แนวทางสุดเยี่ยมรับมือกับอุปสรรคฉวี เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ด้วยเซรั่มกระชับรูขุมขน

46 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ guupost

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9495


หญิงๆคนไหนก็ไม่อยากมีอายุ แต่เมื่อเราอายุเยอะขึ้นผิวพรรณของเราก็จะมีความยานเพิ่มขึ้น รูขุมขนกว้างขึ้น เป็นผลิตผลมาจากฉวีหนังชั้นนอกตั้งต้นผลัดผิวได้ช้าลง เกิดน้ำมันน้อยลง ทำเอาฉวีดูแห้งและซ่อมแซมตนเองได้ช้า ส่วนผิวพรรณชั้นในที่มีองค์ประกอบของคอลลาเจนและ Elastic Fiber มีการปฏิบัติการที่ช้าลง โดยบังเกิดคอลลาเจนได้น้อยลงปีละ 1% ส่งดอกผลให้ความผ่อนของฉวีมีคุณลักษณะลดน้อยลงฉวีจึงมีอาการหย่อนยานและบังเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นขึ้น
เราจะพินิจได้เช่นใดว่าฉวีเริ่มมีรุ่นเยอะขึ้น
1.เริ่มต้นมีริ้วรอยบนหน้าตา ริ้วรอยเป็นเครื่องหมายแรกที่เริ่มต้นก่อตัวตั้งแต่วัย25 เป็นต้นไป จุดที่พิจารณาได้ง่ายคือบริเวณหางตา หรือที่เรียกว่า รอยตีนกา ซึ่งจะเด่นชัดขึ้นและลึกมากขึ้นเมื่อคราวเพิ่มขึ้น และบังเกิดริ้วรอยแถวหน้าผาก มุมปาก และร่องข้างจมูกตามมา
2.ใบหน้าเริ่มต้นหย่อนยานเกิดจากการเสียความแข็งกร้าวของเซลล์ฉวีที่หน้าแถวแก้มและคาง จากที่เคยเป็นรูป V-shape กลับกลายรูปตัว U แทน
3.ผิวพรรณดูไม่เอิบอิ่มเหมือนเมื่อก่อน อุบัติจากการเสียความแน่นของผิวพรรณเป็นเหตุให้ผิวพรรณดูบางลง แพ้ง่าย และรูขุมขนกว้างใหญ่ขึ้น ซึ่งจะปรากฏขึ้นทั่วหน้าตาแปลกแยกจากการหย่อนที่จะบังเกิดขึ้นเฉพาะจุด
ลองมาดูแนวทางง่ายๆ เพื่อประวิงตัวปัญหาฉวีเมื่อรุ่นเยอะขึ้น
1.เลี่ยงการแสงแดดเนื่องด้วยแสงอาทิตย์มีรังสียูวีที่เป็นตัวทำร้ายฉวีชั้นนอกและชั้นใน ก่อให้บังเกิดริ้วรอยก่อนวัย ถ้าหากจำต้องออกแดด ก็ควรทาครีมกันแดดหรือเซรั่มกระชับรูขุมขน และเซรั่มหน้าเด้งใส่หมวก หรือกางร่มเป็นประจำ
2.เลือกเฟ้นทานของกินชนิดผัก ผลิตผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยลดดอกผลจากอนุมูลอิสระที่เข้าทำลายเซลล์ผิวพรรณอาหารการกินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น แครอท แอปริคอท ผักและผลิตผลไม้สีส้มและสีเหลืองลักษณะอื่นๆ บลูเบอร์รี่ ผักใบเขียว พริกหยวก มะเขือเทศ ถั่ว และปลา โดยเฉพาะปลาแซลมอนจะให้สารต้านอนุมูลอิสระสูง และควรหลีกเลี่ยงอาหารการกินที่มีไขมันและคาร์โบไฮเดรตสูงเกินไป
3.งดสูบหรี่หรืออยู่ในสถานที่มีควันบุหรี่ เพราะพิษภัยจากบุหรี่จะไปทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิว เป็นผลลัพธ์ให้ผิวพรรณลดความหยืดหยุ่นลง และดูไม่กระจ่างใส
4.ลดความตึงเครียด เพราะเมื่อเราตึงเครียดมาก สรีระจะหลั่งฮอร์โมนและสารต่างๆเป็นเหตุให้ปริมาณอนุมูลอิสระในกายเพิ่มเพิ่มขึ้นเป็นดอกผลให้มีอายุเร็ว เราอาจะลดความเครียดได้จากการนั่งสมาธิวันละ 5-10 นาที หากิจกรรมผ่อนคลาย ฟังเพลง หรือออกกำลังกายที่ก็ทำเอาสรีระมีสุขภาพดีอีกด้วย
5.ถนอมจากภายในด้วยการทานโภชนาเสริมและวิตามินต่างๆ สำหรับคนที่ขาดการกินผักและดอกผลไม้สม่ำเสมอชี้แนะ7 วิตามินที่ช่วยประวิงวัย ได้มีอายุ วิตามินซี, วิตามินอี, โคเอนไซม์คิวเท็น, แอลฟาไลโพอิกแอซิด, สารสกัดจากองุ่น, โอเมก้า 3 และวิตามินดี
6.ใช้ครีมบำรุงสำหรับแก้อุปสรรคผิวพรรณหรือเซรั่มกระชับรูขุมขนโปรโมชั่น และเซรั่มหน้าเด้งเมื่อรุ่นเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะถ้าหากคราวเริ่มต้นขึ้น 30 แล้วก็ควรแลหาครีมถนอมหรือเซรั่มที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเหล่านี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากฉวีเราด้อยคุณภาพลงทุกวัน หากปล่อยให้นานเกินเลยจะแก้อุปสรรคได้ยากขึ้น ถ้าใครกำลังแลหาเซรั่มกระชับรูขุมขน และเซรั่มหน้าเด้งเสนอแนะPrecision Lifting&Pore Tightening Concentrate เซรั่มบำรุงครบทุกสิ่งในขวดเดียวจาก Kiehl's ด้วยสารสกัดจากยีสต์ที่ผ่านกระบวนการทำเอาบริสุทธิ์ เพิ่มประสิทธิภาพในการถนอมผิวให้ดีขึ้น เซรั่มหน้าเด้งและเซรั่มกระชับรูขุมขนเป็นเหตุให้ผิวพรรณกระชับได้รูปขึ้น รูขุมขนเล็กลง และลดรอยเหี่ยวย่นให้ผิวพรรณผ่อนปรนมีน้ำมีนวล นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและประวิงการร่วงโรยของฉวีด้วย
คุณผู้ซื้อสามารถดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.kiehls.co.th/th/precision-lifting-pore-tightening-concentrate.htmlหรือเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.kiehls.co.th