มีมาก เมื่อจำเป็นต้องแบ่งถ่ายน้ำหอมใส่ขวดแบ่ง สิ่งที่จำเป็นต้องทำคือ ต้องหาขวดแบ่งที่ได้มาตรฐานอย่าง TRAVALO มาใช้  เพราะว่าขวดแบ่ง TRAVALO จะช่วยให้น้ำหอมในขวดแบ่งยังคงกลิ่นเดิมแบบ Original ไว้ได้ทั้งนี้เป็นเพราะว่า travalo classic
1.ดีไซน์ป้องกันอากาศเข้าระหว่างถ่ายเทน้ำหอมจากขวด Original มาขวดแบ่ง เพียงแค่ดึงหัวจุกของขวดน้ำหอม Original ออก และเอาก้นของขวดแบ่งไปจ่อให้ตรงรูแล้วกดแบ่งได้เลยสะดวก รวดเร็วทำให้ประหยัดเวลามากๆเลยนะ
2.ใช้ได้กับทุกขวดน้ำหอมแบบมาตรฐาน ไม่ต้องกังวลว่าจะซื้อขวดแบ่ง TRAVALO มาแล้วจะใช้กับขวดน้ำหอมที่มีอยู่ไม่ได้ เพราะด้วยเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรของ Genie-S TRAVALO จะรองรับกับทุกขวดน้ำหอม
3.มีดีไซน์สวยงามและคงทนนอกจากดีไซน์ของขวดมีสีสันสวยงามมีดีไซน์สีให้เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชายแล้ว วัสดุที่ใช้ทำแพคเกจปลอกด้านนอกยังมีความคงทนต่อการตกหล่น ไม่ได้เป็นขวดแก้ว ฉะนั้นจึงช่วยลดปัญหากรณีทำขวดน้ำหอมตกแตกได้
4.มีตัวบอกระดับน้ำหอม แม้จะปลอกด้านนอกจะไม่ใช้ขวดแก้วใสที่สามารถมองเห็นระดับของน้ำหอมได้ แต่ TRAVALO ก็ได้ออกแบบให้ขวดแบ่ง TRAVALO มีตัวบอกระดับน้ำหอม
5.Mix&Matchสามารถเปลี่ยนขวดน้ำหอมข้างในและเคสขวดน้ำหอมได้ เช่นว่าต้องการวันนี้อยากใช้เคสสีทอง ก็สามารถดึงขวดน้ำหอมข้างในเคสสีแดง มาใส่ในเคสสีทองได้ TRAVALO เรียกว่าเทคโนโลยี U-Change
6.เป็นขวดที่นำขึ้นเครื่องได้ TRAVALO ได้ออกแบบขวดแบ่งนี้ให้เป็นขวดแบ่งที่ได้มาตรฐาน สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้
7.ขนาดขวดพอเหมาะกับช่องในกระเป๋า TRAVALO ได้ดีไซน์ขวดแบ่งนี้ให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดขนาดพอดีกับช่องในกระเป๋าคลัชและกระเป๋าพกพา
ถ้าท่านใดเคยเจอปัญหาน้ำหอมในขวดแบ่งเสียหรือกลิ่นเพี้ยน ก็ลองมาใช้ขวดแบ่งของ TRAVALO ดู เชื่อเถอะว่าปัญหาที่ว่ามาจะหมดไปทันที แถมได้ใช้ขวดแบ่งที่ดีไซน์สวย สีสันสดใส และแบ่งถ่ายน้ำหอมได้ง่ายๆ และรวดเร็วอีกด้วย

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่
Website : https://www.kingpower.com/th/brands/travalo.html