รีวิวกันแดดสำหรับสาวๆตัวไหนดี ตัวไหนเลิศ มาดูกัน

49 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kobnewplus

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 5

       ในโลกที่ร้อนอบอ้าวขนาดนี้ สำหรับสาวๆ ที่ไม่กล้าเผชิญหน้ากับแดดละก็ คงต้องหันไปพึ่งหมวก เสื้อคลุม แว่นกันแดด เพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกายของตัวเอง แต่เชื่อว่าสิ่งที่สาวๆ ขาลุยขาดเลยไม่ได้นั่นก็คือครีมกันแดดซึ่งครีมกันแดดนอกจากจะช่วยกันแดดแล้วยังช่วยอะไรบ้างนั้นเราจะพาสาวๆ ทุกคนมาทำความรู้จักกันก่อน ที่เราจะมีแถมด้วยรีวิวกันแดดตัวเด็ดๆ พร้อมแล้วมาดูกันเลย !!

ครีมกันแดดมีทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้คือ
          1. Chemical Sunscreen  เป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมี ทำหน้าที่ปกป้องแสงแดด โดยการดูดซับรังสีแสงแดดเข้าไว้ในผิว ซึ่งหลังจากโดนแดดสักพัก สารเคมีเหล่านี้ก็เสื่อมสภาพ นั่นคือสาเหตุที่เราจึงต้องทาครีมกันแดดทุกๆ 2-3 ชั่วโมง การเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ซึ่งมีส่วนผสมของสารเคมีปริมาณมาก อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังโดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย
          2. Physical Sunscreen เป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสาร ที่สามารถสะท้อนรังสี UVA และ UVB ออกไปจากผิวหนัง ซึ่งสารในกลุ่มนี้จะมีผลระคายเคืองต่อผิวหนัง น้อยกว่าสารในกลุ่มแรก แต่มีข้อด้อยคือ ครีมกันแดดประเภทนี้ไม่สามารถให้ SPF ที่สูงๆ ได้ และเมื่อทาบนผิวหนังแล้ว หน้าจะดูขาวมาก เนื่องจากสารจะเคลือบบนผิวหนังชั้นบน เพื่อรอแสงกระทบ จึงมีการดูดซึมสู่ผิวน้อย
          3. แบบผสม Chemical-Physical Sunscreen เป็นการเสริมข้อดี ลดข้อด้อยในแต่ละส่วน นั่นคือ ลดการระคายเคืองต่อผิวหนัง จากสารประเภทสารเคมี และลดความขาวเมื่อทาครีม และเสริมประสิทธิภาพ ในการป้องกันแสงแดดร่วมกัน

          ได้ทำความรู้จักครีมกันแดดกันไปแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาที่ไปดูรีวิวกันแดดกันแล้ว แต่ก็นั่นแหละครีมกันแดดก็มีตั้งเยอะ หลายตัวเลือกใช้ไม่ถูก งั้ลวันนี้เราจะมารีวิวกันแดดฉบับที่สาวๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าววว มาดูกันดีกว่าว่าตัวไหนเลิศ ตัวไหนดับ สาวๆ สามารถดูรีวิวกันแดดได้ที่นี่เลย