การรักษาสิวด้วยแสงสีน้ำเงิน - วิธีรักษาสิวแบบใหม่

40 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ seefedted

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
ด้วยความก้าวหน้าล่าสุดในการรักษาสิวการรักษาสิวด้วยแสงสีฟ้าจะมาถึงในฉากเพื่อเป็นทางเลือกในการรักษาสิวแบบดั้งเดิม

ด้วยการอนุมัติ FDA ล่าสุดของการใช้การรักษาด้วยแสงสีฟ้าและความจริงที่ว่าแสงสีม่วงพิเศษจะไม่ใช้ในการรักษาด้วยแสงสีฟ้ารูปแบบใหม่และการปรับปรุงการรักษาสิวได้บุกเข้าสู่ที่เกิดเหตุ การรักษาสิวด้วยแสงสีฟ้าไม่เคยมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 มันทำงานอย่างไร?

 การรักษาสิวด้วยแสงสีน้ำเงินทำงานโดยการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากสิวสิว P นอกจากนี้ยังใช้เป็นยาแก้อักเสบสิวอักเสบในบางกรณี ผู้ป่วยได้รับการรักษาสิวด้วยแสงสีฟ้าจะเพิ่มขึ้น โดยปกติแล้วจะเป็นระยะเวลาการรักษาเซสชั่น 8 ครั้งซึ่งปกติจะแบ่งออกเป็น 2 ครั้งต่ออาทิตย์ การประชุมใช้เวลาประมาณ 15 นาที เมื่อใช้รักษาสิวแล้วแสงสีน้ำเงินอาจใช้ร่วมกับ aminolevulinic acid (ALA) การรักษาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาสิว

 ผลข้างเคียงของการรักษาสิวด้วยแสงสีฟ้าคืออะไร?

 มีผลข้างเคียงน้อยมากที่เกี่ยวข้องกับการรักษาด้วยแสงสีฟ้าและผลข้างเคียงที่มีอยู่ในบางส่วนมีความอ่อนมาก ผลข้างเคียงรวมถึงการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสีชั่วคราวบางอย่างการบริหารธุรกิจบทความบวมและแห้งบางส่วนของผิวในพื้นที่ที่ได้รับการรักษา การรักษาด้วยแสงสีฟ้าอ่อนโยนมากและไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อรอบ ๆ แต่อย่างใด

 อะไรคือผลลัพธ์ที่คาดหวังจากการรักษาสิวด้วยแสงสีฟ้า?

 หลังจากได้รับการรักษาตามปกติประมาณ 2 ถึง 4 สัปดาห์ส่วนใหญ่ของผู้ป่วยมีรายงานการลดลงของจำนวนของสิวที่มีอยู่ เมื่อใช้ร่วมกับ ALA มันจะให้ทางออกในระยะยาวต่อมไขมันต่อมที่โอ้อวด ผลลัพธ์ปกติจะลดลง 60% หลังจากผ่านไป 4 สัปดาห์

 การบำบัดด้วยแสงสีฟ้าสามารถใช้ร่วมกับการบำบัดด้วยแสงสีแดง แสงสีแดงช่วยส่งเสริมการรักษาผิวให้เร็วขึ้น มีรายงานว่าการรักษาจะเกิดขึ้นได้เร็วขึ้น 200% เมื่อใช้สีฟ้าและแสงแดงรวมกัน การบำบัดด้วยแสงสีฟ้าและสีแดงมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ป่วยประมาณ 86% การรักษานี้มีประสิทธิภาพสำหรับประมาณ 86% ของคนที่กำลังรับการรักษา

 การรักษาสิวจากแสงสีฟ้ามีให้จากแพทย์ผิวหนังและขั้นตอนในคลินิกของพวกเขา การรักษาสิวด้วยแสงสีฟ้าสามารถหาซื้อได้ในบ้าน แต่ขอแนะนำให้แพทย์ผิวหนังเป็นผู้ดูแลการใช้งาน